Cách để dầu cá omega 3 phát huy tất cả các công dụng

Uống dầu cá omega 3 trước hay sau bữa ăn thì tốt

Bài thuốc hay Bài viết hay Tin nổi bật

Với công dụng tuyệt vời của dầu cá Omega 3 trong việc giảm nguy cơ đột quỵ, giúp lưu thông máu, bảo vệ mắt, tốt cho tim mạch và các hoạt động của não, làm đẹp da và xóa mờ các nếp nhăn … nhiều bạn thắc mắc không biết rằng uống dầu cá omega 3 trước hay sau bữa ăn thì tốt? Và cách nào để dầu cá phát huy tối đa công dụng.

Tuy omega 3 có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng nó cũng giống như các loại thuốc bổ không thể nào dùng tùy tiện được. Những lưu ý bên dưới đây https://news.vitasu.net/ sẽ giúp cho bạn liều lượng và cách sử dụng đúng cách:

Dầu cá omega 3 uống trước hay sau bữa ăn thì tốt

Bình thường, các vitamin này chỉ được hấp thụ ở trong môi trường chất béo. Do đó để phát huy tối đa hiệu quả lúc sử dụng, bạn nên uống sau ăn lúc đó lượng chất béo có trong thức ăn sẽ là môi trường lý tưởng đê kích thích sự hấp thụ dưỡng chất này.

Dầu cá omega 3 uống trước hay sau bữa ăn thì tốt
Dầu cá omega 3 uống trước hay sau bữa ăn thì tốt

Bên cạnh đó, dầu cá được khuyến khích dùng vào buổi sáng, thời điểm để cơ thể hấp thụ omega 3 và từ sau 14h trở đi khi uống dầu cá thì độ hấp thụ bị giảm dần.

Liều lượng sử dụng omega 3 như thế nào là đủ?

Ngoài việc cung cấp đầy đủ omega 3, DHA có trong những thực phẩm hàng ngày thì bạn nên uống thêm 1 viên dầu cá mỗi ngày là hợp lý. Hơn nữa, dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ để thay đổi liều lượng thích hợp nhất.

Cách để dầu cá omega 3 phát huy tất cả các công dụng

Nếu như các bạn thường xuyên mất ngủ thì nên uống omega 3 trong bữa ăn tối. Dù sau 14h cơ thể sẽ hấp thụ dầu cá kém nhưng nó lại có công dụng với những người thường bị mất ngủ. Nó làm gia tăng nộng độ omega 3 ở trong máu, giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Cách để dầu cá omega 3 phát huy tất cả các công dụng
Cách để dầu cá omega 3 phát huy tất cả các công dụng

Với những người bị tim mạch, trước ngày phẫu thuật hoặc nong mạch vành thì nên dùng dầu cá omega 3 ít nhất 1 tháng trước đó. Chúng có công dụng ngăn ngừa tắc nghẽn tái phát đạt đến 26%.

Tốt hơn hết, bạn nên uống omega 3 riêng cho từng độ tuổi. Ở mỗi góc độ khác nhau sẽ có lượng dầu cá và dưỡng chất phù hợp.

Khi sử dụng dầu cá omega 3, bạn nên lưu ý chọn sản phẩm chất lượng có nguồn gốc, xuất xứ được bán ở những cửa hàng uy tín. Có nhiều trường hợp uống phải dầu cá nhái dẫn đến việc suy giảm nhận thức, làm mù lòa, ung thư và suy gan, thân gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải tình trạng sức khỏe như dị ứng với cá hoặc các bệnh rối loạn đông máu, tiểu đường và đường huyết thấp hoặc rối loạn nhịp tim,… nên cẩn trọng và tham khảo trước ý kiến của bác sĩ.

Trả lời