Thiết kế bể bơi trong nhà với một số lưu ý mà gia chủ nên biết

Thiết kế bể bơi trong nhà với một số lưu ý mà gia chủ nên biết

Kiến trúc

Thiết kế bể bơi trong nhà không còn là chuyện xa lạ đối với các hộ gia đình hiện nay. Bể bơi không chỉ mang đến không gian thư giãn mà giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Không chỉ thế còn mang ý nghĩa về phong thủy. Để xây dựng hồ bơi thuận lợi bạn cần tham khảo một số lưu ý dưới đây.

Thiết kế bể bơi trong nhà cần quan tâm các tiêu chuẩn gì?

Bể bơi trong gia đình mang lại thời gian thư giãn cho các thành viên trong gia đình mà còn tăng tính thẩm mỹ và sang trọng cho ngôi nhà. Vậy bạn biết làm sao để biết tiêu chuẩn khi xây dựng bể bơi trong nhà để đảm bảo phù hợp với thiết kế tổng quan của ngôi nhà? Dưới đây là một số tiêu chuẩn mà Tín Trường Thành gửi tới bạn

Thiết kế bể bơi trong nhà với một số lưu ý mà gia chủ nên biết
Thiết kế bể bơi trong nhà cần quan tâm các tiêu chuẩn gì?

✔️ Tiêu chuẩn về thiết kế

✔️ Tiêu chuẩn về kích thước

✔️ Tiêu chuẩn về độ an toàn

✔️ Tiêu chuẩn về hệ thống thiết bị

✔️ Tiêu chuẩn về mái che bể bơi

Những lưu ý khi thiết kế bể bơi trong nhà

Bể bơi hiện nay có rất nhiều hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Thông thường những hồ bơi có cạnh nhọn không được lựa chọn nhiều bởi nó không tốt cho nhà của bạn về mặt phong thủy. Nên chọn thiết kế hình đa giác và đặt các chậu cây xanh ở các góc để giảm độ sắc nhọn của của các góc cạnh.

Bể bơi có thiết kế quá lớn sẽ gây ra chèn ép sinh khí và mang năng lượng xấu lại cho ngôi nhà. Vậy khi thiết kế hồ bơi cần có diện tích phù hợp với ngôi nhà để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Vị trí tốt nhất để thiết kế hồ bơi là sân vườn tuy nhiên không nên xây dựng gần ngôi nhà vì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của các thành viên trong gia đình. Hồ bơi nên được xây dựng theo hướng đông nam hoặc đông có khoảng cách tốt nhất là 3m tình từ ngôi nhà.

>>>> Tham khảo thêm bài viết: mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại.

Nên thiết kế động cho hồ bơi bởi vì khi dòng nước quá tĩnh lặng giống như ao tù nước đọng là không tốt. Tạo hiệu ứng sóng vỗ như nước đang chuyển động khiến cho ngôi nhà mang ý nghĩa thu hút tài lộc.

Thiết kế hồ bơi cần chú ý chi phí đầu tư và thời gian thi công

Giá thành khi thiết kế hồ bơi gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cảnh quan xung quanh, hệ thống máy lọc nước, các chức năng đi kèm như đèn thông minh, thiết bị tạo sóng, đài phun nước… Về thời gian thi công phụ thuộc vào kích thước cũng như độ chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị uy tín để xây dựng để đảm bảo về thời gian hoàn thành.

Thiết kế bể bơi trong nhà với một số lưu ý mà gia chủ nên biết
Thiết kế hồ bơi cần chú ý chi phí đầu tư và thời gian thi công

Cần chú ý đến độ an toàn

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm. Đuối nước là vấn đề nhức nhối của mọi phụ huynh. Khi xác định xây dựng hồ bơi tại nhà bạn cần trang bị kỹ năng bơi lội và các kỹ năng cần thiết khi bơi để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Vật liệu thiết kế bể bơi gia đình

Các loại vật liệu chính khi xây dựng bể bơi là bê tông, composite và bạt. Mỗi loại vật liệu có những đặc điểm riêng, do đó khi thiết kế bể bơi cần bàn với đơn vị thi công để tiến hành xây dựng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của các gia đình mà lựa chọn được loại bể bơi ưng ý.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi đã tìm hiểu và thu thập gửi đến quý vị. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi thiết kế bể bơi trong nhà. Bên cạnh những lưu ý khi xây bể bơi sao cho đúng tiêu chuẩn và tiết kiệm chi phí, bạn cần liên hệ với các đơn vị thi công chất lượng và chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn tối đa.