108 huyệt đạo trên cơ thể mà bạn cần tham khảo

Bài viết hay

Mỗi con người chúng ta đều có 108 huyệt đạo trên cơ thể , mỗi huyệt lại có các công dụng và chức năng riêng biệt. Tất cả mọi người đều nên tìm hiểu về những huyệt đạo này để có thể chăm sóc bản thân mình tốt hơn mỗi khi gặp phải vấn đề về sức khỏe.

108 huyet dao tren co the
108 huyệt đạo trên cơ thể

Hãy tham khảo bài viết này của conlannhiet.com.vn để có thể hiểu rõ hơn về các huyệt đạo có trên cơ thể con người chúng ta.

Các huyệt đạo trên cơ thể được gọi là gì?

Huyệt đạo trên cơ thể của mỗi chúng ta đó chính là chỗ quy tụ thần khí của tạng phủ, kinh lạc hay gân cơ, xương khớp. Những huyệt này nằm cố định tại 1 vị trí và được phân bố ở khắp nơi trên cơ thể người. 

108 huyet dao tren co the
Các huyệt đạo trên cơ thể được gọi là gì?

Theo quan niêm của y học cổ truyền thì huyệt có các mối quan hệ mật thiết với kinh lạc và tạng phủ, có thể nằm cạnh hoặc là nằm trên kinh mạch. Mỗi huyệt đạo nằm ở trên 1 vị trí đều có những tên gọi hoàn toàn  khác nhau.

Theo y học cổ truyền của phương đông, trong 108 huyệt đạo trên cơ thể con người thì có đến 36 huyệt nguy hiểm nhất hay còn gọi là “tử huyệt”. Nếu như việc tác động vào những huyệt đạo đó có thể gây ra tác hại rất lớn về sức khỏe và có thể  dẫn đến tử vong ngay lập tức.

Các huyệt đạo trên cơ thể có những tác dụng gì?

Phương pháp mát xa trị liệu bằng huyệt đạo là hoàn toàn căn cứ vào phương pháp châm cứu  đã được nhiều nghiên cứu chứng minh.

108 huyet dao tren co the
Các huyệt đạo trên cơ thể có những tác dụng gì?

Các điểm huyệt có các quan hệ mật thiết với những hoạt động cơ học ở trên các chi, các cơ quan bên trong cơ thể, giúp cho tuần hoàn máu và hệ thần kinh.

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, những nhà khoa học nổi tiếng đã hoàn toàn công nhận sự hiện diện của những huyệt vị đó và áp dụng các biện pháp bấm huyệt, mát xa hay là giác hơi để trị liệu bệnh lý là rất tốt.

Việc mát xa ở trên cơ thể rất tốt cho 108 huyệt đạo trên cơ thể, nhưng việc thường xuyên mát xa 10 vị trí huyệt đạo quan trọng trên cơ thể còn giúp cho bạn có thể tự chăm sóc bản thân, cải thiện các tình trạng bệnh lý, tăng cường sức khỏe hay còn phục hồi năng lượng nhanh chóng và phòng tránh được nhiều loại bệnh tật.

Hệ thống 108 huyệt đạo ở trên cơ thể

Theo sách Linh khu thiên cửu châm thập nhị nguyên thì các huyệt đạo chính là nơi mà thần khí hoạt động vào – ra và được phân bố khắp cơ thể.

108 huyet dao tren co the
Hệ thống 108 huyệt đạo ở trên cơ thể

Huyệt đạo không những có quan hệ mật thiết với những hoạt động sinh lý, là những biểu hiện của bệnh lý ở trên cơ thể mà còn giúp cho việc chuẩn đoán bệnh hiệu quả hơn. 

Một số những huyệt quan trong ở vùng đầu và cổ

  • Huyệt bách hội:

Vị trí: tại giao điểm của tuyến giữa đỉnh đầu và đường nối liền với phần đầu dọc theo trên của 2 bên tai.

Khi bị tác động: Khi bị đánh trúng ở bách hội huyệt sẽ gây ra choáng váng hay ngã xuống đất và bất tỉnh nhân sự lập tức.

  • Huyệt thần đình:

Vị trí: Từ mép tóc trước trán lên đến 5cm, khi bị tác động: sẽ bị choáng váng và ảnh hưởng đến vùng não bộ.

  • Huyệt thái dương:

Vị trí huyệt thái dương: Tại vùng lõm ở phía đuôi chân mày. Khi bị tác động: sẽ gây ra choáng váng và mắt tối sầm lại, ù tai.

  • Huyệt nhĩ môn:

Vị trí: Tại điểm khuyết ở trước vành tay và khi há miệng sẽ hiện ra ngay chỗ lõm đó. Khi bị tác động: Ù tai, gây chóng váng đầu và ngã xuống đất.

  • Huyệt tinh minh:

Vị trí: Huyệt tình minh nằm ở tại góc khóe mắt phía trong và đầu chân mày. Khi bị tác động: Có thể sẽ hôn mê sâu, nhẹ hơn là hoa mắt và ngã xuống đất.

  • Huyệt nhân trung:

Vị trí: Nằm dưới chóp mũi. Khi bị tác động: sẽ gây ra choáng váng và hoa mắt.

Tổng kết

Trên đây là một số những khái niệm để cho các bạn hiểu rõ hơn về các huyệt đạo ở trên cơ thể con người chúng người chúng ta. Nếu như các bạn muốn hiểu rõ hơn nữa thì hãy truy cập: conlannhiet.com.vn để cho nhân viên chúng tôi tư vấn cho các bạn tốt nhất nhé.

CON LĂN NHIỆT HECQUYN
Phân phối bởi: Chi nhánh công ty CP Dược Phú Thọ tại Hà Nội
Mã số thuế: 2600303391 -001

Địa chỉ: Số 4 A1 Đầm Trấu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: 024 – 3971.7811 – 091.555.4488