Rà soát tổng thể và chế độ bảo hành của máy

Kinh nghiệm mua laptop cũ hp để tránh gặp rủi ro

Thông tin giáo dục

Nếu như bạn không có đủ khả năng để mua cho mình 1 chiếc laptop hp mới. Vậy laptop cũ hp cũng là sự chọn lựa tốt . Để chọn được 1 chiếc laptop cũ hp còn dùng được lâu dài thì bạn cần lưu ý rất nhiều điều. Mong rằng bài viết sau giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua laptop cũ hp nhằm tránh các rủi ro.

Mua laptop cũ hp
Mua laptop cũ hp

Rà soát tổng thể và chế độ bảo hành của máy

Vỏ laptop sẽ giúp cho quý khách phần nào đánh giá được chiếc laptop có được người chủ cũ quan tâm bảo vệ hay không? Việc laptop có những vết xước hay vết trầy là điều chẳng thể tránh khỏi trong công đoạn dùng. Dù với người kỹ lưỡng nhất vì vậy bạn có thể bỏ qua vấn đề này.

Bạn hãy chú ý vào các khớp nối và những miếng nhựa che chắn phần cứng bên dưới đáy. Và những cạnh xung quanh của laptop. Nếu như nó bị hở, hay không có khít hoặc cũng có thể là những vết nứt. Thì có thể đoán được rằng máy tính đã từng bị va đập hoặc rơi vỡ. Cũng có thể đã được cậy ra thay thế phần cứng bên trong.

Không những thế, bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị ngoại vi lúc kết nối với những cổng VGA, HDMI, USB hay bàn phím, jack cắm tai nghe và micro…. Xem có còn hoạt động hay nhận được thiết bị nào không? Những ốc vít có đồng bộ hay không? Vì nếu các bạn không có kiểm tra kỹ sẽ dễ bị lầm từ người bán vì cho rằng là laptop còn nguyên vẹn chưa từng hư hỏng.

Chế độ bảo hành luôn được nhà phân phối hoặc đại lý bán máy tính dán một con tem ở dưới đáy laptop. Bạn phải cẩn thận kiểm tra xem con tem còn nguyên vẹn hay đã bị rách. Tốt nhất là bạn chọn mua cho mình 1 chiếc laptop còn hạn bảo hành. Nhưng bạn cũng chẳng cần lo lắng vì lúc bạn mua từ một cửa hàng  uy tín. Thì cửa hàng sẽ có chế độ bảo hành ít nhất là  1 đổi 1 trong vòng 1 tuần. Hay bảo hành 3 tháng tùy theo tình trạng của máy.

Rà soát tổng thể và chế độ bảo hành của máy
Rà soát tổng thể và chế độ bảo hành của máy

Kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng laptop cũ hp

Dù mua máy mới hoặc mua laptop cũ hp, thì bạn cũng cần quản lý xem cấu hình laptop có đúng như người bán công bố không. RAM, dung lượng ổ cứng và chip có giải quyết được nhu cầu công việc của mình hay không. Có rất nhiều phương pháp để kiểm tra cấu hình máy. Đó là thông qua lệnh trên máy hoặc sử dụng phần mềm,…

Quản lý RAM laptop cũ hp

Thay RAM hoặc lắp thêm RAM không phải là một vấn đề quá lớn. Vì giá tiền của chúng khá là phải chăng, nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Hãy kiểm tra cả RAM để chắc chắn rằng nó vẫn còn hoạt động tốt. Nếu như không, hãy giảm giá mua máy xuống.

Kiểm tra kỹ màn hình của laptop cũ hp

Đầu tiên hãy quan sát bề mặt màn hình có bị trầy xước hay nứt không. Nếu như là vết xước mờ có thể chấp nhận được. Nhưng với các vết xước lớn và nhiều trên màn hình thì sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị dữ liệu và bạn nên cân nhắc lại lúc mua chiếc laptop đấy.

Tiếp đến là bước quan trong lúc test màn hình và kiểm tra điểm chết. Điểm chết trên màn hình là các vệt sáng, hay đốm nhỏ bất thường. Với những ai mà sử dụng máy để thiết kế đồ họa. Thì cần phải xe xét kỹ lưỡng trước với việc kiểm soát điểm chết này. Chúng ta có thể áp dụng phần mềm Dead Pixel Locator để rà soát điểm chết trên màn hình.

Nên đi mua cùng người có kinh nghiệm

Không phải bất cứ ai cũng là người am hiểu về công nghệ. Vì vậy, bạn nên đi mua laptop cũ cùng bạn bè hoặc người thân có kinh nghiệm. Nhất là về ngành công nghệ thông tin. Bạn có thể thuận tiện test máy cũ 1 cách nhanh chóng lúc đi cùng người tinh thông về công nghệ.

Lúc đi mua laptop, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thông tin về mức độ sử dụng laptop trước đây của chủ cũ. Bạn nên kiểm tra thương hiệu cùng với mức độ mới của laptop. Chế độ bảo dưỡng để xem xét mức giá một cách tốt nhất.

Nên đi mua cùng người có kinh nghiệm
Nên đi mua cùng người có kinh nghiệm

Chọn nơi mua Laptop cũ uy tín

Cuối cùng chính là nơi uy tín để chọn mua laptop cũ. Hẳn nhiên, với các dòng máy cũ thì không dám khẳng định máy sẽ hoạt động tốt 100% như mới khi mua về,mà không có lỗi phát sinh gì. Nhất là với máy đã từng sử dụng lâu. Tuy nhiên, bạn vẫn cứ nên chọn mua ở những nơi có bảo hành uy tín. Có sự thỏa thuận về việc đổi trả hàng nếu nảy sinh lỗi. Liên lạc ngay với Laptop Cường Phát để được hỗ trợ trả lời và báo giá chi tiết nhé! HOTLINE liên hệ: 0902715 468