Trang trí sân vườn bằng rọ đá

5 ý tưởng rọ đá trang trí không gian ngoài trời

Kiến thức xây dựng Kiến trúc Thông tin giáo dục

Dùng Rọ đá để trang trí tường cảnh quan với những bức tường đá là không hề mới, rất nhiều người đã từng làm và “khoe” trên Printerest một trang thông tin “gim” đầy những ý tưởng trang trí nhà cửa,  sân vườn và nội thất. Rọ  đá chúng mang những nét đặc sắc riêng của hai loại vật liệu này, hầu hết chúng có những nét quyến rũ rất riêng biệt ở một phong thái cổ điển, Đá là một loại vật liệu bền bỉ với thời gian đã được con người sử dụng từ lâu, Đá có xuất xứ gắn liền với loài Người từ thuở sơ khai, các công cụ được làm bằng đá khai thác từ thuở đó, thậm chí con người ngày nay vẫn dùng đá để làm đồ trang sức, và đá cũng có thể chữa bệnh theo một vài quan điểm y học cổ truyền từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

5 Ý TƯỞNG RỌ ĐÁ TRANG TRÍ KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI

Không gian ngoài trời hay còn gọi là sân vườn là khoảng không gian trống còn lại trên khoảng đất của gia đình khi xây dựng ngôi nhà. Đây luôn luôn là  một khoảng không gian đầy sáng tạo đối với mỗi gia chủ, là nơi mang đến sự thư giãn của các thành viên trong gia đình, tận hưởng sự trong lành, thoáng đãng, mát mẻ từ các vật trang trí có nguyên vật liệu tự nhiên kết hợp cây xanh.

Hôm nay, mình xin gửi tới các bạn một vài ý tưởng trang trí các rọ đá cho không gian sân vườn trời thêm lạ mắt, sáng tạo và mang đến sự tươi mới cho khoảng đất của gia đình.

Rọ đá có hiểu đơn giản là các thùng chứa dây bằng kim loại hoặc dây thừng được lấp đầy bằng đá, và có rất nhiều ý tưởng sử dụng rọ đá trong trang trí sân vườn, như là trang trí tường rào, bồn cây, bồn hoa, làm thành các băng ghế dài, … Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

1. Tường rào ngoài sân vườn

Tường rào ngoài  sân được thiết kế bằng các khung gỗ chứa dây đựng đá bên trong. Sự kết hợp giữa đá sỏi, gỗ tự nhiên và cây xanh tạo nên một không gian thư giãn đơn giản thoải mái. Sử dụng rọ đá để tạo nên những bức tường có kích thước rộng lớn, bức tường đá ngăn cách các khoảng không gian với các chức năng cần thiết và cũng là một điểm nhấn vô cùng độc đáo.

Tường rọ đá
Tường rào làm bằng rọ đá

>>>Xem thêm: mẫu rọ đá mạ kẽm

2.  Dùng rọ đá làm bồn cây, bồn hoa

Chúng ta có thể thay thế những chậu hoa bằng đất nung hoặc sứ bằng rọ đá thay vì trồng hoa trên đất thông thường thì những hoa được trồng lên các rọ đá, vừa có những chậu cây, bồn hoa đẹp vừa tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

Chậu cây rọ đá
Chậu cây trồng làm bằng rọ đá

3. Tạo các băng ghế dài ngoài vườn

Thay vì dùng các bệ đá tự nhiên làm bằng đá tự nhiên (bệ đá bazan) hoặc bê tông, thì chúng ta có thể tạo ra những băng ghế dài bằng khung sắt đổ đầy sỏi bên trong.

Ghế ngồi rọ đá
Băng ghế ngồi làm bằng rọ đá

>>> Xem thêm các mẫu rọ đá

4. Thác nước bằng rọ đá

Tạo một khung sắt chắc chắn, đổ đây đá và lắp thêm các máy bơm công suất nhỏ là chúng ta đã có thể tạo ra một thác nước nhân tạo mang một phong cách độc lạ, gây ấn tượng mạnh cho khách đến viếng thăm sân vườn của bạn. Bạn cũng có thể làm mô hình tương tự với kích thước nhỏ hơn để trang trí phòng khách hoặc bất cứ không gian nào bạn thích. Mang đến  sự thoải mái và tạo thêm sinh khí cho không gian sống của bạn.

Thác nước rọ đá
Thác nước tạo từ rọ đá

>>>Tham khảo: https://villafences.vn/tai-sao-nen-su-dung-ro-da-cho-cong-trinh-xay-dung/

5. Dùng rọ đá tạo thành bếp nướng  trời

Ý tưởng độc đáo này tạo nên một khoảng không gian thư giản ấm cúng bên ngoài căn nhà, khi mùa đông đến chúng ta có ra vườn trò chuyện thư gian bên cạnh một lò sưởi âm  áp, hoặc khi có những bữa tiệc BBQ, thì đây là nơi  tổ chức  một bữa tiệc tuyệt vời.

Bếp nướng rọ đá
Bếp nướng được làm bằng rọ đá

>>>Xem thêm tại: https://villafences.vn/tai-sao-nen-su-dung-ro-da-cho-cong-trinh-xay-dung/