Tìm hiểu quy trình đánh bóng sàn bằng máy mài sàn bê tông

Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Máy mài sàn bê tông thực hiện mài sàn bê tông chính là công việc có sự đòi hỏi, có sự tỉ mỉ. Và người thợ thi công cũng phải nắm được những kỹ thuật cơ bản nhất kết hợp với quá trình thi công đến khi mà hoàn thiện thì phải được giám sát của những người thực sự có chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm nhằm mang đến một hiệu quả kinh tế khá cao.

Máy chà sàn bê tông thiết kế đẹp mắt, hoạt động mạnh mẽ
Máy chà sàn bê tông thiết kế đẹp mắt, hoạt động mạnh mẽ

>>> Đọc thêm: Ưu điểm vượt trội của máy mài sàn bê tông

Quy trình mài sàn bê tông bằng máy mài sàn công nghiệp

Để có thể hiểu rõ hơn về những quy trình mài sàn bê tông thì sau đây chúng ta sẽ đi chuyên về chủ đề mài sàn mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những bước đi nhằm để hoàn thiện mặt sàn bê tông bóng khá là đẹp nhất:

Bước 1: Khảo sát mặt sàn bê tông trước khi thi công

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng quyết định đi đến thành công khi tiến hàng mài sàn. Và cần phải kiểm tra tuổi đời của nền bê tông chuẩn bị thi công, cần kiểm tra độ dày trước và sau khi mài sàn mịn nhẵn. Yếu tố quan trọng đó chính là mục đích sử dụng sàn bê tông của quý khách hàng để có những phương pháp thi công đúng đắn và đem lại hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và thiết bị mài sàn

–        Máy đánh bóng sàn bê tông, sàn xi măng, máy mài sàn bê tông công nghiệp chuyên dụng: mẫu CT179, mẫu CT279.

–        Máy hút bụi, máy hút nước, bình xịt hóa chất làm tăng cứng bề mặt, keo chống nứt nẻ.

–        Đĩa mài sàn bê tông: HF, MF, SF.

–        Đĩa đánh bóng sàn có đầu số: 50#, 100#, 200#, 500#,…một số dụng cụ cần thiết nữa.

Bước 3: Dùng đĩa mài HF (MF, SF) kết hợp với thiết bị máy công cụ mài bê tông cầm tay hoặc là máy mài bê tông công nghiệp giúp loại bỏ những lớp bê tông trên bề mặt còn tồn động đồng thời giúp tạo ra độ nhám hơn cho sàn bê tông không bị trơn trượt.

Bước 4: Dùng đĩa đánh bóng nền bê tông có đầu số 50#, 100# tùy vào loại mài với nước để có thể tạo ra độ nhẵn cho bề mặt.

Bước 5: Tiến hành làm sạch sàn bê tông bằng cách vệ sinh lại và dùng máy hút bụi hút hết những phần bụi bẩn bám trên bề mặt sàn mới mài. Sau đó phủ một lớp hóa chất giúp tăng thêm độ cứng của sàn bê tông khi đã được mài bóng xong.

Máy chà sàn đa dạng được bán tại Hoàng Gia Ground
Máy chà sàn đa dạng được bán tại Hoàng Gia Ground

>>> Xem thêm: Lợi ích và lưu ý khi sử dụng máy chà sàn nhà xưởng

Bước 6: Sau khi bôi keo xong thì đợi khoảng 12 đến 24 giờ cho hóa chất tăng cứng đã thấm sâu xuống sàn bê tông thì đội ngũ thi công sẽ tiến hành dùng đĩa đánh bóng có đầu số 200# đánh bóng lại lần nữa kết hợp với nước để có thể loại bỏ đi phần hóa chất thừa trên bề mặt cùng với việc làm nhẵn lại mặt bê tông lần 2, tạo ra độ bằng phẳng khá tương đối.

Bước 7: Dùng tiếp máy hút bụi công nghiệp để hút hết bụi bẩn trên mặt sàn lần 2 và tiến hành vệ sinh lại toàn bộ mặt sàn sau khi đã được mài lại và để cho mặt sàn khô ráo hẳn đi. Sau đó tiếp tục dùng máy chà sàn ngồi lái hoặc dùng máy làm mặt bê tông mẫu CT179, mẫu CT279 kết hợp với lưỡi mài và đĩa mài để chà thêm sàn bê tông đến khi đạt yêu cầu thì thôi

Bước 8: Kiểm tra và vệ sinh lại những vật dụng và thiết bị mài sàn. Sau đó có thể tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng.

Bước 9: Bảo dưỡng bê tông sau khi mài và đánh bóng sàn

Quy trình cuối cùng này giúp giữ cho bề mặt sàn bê tông sau khi mài đánh bóng được đảm bảo về mặt chất lượng. Và quy trình này phải được thực hiện một cách đều đặn trong khoảng 1 tuần trước khi đưa vào sử dụng và mỗi ngày một lần. Với những công trình lớn thì cần phải thực hiện công đoạn cắt ron nhằm để bảo vệ bê tông chống nứt nẻ và khi có tác động mạnh từ phía bên ngoài.

Xem máy chà sàn chính hãng giá tố ở đâu?

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về quy trình mài sàn chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ mài sàn bê tông hoặc là có nhu cầu mua máy mài sàn bê tông của công ty chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc truy cập website https://muabanmaychasan.com để tham khảo nhé!

>>> Đọc thêm: Tham khảo giá máy mài sàn bê tông của Hoàng Gia Group