Card đồ họa (Card màn hình)

Tư vấn máy tính để bàn có bao nhiêu bộ phận chính?

Bài viết hay Tổng hợp

Bạn đang tìm hiểu về một chiếc máy tính để bàn, bạn chưa biết về một chiếc máy tính để bàn có bao nhiêu bộ phận chính, nó có chức năng như thế nào? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về dòng máy bộ này chi tiết nhất ở bên dưới đây.

Tìm hiểu máy tính để bàn có bao nhiêu bộ phận chính?

Cấu tạo máy tính bộ giá rẻ tương đối đơn giản tuy nhiên nó thực hiện cả một quy trình phức tạp mà bạn không thể ngờ đến. vậy máy tính để bàn có bao nhiêu bộ phận chính?

Bo mạch chủ (mainboard)

Là một bảng mạch bạn dễ nhìn thấy được khi mở nắp ra, bộ phận này được xem là nền tảng, quyết định sự ổn định của toàn hệ thống máy tính. Nó là cấu nồi kết nối cho các linh kiện khác, nhưng khí tất cả các linh kiện muốn kết nối với bo mạch chủ đều phải có tính tương tích được bo mạch chủ hỗ trợ.

 máy tính để bàn có bao nhiêu bộ phận chính

Các bo mạch chủ hiện nay được tích hợp sẵn những thiết bị xử lý hình ảnh, âm thanh, hệ thống mạng và có thể là card màn hình.

Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý được xem là não của máy tính, nó có nghĩa vụ xử lý các dữ liệu, các chương trình có ở trên máy tính, sức mạnh của máy tính được đánh giá qua bộ phận này. CPU khi được lựa chọn cần có tính tương thích với bo mạch chủ, nếu như không dù có mạnh đến đâu thì cũng không có tác dụng gì.

Bộ vi xử lý

Hiện nay, các nhà sản xuất đã đưa ra 2 dòng sản phẩm chính để đáp ứng nhu cầu người dùng: Người dùng thông thường và các đối tượng có nhu cầu dùng cao như làm server.

RAM

RAM của máy tính hiện nay cũng được để ý cùng với nâng cấp, RAM là bộ nhớ tạm chờ được xử lý. Một chiếc máy tính có thể xử lý nhiều chương trình cùng 1 lúc nhờ vào RAM.

RAM - bộ phận chính của máy tính

Bây giờ, ở mức nhu cầu bình thường thì bạn có thể lựa chọn RAM 4GB, tối thiểu là 2GB. Bo mạch chủ bây giờ thường là dual RAM, hỗ trợ tới 4 khe RAM.

Card đồ họa (Card màn hình)

Card đồ họa có 2 loại: Loại rời gắn vào khe cắm PCI EX và tích hợp với mainboard.

Thường thì VGA được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ thường là đáp ứng cho nhu cầu của các đối tượng văn phòng, ít dùng đến đồ họa. Còn với những ai cần dùng phần mềm đồ họa hay những chương trình đòi hỏi phải có khả năng xử lý đồ họa thì bạn cần dùng card rời.

Card đồ họa (Card màn hình)

Lúc bạn muốn nâng cấp card rời cho máy tính của bạn thì bạn cũng cần phải chọn loại được bo mạch chủ hỗ trợ và tương thích nhé.

Ổ cứng (HDD và SSD)

Với câu hỏi máy tính để bàn có mấy bộ phận thì không thể bỏ qua ổ cứng. Đây là một nơi lưu trữ của tất cả các dữ liệu có trên máy tính. Hiện nay, có đa dạng dung lượng về ổ cứng có dạng lớn, có ở mức trung bình 240GB tới 1TB.

Dữ liệu hệ thống thông thường chiếm từ 50-100GB, còn lại là tùy vào dữ liệu mà bạn có thể chọn dung lượng ổ cứng phù hợp cho bạn.

Một chiếc máy có thể dùng cả SSD và HDD, SSD cải thiện tốc độ xử lý và HDD giúp lưu trữ dữ liệu.

Bộ nguồn

Đây là thiết bị cung cấp năng lượng cho máy tính để bàn, bộ nguồn cần phải có những chân cắm tương thích với bo mạch cũng như công suất cao để đáp ứng năng lượng cho các thiết bị máy tính. Một bộ nguồn tốt sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng giúp cho các thiết bị máy tính luôn trong trạng thái ổn định và bền bỉ hơn.

Màn hình

Màn hình là để hiển thị các chương trình mà bạn đang sử dụng, chất lượng như nào còn phù thuộc vào số tiền mà bạn bỏ ra, một chiếc màn hình ở mức trung bình hiện nay đang dùng có độ rộng 19inch.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giá bán màn hình máy tính chính hãng

Thiết bị ngoại vi

Chuột cùng với bàn phím để chúng ta nhập dữ liệu và điều khiển máy tính, hiện nay chuột và bàn phím được dùng cổng USB là nhiều cùng với công nghệ mới nhất hiện nay( chuột và bàn phím không dây luôn (Wiless)).

Ở trên là tổng tổng hợp các bộ phận chính của máy tính để bàn. http://tuongvitinh.com/ hy vọng qua nội dung bài viết, bạn đã hiểu hơn về máy tính để bàn có bao nhiêu loại?