De-co-the-hoan-tat-thu-tuc-vay-von-ban-can-chuan-bi-mot-so-giay-to-can-thiet

Vay tiền thế chấp giấy tờ nhà, sổ đỏ được bao nhiêu tiền? cần lưu ý gì?

Dịch Vụ

Hiện nay vay tiền thế chấp giấy tờ nhà (sổ đỏ), hiện đang là hình thức vay vốn phổ biến hiện nay. Vậy hãy cùng xem thử bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền cũng như cần lưu ý gì khi vay thế chấp sổ đỏ nhé.

Vay thế chấp sổ đỏ/vay tiền thế chấp giấy tờ nhà là gì?

Vay tiền thế chấp giấy tờ nhà là hình thức mà người đi vay dùng quyền sở hữu, quyền sử dụng đất ở, nhà ở đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng để làm tài sản thế chấp. Với mục đích đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng và không chuyển giao tài sản đó cho ngân hàng.

Xem thêm: https://vayvonhcm.com/tin-tuc-va-su-kien/cach-vay-the-chap-ngan-hang-acb-bang-so-do-lai-suat-moi-84.html

The-chap-nha-vay-ngan-hang-la-hinh-thuc-vay-kha-pho-bien-hien-nay

Thế chấp nhà vay ngân hàng là hình thức vay khá phổ biến hiện nay

Vay ngân hàng thế chấp giấy tờ nhà được bao nhiêu tiền?

Số tiền mà người đi vay nhận được sẽ tuỳ vào giá trị tài sản mà họ đem thế chấp. ngoài ra, mức vay của mỗi ngân hàng cũng không giống nhau. Hiện nay, một số ngân hàng đang tài trợ lên đến 80% giá trị thẩm định của tài sản thế chấp.

Ví dụ: Nếu ngân hàng định giá nhà của bạn là 4 tỷ VNĐ giả định mức vay tối đa là 80%, lúc này người đi vay sẽ nhận được khoảng 3,2 tỷ VNĐ.

Hồ sơ, thủ tục vay tiền thế chấp giấy tờ nhà gồm những gì?

  • Đơn đề nghị đăng ký vay vốn
  • CCCD/CMND còn giá trị hiệu lực
  • Hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú của người đi vay
  • Giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân như: giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập, hồ sơ liên quan đến tài sản đảm bảo
  • Bản chính các giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở
  • Một số giấy tờ liên quan khác tuỳ vào từng trường hợp

Xem thêm: https://vayvonhcm.com/tin-tuc-va-su-kien/cach-vay-the-chap-ngan-hang-agribank-bang-so-do-lai-suat-moi-83.html

De-co-the-hoan-tat-thu-tuc-vay-von-ban-can-chuan-bi-mot-so-giay-to-can-thiet

Để có thể hoàn tất thủ tục vay vốn, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết

Quy trình vay tiền thế chấp giấy tờ nhà

Quy trình vay thế chấp sổ hồng hiện nay khá giống nhau gồm 3 bước:

Bước 1: Đầu tiên khách hàng khi nộp hồ sơ vay vốn, ngân hàng sẽ được nhân viên tín dụng hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến điều kiện vay, quy trình vay, mức lãi suất,…Tại bước này, khi có bất cứ câu hỏi nào, bạn hãy hỏi ngay để được giải đáp một cách chi tiết nhất nhé.

Bước 2: Tiếp theo, bộ phận thẩm định và công ty định giá sẽ tiến hành định giá tài sản. Sau đó, ngân hàng sẽ quyết định xem bạn sẽ được vay tối đa bao nhiêu tiền dựa trên giá trị của tài sản đó.

Bước 3: Cuối cùng, phía ngân hàng sẽ duyệt khoản vay, xác lập hợp đồng vay vốn, hợp đồng thế chấp giữa ngân hàng và bên vay (bên thế chấp). Đồng thời sẽ thực hiện công chứng hợp đồng thế chấp tại các tổ chức, đơn vị hành nghề công chứng hợp pháp để hoàn tất đăng ký giao dịch bảo đảm. Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân và bạn sẽ nhận được khoản tiền vay.

Xem thêm: https://vayvonhcm.com/tin-tuc-va-su-kien/dich-vu-dao-han-ngan-hang-chi-phi-thap-nhat-thi-truong-68.html

Quy-trinh-vay-the-chap-giay-to-nha-gom-3-buoc

Quy trình vay thế chấp giấy tờ nhà gồm 3 bước

Lưu ý khi vay tiền thế chấp giấy tờ nhà

Trong trường hợp, người đi vay chỉ thế chấp quyền sử dụng đất mà không thế chấp tài sản gắn liền với đất. Và người sử dụng đất, đồng thời cũng là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì tài sản được xử lý sẽ bao gồm cả tài sản gắn liền với đất, nhà, trừ trường hợp giữa các bên có thỏa thuận khác.

Còn trong trường hợp, người sử dụng đất không đồng thời là chủ sở hữu của tài sản gắn liền với đất. Thì khi xử lý quyền sử dụng đất, chủ sở hữu của tài sản gắn liền với đất sẽ được tiếp tục sử dụng tài sản đất trong phạm vi quyền và nghĩa vụ của mình. Quyền và nghĩa vụ của bên thế chấp trong mối quan hệ với chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được chuyển giao cho người sẽ được chuyển quyền sử dụng đất, trừ trường hợp các bên đã có thoả thuận khác.

Khi ký hợp đồng thế chấp, bạn cần kiểm tra phạm vi thế chấp để xác nhận xem có đúng đối tượng thế chấp không? Tạo điều kiện cho việc xử lý tài sản đảm bảo.

Trên đây là những thông tin về vay tiền thế chấp giấy tờ nhà. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình ra quyết định vay nhé.

Xem thêm: https://vayvonhcm.com/tin-tuc-va-su-kien/lai-suat-vay-the-chap-ngan-hang-thap-nhat-la-bao-nhieu-82.html