Home Bài viết hay 5 kinh nghiệm bảo dưỡng xe Mercedes cũ hiệu quả

5 kinh nghiệm bảo dưỡng xe Mercedes cũ hiệu quả

Bài viết hay
5 kinh nghiệm bảo dưỡng xe Mercedes cũ hiệu quả
5 kinh nghiệm bảo dưỡng xe

Việc bảo dưỡng xe Mercedes là một trong những yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến giá xe Mercedes cũ . Đặc biệt là khi bạn mua xe cũ, thì việc bảo dưỡng rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của xe khi vận hành và tận hưởng những chuyến đi xe. Ngoài ra , việc bảo dưỡng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chi phí người dùng rất nhiều. Chính vì vậy mà Tùng Anh xin chia sẻ 5 kinh nghiệm bảo dưỡng xe đúng cách .

Contents

Bảo dưỡng xe theo định kỳ

Dưới sự tác động của khí hậu, điều kiện mặt phẳng hay ma sát khi sử dụng thắng xe. Các bộ phận trên xe sẽ rất dễ bị hao mòn sau một thời gian sử dụng. Nếu không kiểm tra và phát hiện kịp thời. Những hư hỏng này có thể trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe. Cũng như tốn nhiều chi phí sửa chữa, . Chính vì vậy, chủ xe nên chủ động bảo dưỡng định kỳ . Để luôn an tâm và tự tin khi cầm lái. Điều này đặc biệt rất quan trọng đối với các mẫu xe Mercedes .

Bảo dưỡng xe theo định kỳ
Bảo dưỡng xe đúng định kì

Chọn gói dịch vụ

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe Mercedes tiếp theo là chọn gói dịch vụ bảo dưỡng. Thay vào đó, hiện nay, các xưởng dịch vụ chính hãng hiện nay có 2 gói chăm sóc xe A và B. Cả 2 gói này đều có các hạng mục vệ sinh, kiểm tra và thay mới phụ tùng cho xe. Với mục đích nhằm phát hiện và theo dõi những hư hỏng. Đặc biệt là những hao mòn tiềm ẩn bên trong và sửa chữa kịp thời.

Gói dịch vụ bảo dưỡng A và B thường được thực hiện xen kẽ nhau theo từng thời điểm. Lịch bảo dưỡng sẽ được các hãng xe cung cấp ngay từ đầu . Việc này giúp bạn có thể chủ động theo dõi. Ngoài ra, các phần mềm tiêu chuẩn trên xe cũng sẽ tự động thông báo khi tới tháng định kỳ.

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của xe

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của xe
Thường xuyên kiểm tra xe Mercedes

Bên cạnh việc bảo dưỡng. Bạn cũng nên lưu ý đến các chi tiết quan trọng và chịu nhiều tác động từ yếu tố bên ngoài. Để đảm bảo xe luôn vận hành tốt như :

– Khung xe, gầm xe và động cơ

Các bộ phận bên trong động cơ và dưới gầm cũng là những chi tiết phải kiểm tra. Bởi vì, nó làm việc với cường độ cao cũng như chịu nhiều tác động từ bên ngoài khi vận hành. Vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra khung xe, gầm xe có chịu tải tốt. Có bị nứt, vỡ hay không. Nhất là khi di chuyển ở những quãng đường gồ ghề, đầy sỏi đá.

– Dầu phanh, dầu hộp số, dầu máy

Nhiều tay lái dựa vào số km đi được để thay dầu phanh, dầu máy hay dầu hộp số. Nhưng không biết một điều là việc vận hành xe trong những điều kiện khí hậu khắc nghiệt sẽ khiến dầu nhớt nhanh cạn hơn. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải thay dầu định kỳ và kiểm tra mức dầu thường xuyên. Việc này để đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái trơn tru nhất. Tránh trường hợp dầu nhớt bị khô, dẫn đến tạo tiếng ồn khó chịu và hư hỏng hộp số.

– Hệ thống phanh, hệ thống tay lái

Tay lái, phanh cũng là một bộ phận mà các chủ nhân xe cần quan tâm khi bảo dưỡng. Nếu tay lái lệch, nghiêng, phanh xe rít hay không ăn, cần sửa chữa và khắc phục ngay lập tức. Để tránh được những hư hỏng đáng kể, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng.

Lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng xe uy tín và đáng tin cậy

Việc lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng xe là điều mà nhiều người cầm lái quan tâm. Bởi vì việc chọn những địa chỉ bảo dưỡng không chính hãng sẽ làm giá xe Mercedes cũ phát sinh . Điều này khiến cho người dùng ngao ngán. Tùng Anh với đội ngũ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm. Và với phụ tùng xe Mercedes chính hãng . Vì vậy, mà bạn yên tâm khi chọn các dịch vụ bảo dưỡng của chúng tôi

Trường hợp bảo dưỡng tức thời

Nếu như xe vận hành mà gặp các lỗi trên. Tùng Anh khuyên bạn nên bảo dưỡng kịp thời để tránh việc phát sinh thêm nhiều chi phí bất cập

  – Có hiện tượng bị rung giật, phát ra tiếng ồn lạ như tiếng gầm, rít.

   – Động cơ ì ạch, công suất bị giảm, không ổn định.

   – Có hiện tượng nhả nhiều khói (đen, trắng, xám, xanh dương) khi vận  hành.

   – Dầu nhớt, chất làm mát bị rò rỉ ra bên ngoài có thể quan sát bằng mắt thường.

   – Mất cảm giác lái, khó điều khiển , hiện tượng lái về một phía, lệch vô-lăng.

   – Marcedes nổi đèn báo check trên taplo.

Là một người cầm lái thì chúng ta nên có kiến thức về giá xe Mercedes cũ để có thể khắc phục . Đặc biệt là bảo dưỡng kịp thời. Tránh gặp như hư hỏng đáng tiền gây hao tổn chi phí và sự an toàn . Đến với Tùng Anh, chúng tôi không chỉ bán các loại xe Mercedes cũ giá rẻ. Mà chúng ta còn tiên phong về lĩnh vực bảo dưỡng xe Mercedes. Nếu bạn có thắc mắc gì về giá xe Mercedes cũ hay về kiến thức bảo dưỡng . Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua https://tunganhauto.com/ nhé.

Trả lời