Cần trình bày phương án sử dụng vốn khả thi khi vay thế chấp

Một số điểm cần lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Bài viết hay

Vay thế chấp sổ đỏ là thường có nhiều điều kiện và quy trình phức tạp hơn so với những hình thức khác. Việc cho vay bằng sổ đỏ được thực hiện trong các trường hợp khẩn cấp hoặc người vay có nhu cầu kinh doanh. Thế chấp sổ đỏ bạn có thể vay với số tiền lớn hơn bình thường để phục vụ cho nhu cầu, mong muốn của bạn. Bài viết hướng trình bày về khái niệm, điều kiện và những quy trình khi vay thế chấp sổ đỏ, giúp bạn hiểu và thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Là hình thức vay thế chấp bằng tài sản cá nhân mà ở đây là sổ đỏ. Nói cách khác, tài sản ấy vẫn thuộc về chủ sở hữu nhưng khi vay sẽ được ngân hàng cất giữ. Vay thế chấp sổ đỏ khác với cầm cố ở chỗ, tài sản vẫn thuộc về chủ sở hữu. Đây là hình thức cho vay để đảm bảo về việc thanh toán nợ với ngân hàng.

Dùng sổ đỏ để đảm bảo khi vay ngân hàng số tiền lớn
Dùng sổ đỏ để đảm bảo khi vay ngân hàng số tiền lớn

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ

Để có đủ điều kiện vay thế chấp bằng sổ đỏ, vay thế chấp nhà người vay phải đáp ứng đầy đủ tất cả những tiêu chí sau:

Là công dân Việt Nam

Để có thể vay thế chấp sổ đỏ, bạn phải là công dân Việt Nam ở độ tuổi từ 20 – 65 và có thể căn cước, CMND không mất góc và hộ khẩu KT3 tại nơi thế chấp tài sản và không có nợ xấu tại các tín dụng như: Techcombank, Vietcombank, Agribank,…

Có tài sản thế chấp

Việc có tài sản thế chấp là một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo về số nợ được trả. Những tài sản đủ điều kiện để thế chấp như sổ hồng, sổ đỏ, đất đai nằm ở các khu vực được hỗ trợ khoản vay như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng,…

Chứng minh tài sản khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng
Chứng minh tài sản khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng

Phương án sử dụng vốn khả thi

Mức giải ngân khi vay thế chấp sổ đỏ rất cao nên người vay cũng cần trình bày về phương án sử dụng vốn có khả năng sinh ra lợi nhuận để hồ sơ vay vốn được duyệt. Nếu xét thấy quy trình sử dụng vốn nảy sinh lợi nhuận là có khả thi thì khả năng đậu là rất cao.

Cần trình bày phương án sử dụng vốn khả thi khi vay thế chấp
Cần trình bày phương án sử dụng vốn khả thi khi vay thế chấp

Chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu mức lương, những thu nhập khác chứng minh rằng nguồn tài chính của bạn ổn định và có khả năng chi trả cho khoản vay thế chấp sổ đỏ thì đây là một điều kiện để hồ sơ vay vốn của bạn có được xét duyệt hay không.

Quy trình sử dụng sổ đỏ để vay thế chấp

Vay thế chấp bằng tài sản sổ đỏ cũng có những quy trình khoa học. Các quy trình vay thế chấp gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Lấy đơn đăng ký vay vốn tại quầy ngân hàng do nhân viên tư vấn cung cấp.
  • Bước 2: Nhân viên tư vấn sẽ tiến hành thẩm định tài sản thế chấp và định giá tài sản thế chấp. Việc định giá sẽ do bên ngân hàng trực tiếp định giá hoặc bên công ty thứ 3 do ngân hàng chỉ định.
  • Bước 3: Nếu đồng ý về việc định giá, ngân hàng sẽ tiến hành xem xét về điều kiện cho vay và chi trả của khách hàng để tiến hành xét duyệt.
  • Bước 4: Duyệt và hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng chuẩn bị cho việc giải ngân.

Những lợi ích khi vay thế chấp bằng sổ đỏ

Như đã nói trên, sổ đỏ là điều kiện tài sản để ngân hàng cho vay ở số tiền lớn. Chính vì có tài sản thế chấp có giá trị cao nên cũng có những lợi ích khi vay:

  • Thời gian thủ tục và xét duyệt được rút gọn nhanh chóng, thuận tiện
  • Thời hạn cho vay dài
  • Hạn mức cho vay lớn
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, trình bày rõ ràng, dễ hiểu về quy trình cho vay thế chấp.

Như vậy, có thể thấy, để vay ngân hàng một khoản tiền lớn, việc bạn thế chấp sổ đỏ là điều kiện cần thiết. Là người kinh doanh hay với mục đích nào khác bạn cũng cần tìm đến một đơn vị uy tín với thủ tục nhanh gọn và hạn mức cho vay lớn và giải ngân nhanh chóng để phục vụ cho công việc của bạn. Khi tìm hiểu về việc sử dụng sổ đỏ để vay thế chấp, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về quy trình và điều kiện cho vay cũng như những lợi ích mà bạn nhận được khi lựa chọn một đơn vị cho vay.

📑 Điều kiện vay ngân hàng xem nhanh tại: https://vayvonhcm.com/tin-tuc-va-su-kien/dieu-kien-vay-ngan-hang-quy-trinh-thu-tuc-vay-von-chi-tiet-71.html

Thông tin liên lạc:

vayvonhcm.com

Địa chỉ:  Tòa nhà Melinh Point Tower số 02 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0909100007

📍 Bài viết hữu ích: Cách tính lãi suất vay ngân hàng nhanh chóng, đơn giản