Thi Công Nhà Cao Tầng Cần Chú Ý Đến Những Yếu Tố Gì ?

Thi công nhà cao tầng cần chú ý đến những yếu tố gì ?

Công trình

Thi công nhà cao tầng là loại hình xây dựng đang được nhiều chủ đầu tư chú ý. Với ưu điểm là mang đến lối sống tiện nghi, hiện đại khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Nhưng để có một ngôi nhà cao tầng chất lượng thì cần phải có một đơn vị thi công chuyên nghiệp và chất lượng. Hiểu được nỗi lòng khách hàng chúng tôi gửi đến bạn những thông tin cần thiết khi xây dựng nhà cao tầng đạt chuẩn nhất.

Những điểm cần chú ý khi thi công nhà cao tầng

Mặc dù sử dụng dịch vụ của các đơn vị thi công, tuy nhiên bạn cần phải biết những điểm cần chú ý trước khi lựa chọn dịch vụ của công ty. Dưới đây là một số điểm lưu ý mà chúng tôi chia sẻ tới bạn:

Thi Công Nhà Cao Tầng Cần Chú Ý Đến Những Yếu Tố Gì ?
Những điểm cần chú ý khi thi công nhà cao tầng

>>> Xem thêm bài viết khác: vải địa

Không nên lựa chọn những đơn vị thi công chỉ có một tốp thợ để làm công trình từ đầu đến cuối. Nên tìm hiểu và lựa chọn đơn vị có trình độ chuyên nghiệm, có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Mỗi đội có một nhiệm vụ chức năng công việc riêng để hoàn thành việc thi công một cách tốt nhất.

Đơn vị thi công cần có các máy móc thiết bị hiện đại, hỗ trợ công tác định vị mặt bằng một cách chính xác nhất

Quản lý nghiệm thu chất lượng các công việc hiệu quả và nếu bạn yêu cầu sẵn sàng giải thích rõ ràng cho bạn từng nghiệm thu, cách quản lý chất lượng hiệu quả.

Nguồn nhân lực phải chắc chắn là những người yêu nghề và có tay nghề cao, sẵn sàng hợp tác khi phát hiện ra lỗi trong quá trình thi công.

Chọn nhà thầu để thiết kế nhà cao tầng như đặt cả tính mạng vào bàn tay của họ. Cần tìm hiểu thật kỹ càng trước khi lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công mọc lên như nấm với chất lượng và giá thành khác nhau. Nhưng mục đích chính vẫn là bảo đảm chất lượng công trình tốt nhất cho chủ đầu tư.

Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng đạt chuẩn

Tổ chức thi công nhà cao tầng

Phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng đội để đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra đúng tiến độ. Đồng thời cần có các kỹ sư xây dựng đảm bảo sát sao các công đoạn, mang đến công trình hiệu quả và đạt chuẩn nhất.

Chọn thiết bị vận chuyển vật liệu

Khi thi công thiết kế nhà cao tầng cần phải có các vật dụng hỗ trợ đưa vật liệu lên cao để xây dựng. Đây là vấn đề quan trọng cần được gia chủ quan tâm. Căn cứ vào quy mô và kết cấu công trình, chủ đầu tư sẽ chọn các thiết bị thi công khác nhau. Một số công cụ hỗ trợ là: bơm bê tông, vận thăng hay biện pháp kỹ thuật thi công như dầm, cột, sàn, vách thang máy…

=> Xem thêm bài viết khác: Màng HDPE

Thực hiện công tác cốt pha

Thi Công Nhà Cao Tầng Cần Chú Ý Đến Những Yếu Tố Gì ?
Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng đạt chuẩn

Đây là giải pháp thi công cốp pha cốt thép được đánh giá cao về sự an toàn phù hợp với định hình của công trình. Đồng thời cần đảm bảo tiến độ công trình để mang đến chất lượng đạt chuẩn.

Lắp dựng cột, dầm và sàn

Công đoạn này cần tiến hành đổ mầm cột cao chừng 50mm để tạo được đường dựng ván. Sau đó gia công thành các mảng với kích thước bằng nhau để tạo ra một mặt cột, ghép các mảng phù hợp của từng cột. Một điểm lưu ý nữa là nên để cửa sổ để đổ bê tông. Cần vệ sinh chỗ chân cột trước khi đổ để đảm bảo hiệu quả cao.

Đổ bê tông công trình

Trong quá trình thi công nhà cao tầng cần kiểm tra hình dạng, kích thước và khe hở của ván khuôn trước khi đổ bê tông. Đồng thời kiểm tra cốt thép, sàn giáo và các vật dụng phục vụ cho công trình. Khi đổ bê tông cần chú ý đổ liên tục tránh trường hợp đổ ngắt quãng khiến bê tông có những chỗ hở gây mất liên kết khiên toàn nhà không đảm bảo khi đưa vào sử dụng. Khi trời mưa cũng cần phải che chắn và không để nước mưa rơi vào bê tông.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà trang web tintruongthanh.vn chúng tôi tích lũy và chia sẻ đến quý khách. Hy vọng mang đến những thông tin chính xác và toàn diện để quý khách có thể thi công được ngôi nhà cao tầng như mong muốn.