khoa-the-tu-khach-san-03

Vì sao khách sạn nên lắp khóa thẻ từ?

Kiến thức xây dựng

Khóa thẻ từ khách sạn gần như trở thành một trang thiết bị không thể thiếu trong các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn cao cấp từ 4 sao trở lên.

Khóa thẻ từ khách sạn là gì?

khoa-the-tu-khach-san-03

Những năm gần đây, khi mà đời sống người dân được nâng lên, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cũng từ đó mà tăng theo. Kinh tế khá giả, người dân có nhu cầu lưu trú tại những khách sạn cao cấp, họ mang nhiều tài sản có giá trị, nhu cầu an toàn đã đưa lên một tầm cao mới. Vì thế ngày càng có nhiều khách sạn không chỉ cao cấp lắp khóa thẻ từ khách sạn cho khách sạn của mình.

Khác với khóa thẻ từ căn hộ hay nhà ở khác, khóa thẻ từ khách sạn được tích hợp rất nhiều tính năng nhằm tạo sự dễ dàng trong quản lý cho khách sạn.

Về cơ bản, khóa thẻ từ khách sạn cũng giống với các loại khóa thẻ từ khác. Khóa hoạt động trên nguyên lý khớp tín hiệu từ được mã hóa riêng biệt cho mỗi ổ khóa. Khóa sẽ được mở bởi một vật, được gọi là thẻ từ. Thẻ từ có hình dạng giống với một chiếc thẻ atm, và thẻ xe, có nguyên lý hoạt động tương tự.

Quản lý khách sạn bằng thẻ từ – giải pháp quản lý thông minh

Khóa thẻ từ khách sạn đặt biệt ở chỗ, thẻ từ khách sạn có thể phân quyền qua hệ thống quản lý. 

Thẻ khách hàng: thẻ này sẽ mở được một phòng nhất định, được tích hợp thêm thang máy. Tùy theo loại phòng mà bạn có thể đi đến một số tầng nhất định. Nó giống như chứng minh nhân dân của khách lưu trú, sử dụng miễn phí khu vực quầy bar, hồ bơi, khu vực ăn uống buffet tùy theo hạng phòng tương ứng, vô cùng thuận tiện cho cả khách hàng và khách sạn.

Thẻ cho nhân viên dọn phòng: Thẻ này thường được thiết lập để mở một số phòng nhất định (thường là số phòng 1 tầng), được cài đặt trong một khoảng thời gian nhất định.

Thẻ mở được tất cả các phòng hay còn gọi là thẻ master, thẻ này có thể mở được tất cả các phòng trong khách sạn. Ngoài ra, còn có thêm một cấp phân quyền khác, giữ cho ổ khóa luôn luôn mở được dùng trong tình trạng khẩn cấp.

the-tu-khach-san

Khóa và thẻ từ khách sạn được quản lý bởi một hệ thống quản lý của khách sạn, có thể chỉnh sửa cài đặt. Mọi hoạt động check in và check out đều được ghi nhận bởi hệ thống và được truy xuất khi cần thiết.

Trên hệ thống quản lý thẻ, quản lý khách sạn có thể theo dõi các loại thẻ đã phát hành gần đây qua mục report of card, lịch sử khách check in, check out qua mục report of guest. Trong trường hợp mất đồ, ban quản lý khách sạn có thể truy xuất lịch mở đóng mở cửa bởi report of open door, mục này sẽ cho biết được thông tin thời gian cửa mở, mở bằng thẻ nào và ai đang là người giữ thẻ lúc mở vô cùng tiện lợi, rút ngắn quá trình điều tra thủ phạm.

Không chỉ có nhiều ưu điểm trong quản lý, sử dụng, nhờ có thiết kế kim loại sáng bóng, được thiết kế đơn giản, hiện đại, tiện nghi tạo vẻ đẹp, sự chuyên nghiệp trong không gian kiến trúc của khách sạn.

Ưu, nhược điểm của khóa thẻ từ khách sạn

Ưu điểm

khoa-the-tu-khach-san-01

Nhận diện thẻ chỉ nhanh chóng, chỉ trong chưa đầy 1 giây, có tính bảo mật cao, ứng dụng trong nhiều hoạt động của khách sạn như sử dụng thang máy, hệ thống điện chiếu sáng trong phòng, các tiện ích khác như hồ bơi, quầy bar, phòng thể dục. Hệ thống quản lý đơn giản dễ dàng dễ áp dụng, dễ dàng phân quyền với nhiều cấp. Khóa có thiết kế sang trọng hiện đại, chất liệu bền đẹp, báo pin yếu cho người dùng.

>>> Xem thêm Ưu điểm và mức giá của khóa thẻ từ

Nhược điểm

Chi phí cao hơn khóa truyền thống thông thường, có sự kén chọn cửa lắp, cần theo dõi pin thường xuyên, và khả năng chịu nước không tốt.

Các lưu ý trong quá trình sử dụng khóa thẻ từ

khoa-khach-san-02

Tuyệt đối không bẻ, uốn cong thẻ từ, việc này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như khó khăn trong việc mở cửa hoặc có thể không mở được cửa.

Không để gần các thiết bị thu phát sóng, ví dụ như TV, điện thoại vì có thể gây ảnh hưởng hoặc hư hỏng bộ phận phát sóng của khóa thẻ từ.

Tuyệt đối tránh hoặc hạn chế lắp đặt tại những nơi ẩm thấp, có thể ảnh hưởng đến bộ vi mạch bên trong khóa. Không để gần các vật sắc nhọn, nó có thể làm ảnh hưởng hoặc hỏng đến việc mở và đóng khóa.

Nếu bạn đang quan tâm khóa thẻ từ khách sạn có thể mua ngay tại Anyhotel Việt Nam. Anyhotel là doanh nghiệp chuyên cung cấp các trag thiết bị khách sạn như khóa thẻ từ, minibar, két sắc,… Liên hệ 0972681212 để nhận được báo giá và tư vấn chi tiết.

Trả lời