Home Công nghiệp Vai trò quan trọng của hệ thống lọc bụi công nghiệp

Vai trò quan trọng của hệ thống lọc bụi công nghiệp

Công nghiệp

Hệ thống lọc bụi đóng vai trò ngày càng quan trọng trong kỷ nguyên phát triển thần tốc của ngành công nghiệp, góp phần rất lớn đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo môi trường làm việc trong lành tại các nhà máy, nhà xưởng, nhà máy sản xuất, nhà hàng, chế biến thực phẩm và ở tại các lò đốt nhiên liệu.

Chính vì thế nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp ngày càng tăng cao. Vậy nó có vai trò quan trọng như thế nào trong đời sống của chúng ta, hãy cùng tôi tìm hiểu rõ hơn về những vai trò đó qua bài viết này nhé. 

Contents

Ưu điểm của hệ thống lọc bụi công nghiệp

Hệ thống lọc bụi công nghiệp hay còn gọi là hệ thống thu hồi bụi có các ưu điểm được kể đến sau đây:

  • Hiệu suất lọc bụi cao: nhờ hệ thống có hiệu suất lọc bụi cao nên tiết kiệm được tối đa điện năng cho người sử dụng.
  • Kết cấu của máy được thiết kế vững chắc, độ bền cao.
  • Hệ thống lọc bụi hoạt động êm ái không gây ô nhiễm tiếng ồn.
Ưu điểm của hệ thống lọc bụi công nghiệp
  • Có khả năng hoạt động liên tục: hệ thống có khả năng hoạt động liên tục mà không cần phải dừng tắt máy để làm sạch, khi đã được trang bị hệ thống làm sạch tự động.
  • Tiết kiệm chi phí: hệ thống lọc bụi là một trong những lựa chọn kinh tế vì chi phí bảo trì thấp, không yêu cầu bảo trì thường xuyên, chỉ cần thay bộ lọc định kỳ.
  • Lắp đặt đơn giản và nhanh chóng: hệ thống lọc bụi được lắp đặt đơn giản, nhanh chóng và an toàn.
  • Hệ thống sẽ tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc.
  • Khả năng lọc cao và có thể lọc được nhiều loại bụi có các kích thước khác nhau.

Những vai trò quan trọng của hệ thống lọc bụi công nghiệp

Sau đây là những vai trò quan trọng của hệ thống lọc bụi công nghiệp:

Làm sạch môi trường làm việc

Việc lọc sạch bụi bẩn trong không khí, cung cấp môi trường làm việc trong lành và sạch sẽ hơn là việc làm vô cùng quan trọng trong các nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp… hiện nay. Hệ thống lọc bụi không chỉ cung cấp oxy cho người làm việc, đào thải khí cacbonic ra ngoài, giúp làm mát không gian, cung cấp thêm nhiệt lượng để giữ ấm cho môi trường làm việc mà còn luôn đảm bảo giữ cho môi trường làm việc luôn có nhiệt độ thoải mái nhất.

Trên thực tế, thì hệ thống lọc bụi công nghiệp còn giúp giảm thiểu những mùi có thể phát sinh trong quá trình làm việc, giảm thiểu rõ rệt lượng ô nhiễm không khí do hoạt động trong quá trình làm việc gây ra cực kỳ hiệu quả.

Tác hại thường thấy của việc thiếu không khí sạch

Tác hại thường thấy của việc thiếu không khí sạch?

Tác hại đầu tiên của việc thiếu không khí sạch chính là việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Theo ý kiến của các chuyên gia cho rằng khi bạn làm việc trong môi trường thiếu không khí sạch sẽ khiến người lao động dễ bị mệt mỏi và hôn mê, thậm chí nếu nghiêm trọng hơn có thể gây ngứa da, khô mắt… Đặc biệt, các biểu hiện này sẽ thường xuyên xuất hiện khi các bạn làm việc trong các văn phòng, tòa nhà có điều kiện làm việc không thoải mái, không đủ không khí sạch và chính làm nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì thế mà việc lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ giúp thay đổi áp suất trong không khí, giúp nhiệt độ cũng như áp suất trong không khí đi xuống, làm cho không khí trở nên thông thoáng hơn. Điều này, giúp mang lại cho bạn không khí mát mẻ và thay thế lượng không khí ô nhiễm trong môi trường làm việc.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn vai trò của hệ thống lọc bụi công nghiệp trong đời sống.

>>> Xem thêm quạt ly tâm công nghiệp