thiet-bi-bep-nha-hang-1

TOP 5 thiết bị nhà bếp ăn công nghiệp không thể thiếu trong kinh doanh nhà hàng

Thông tin giáo dục

Bất kể là khu bếp nhà hàng Âu hay nhà hàng Á, món ăn Hàn hay Trung đều giống nhau. Đều phải có những trang thiết bị bếp ăn công nghiệp nhà hàng chuyên dụng để sơ chế và làm chín thức ăn. Vì vậy nếu là nhà đầu tư, bạn nên có thiết kế tư vấn kỹ càng về khu bếp của mình. Kết hợp với các đầu bếp của nhà hàng khách sạn để có những quyết định đúng đắn nhất. Sau đó lên danh sách và liệt kê các trang thiết bị bếp nhà hàng cần mua.

trang-thiet-bi-bep-nha-hang-1
Thiết bị bếp ăn công nghiệp cao cấp

Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều loại thiết bị dùng chung với nhau. Ví dụ như các trang thiết bị lạnh có thể dùng chung. Cụ thể là: bàn đông bàn mát, tủ đông tủ mát hay các loại lò hấp nướng đa năng thông dụng.

Những trang thiết bị bếp đặc biệt cần thiết đối với nhà hàng.

Dưới đây là một số thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn cần có ở những khu bếp công nghiệp. Dùng để bảo quản và chế biến thức ăn trong bếp nhằm phục vụ nhiều người.

Tủ đông tủ mát, bàn đông bàn mát sử dụng trong khu bếp công nghiệp.

Trên thị trường Việt nam hiện có rất nhiều mẫu tủ làm lạnh bảo quản dùng cho bếp nhà hàng. Thông thường dung tích trong khoảng từ 200L đến 1500L là thuộc tính của tủ đông công nghiệp (bàn đông). Tuy nhiên có nhiều loại thực sự chuyên dụng, nhưng có một số loại chỉ mang tính chất “tiết kiệm”.

Đối với nhà hàng tiêu chuẩn, khu bếp chuyên nghiệp, bạn cần đầu tư hẳn tủ bảo quản chuyên dụng. Những loại tủ này bạn nên mua ở các công ty chuyên về thiết bị bếp ăn công nghiệp.

trang-thiet-bi-bep-nha-hang-2
Thiết bị bếp inox công nghiệp chính hãng

Lò hấp nướng đa năng chuyên dụng trong khu bếp của nhà hàng.

Lò hấp nướng đa năng đang được sử dụng phổ biến tại khu bếp ăn nhà hàng khách sạn. Sử dụng nhằm thay thế các loại bếp nướng, chiên, hầm rất tiết kiệm… Lò nướng đa năng có dung tích từ 4 khay đến 20 khay gọi là lò hấp nướng công nghiệp. Mua thiết bị lò hấp nướng đa năng công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí mua sắm. Cũng như tiết kiệm được năng lượng, nhân công chế biến món ăn.

thiết bị nhà bếp cao cấp, lò hấp nướng đa năng ngoài việc hấp, nướng, chiên, hầm, sấy khô. Bên cạnh đó có thể dùng chế biến các món như: gà hấp nướng, vịt hấp nướng, bò nướng, rau củ quả hấp…

Ngoài ra, lò hấp nướng này giúp món ăn giữ được vị ngon, chất dinh dưỡng nằm trong thực phẩm. Đơn giản hóa quá trình chế biến thức ăn, giảm thời gian thực hiện, giúp đầu bếp có thêm thời gian nấu nướng món khác.

Nhiệt độ nướng lên đến 260ºC, bạn có thể điều chỉnh linh hoạt tùy vào món cần nướng. Việc cài đặt các chế độ nướng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi. Cửa kính 2 lớp được tráng phản nhiệt giúp lớp bên ngoài ít tiếp xúc nhiệt, dễ dàng vệ sinh.

trang-thiet-bi-bep-nha-hang-3
Lò hấp công nghiệp – Thiết bị vô cùng quan trọng ở khu bếp

Bếp công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong dụng cụ nhà bếp.

Được xem như một trong những thiết bị không thể thiếu ở khu bếp ăn nhà hàng khách sạn. Sử dụng chế biến và nấu chín thực phẩm để phục vụ thực khách. Bếp công nghiệp bao gồm các loại bếp như: bếp chiên, xào, hầm…

Phần lớn các loại bếp sử dụng nguồn nguyên liệu chủ yếu là gas. Những món ăn được nấu bởi bếp công nghiệp cho chất lượng món ăn tốt hơn hẳn bếp thường.

Bếp công nghiệp không những tiện lợi mà còn giúp cho chúng ta có những bữa cơm ngon. Khi đó, nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn vì đã có thiết bị trợ giúp đắc lực. Việc nấu cơm nhanh chóng, tiện lợi, vệ sinh… chính là điểm nổi bật của bếp nấu nói chung.

trang-thiet-bi-bep-nha-hang-4
Khu bếp sạch đẹp – tạo nên sự sang trọng cho nhà hàng

Những ưu điểm chỉ có ở bếp công nghiệp

Nhiều nhà hàng lớn làm thế nào để thu hút được thực khách quay trở lại nhiều lần là câu hỏi rất được quan tâm. Không những thu hút về mặt không gian nhà hàng, menu hấp dẫn cùng thái độ phục vụ tốt của nhân viên. Điều quan trọng nữa mà ít nhiều nhà hàng đang hướng đến đó là khu vực bếp.

Thực khách rất quan tâm quá trình hoạt động trong căn bếp của bạn. Hãy giữ vẻ gọn gàng, sáng bóng của các thiết bị bếp, vệ sinh an toàn. Chú ý nhiều hơn tới vấn đề căn bếp của nhà hàng .Vì đó là một trong những tác động khiến thực khách quay lại vào lần tiếp theo.

Tủ cơm công nghiệp có thật sự cần thiết hay không?

Nếu bạn muốn xây dựng nên một nhà hàng đạt chuẩn sao. Hay là nơi phục vụ cho một số lượng khách hàng đáng kể. Bạn cần đầu tư thêm cho gian bếp của mình ít nhất một tủ cơm công nghiệp. 

Tủ cơm công nghiệp không chỉ có công dụng nấu cơm ăn thôi. Nó còn dùng để hâm nóng đồ ăn, hấp hải sản. Hay là bảo vệ đồ ăn được lâu với cơ chế làm việc và cấu tạo đặc biệt của nó.

Tủ nấu cơm công nghiệp sẽ tiết kiệm 25 % gas và điện so với sản phẩm thông thường. Bạn nấu được trên 40 kg gạo (tầm 300 suất ăn) trong vòng xấp xỉ 50 phút.

Toàn bộ tủ đều làm từ chất liệu inox 201 siêu bền. Nó chịu nhiệt rất cao, chống ăn mòn, chống trầy xước, dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Tủ được lắp 4 bánh xe chịu lực, điều này giúp nó dễ dàng di chuyển.

Sản phẩm bảo hành trong vòng 1 năm kể từ ngày mua. Tủ nấu cơm mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và nhiều chi phí khác.

>>> Đặt mua ngay tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện: https://inoxhungcuong.com/tu-hap-com.html#3-1-tu-nau-com-bang-dien

trang-thiet-bi-bep-nha-hang-5
Tủ cơm công nghiệp – giúp bữa cơm ngon càng thêm ngon

Các loại bếp nấu cho nhà hàng Á, Âu

Khu bếp Á nào cũng sẽ cần các thiết bị sau đây:

  • Bếp Á (1 họng đến 3 họng) dùng chiên, xào thức ăn.
  • Còn bếp hầm (đơn hay đôi) sử dụng hầm canh, súp.
  • Với bếp nướng than củi dùng nướng thịt và rau củ.
  • Tủ hấp cơm dung lượng 30kg – 100kg sẽ hoạt động bởi điện 3 pha.
  • Bàn inox, quầy inox dùng đặt gia vị, dầu ăn, sau đó đưa đồ ra chia soạn thức ăn.
trang-thiet-bi-bep-nha-hang-6
Khu bếp mang vẻ đẹp Phương Đông

Khu bếp Âu sẽ cần các trang thiết bị sau đây:

  • Bếp Âu 2, 4, 6 họng hay nhiều họng hơn, với lò nướng đi kèm hoặc không có lò nướng.
  • Loại bếp nướng than nhân tạo dùng chế biến các món nướng.
  • Những bếp chiên bề mặt (chiên phẳng hoặc chiên nhám) chế biến các món ăn dùng ít mỡ, nhằm tạo màu cho thực phẩm.
  • Đối với bếp chiên nhúng đơn hoặc đôi nhằm chế biến mấy món chiên ngập dầu vàng đều. Lúc này nhiệt độ từ 190ºC đến 210ºC, đảm bảo không bị cháy mỡ.
  • Với bếp nguội: dùng làm các món salad, hoa quả và đồ tráng miệng.
  • Bàn mát và bàn đông được sử dụng dự trữ thức ăn.
  • Chụp hút khói dùng hút khói, khử mùi cho gian bếp nhà hàng tạo không gian làm việc thoáng đãng, dễ chịu.
trang-thiet-bi-bep-nha-hang-7
Khu bếp sang trọng – điểm thu hút của khách hàng

Máy rửa chén công nghiệp

Một nhà hàng lớn phục vụ thì lượng khách hàng đông đảo là điều hết sức bình thường. Vì thế lượng chén bát xuất ra cũng rất nhiều. Nhằm tiết kiệm chi phí trả lương cho các cô tạp vụ, bạn nên suy nghĩ đến thiết bị inox tuyệt vời này.

Sản xuất theo công nghệ châu Âu, chiếc máy này giúp bạn làm sạch chén bát chỉ trong vài giây. Những vết dầu mỡ hay vết bẩn cứng đầu được đánh bay nhanh chóng. Đôi khi bạn sẽ bất ngờ với độ sạch sẽ, thơm tho của bộ chén bát mà chiếc máy này đem lại. Hãy nhanh chân đến với Inox Hùng Cường để sở hữu những sản phẩm tuyệt vời nhé!

trang-thiet-bi-bep-nha-hang-8
Máy rửa chén công nghiệp giá rẻ tại TPHCM

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9,

Tp.HCM

GPKD số 0312544439 do Sở KH và ĐT TP.HCM

Cấp ngày 13/11/2013

GĐ/Sở hữu website: Đặng Kim Hùng

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: inoxhungcuong.com

 

Trả lời