Hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chính xác nhất

Thông tin giáo dục

Để tiết kiệm được công đoạn tìm kiếm các sản phẩm mong muốn khi mua hàng Taobao, bạn có thể lựa chọn chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao. Không chỉ giúp tìm kiếm nhanh chóng các món hàng cần thiết, mà chức năng này còn giúp các bạn hạn chế về tiếng Trung vẫn có thể tìm được những sản phẩm ưng ý nhất. 

Vậy để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên taobao bằng các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính cần làm như thế nào? Lưu ý gì khi có quá nhiều shop bán mặt hàng bạn đang tìm kiếm? Cùng đọc bài viết để được hướng dẫn chi tiết nhất nhé! 

 Tại sao nên sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao? 

Trên các sàn thương mại điện tử trong đó có Taobao, tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh là các tính năng vô cùng quen thuộc. Sở dĩ, bạn nên khai thác và sử dụng triệt để chức năng này là vì:

 • Khả năng tìm kiếm các sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao rất nhanh chóng với độ chính xác cao. 
 • Thích hợp với những khách hàng quốc tế muốn tìm nguồn hàng nhưng không biết nhiều về tiếng Trung. 
 • Tìm ra và được gợi ý rất nhiều cửa hàng có bán sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm. Từ đó giúp bạn dễ dàng so sánh cửa hàng có đánh giá uy tín và có giá thành tốt nhất để mua. 

>>> Xem thêm tại: Cách đặt hàng taobao nhanh chóng và đơn giản nhất

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính và điện thoại

Tim kiem bang hinh anh tren taobao
Để tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao máy tính, điện thoại khó hay dễ?

Với nhiều lợi ích mà cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao mang đến cho khách hàng, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cả trên máy tính và điện thoại. Chỉ cần điện thoại và máy tính của bạn có mạng và có thể đăng nhập vào tài khảo Taobao. 

Tuy nhiên, với cấu hình khác nhau, các bước thao tác trên máy tính và điện thoại sẽ khác nhau ở một số bước. Cụ thể như: 

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng máy tính

Để tránh các trường hợp không đăng nhập được Taobao do một số nguyên nhân khi các khách hàng nước ngoài truy cập trang website, Taobao sẽ tự chuyển hướng sang trang quốc tế. Bạn cần chuyển đổi phiên bản quốc tế sang nội địa để sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh Taobao dễ dàng nhất. 

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của “Taobao.com”. Để tiện cho các thao tác được dễ dàng hơn bạn có thể nhấn vào biểu tượng Google Dịch để dịch trang từ tiếng Trung qua tiếng Việt. 
Tim kiem bang hinh anh tren taobao
Nhấn vào biểu tượng Google Dịch để dịch trang từ tiếng Trung qua tiếng Việt
 • Bước 2: Đổi khu vực từ Toàn cầu → Trung Quốc đại lục tại khu vực góc trên cùng bên trái.
Tim kiem bang hinh anh tren taobao
Chuyển Taobao từ phiên bản quốc tế sang Trung Quốc đại lục để thực hiện nhiều tính năng
 • Bước 3: Tiến hành tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao trên biểu tượng máy ảnh trên phần thanh tìm kiếm. Sau đó tải ảnh sản phẩm cần tìm lên. 
Tim kiem bang hinh anh tren taobao
Tải các hình ảnh cần tìm để Taobao bắt đầu tìm kiếm
 • Danh sách các sản phẩm sẽ được đề xuất qua công cụ tìm kiếm hình ảnh như sau:
Tim kiem bang hinh anh tren taobao
Hình ảnh các sản phẩm với các shop sẽ được Taobao đề xuất tương tự với ảnh mẫu

>>> Xem thêm tại: Kinh nghiệm mua hàng trung quốc giá rẻ, nhanh chóng

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao bằng điện thoại 

So với cách tìm kiếm bằng hình ảnh sản phẩm trên Taobao máy tính, tìm kiếm bằng điện thoại còn nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Thực hiện trên điện thoại bằng các thao tác dưới đây. 

 • Bước 1: Tải ứng dụng Taobao về điện thoại di động. 
Tim kiem bang hinh anh tren taobao
Tải ứng dụng Taobao về máy
 • Bước 2: Mở ứng dụng → Trên thanh tìm kiếm sản phẩm, bấm vào biểu tượng chiếc camera. 
 • Bước 3: Tải hình ảnh sản phẩm muốn tìm kiếm → Các sản phẩm sẽ được đề xuất qua công cụ tìm kiếm phù hợp nhất với yêu cầu 
Tim kiem bang hinh anh tren taobao
Tiến hành tìm kiếm bằng biểu tượng camera

Một số lưu ý khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Sau khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao sẽ có rất nhiều các sản phẩm của nhiều shop sẽ đề xuất cho bạn lựa chọn. Thế nhưng, không phải nhà cung cấp sản phẩm cũng sẽ bán những mặt hàng uy tín và chất lượng. Do đó để tìm kiếm các sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả phải chăng, bạn nên dựa vào một số chú ý sau: 

 • Để có giá cả tốt nhất nên tìm kiếm các nhà xưởng đăng bán trên sàn Taobao để mua các sản phẩm với giá tốt nhất. 
 • Khi tham khảo các nhà cung cấp trên sàn TMĐT Taobao nên chú ý về số lượng người mua sản phẩm. 
 • Tham khảo các phản hồi của khách hàng trong phần đánh giá. Đây sẽ là những đánh giá khách quan khiến bạn có thể yên tâm khi mua hàng online. 
 • Nên lưu ý đến số năm hoạt động của cửa hàng trên sàn và để ý đến những shop có biểu tượng từ 3 viên kim cương trở nên. 

Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại: 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao chính xác nhất mà chúng tôi cập nhật cho bạn. Nếu bạn có những thắc mắc về các thông tin khác như Link tìm kiếm hình ảnh Taobao hay cách thanh toán bằng thẻ visa trên taobao, cách đăng ký tài khoản taobao,… thì liên hệ ngay với chúng tôi qua website: https://chuyenhang365.com/ để được giải đáp thêm những thông tin còn thắc mắc ngay nhé!