Bộ bàn ăn 4 ghế gia đình

Những điều chưa biết về các thiết kế bàn ăn gia đình đẹp

Nội thất

Bàn ăn từ lâu là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gian bếp hay phòng ăn. Bàn ăn chính là nơi có thể để thức ăn, trưng bày những món ăn đã được chế biến và cùng thưởng thức với gia đình. Với những bộ bàn ghế sẽ giúp cho không gian nhà trở nên ấm cúng cũng như là điểm nổi bật của gian bếp. Chính vì vậy mà việc lựa chọn những bộ bàn ăn đẹp là điều hết sức quan trọng. Lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp không chỉ tôn thêm nét đẹp của ngôi nhà mà còn thể hiện được giá trị của gia đình khi bạn đã tâm huyết chọn lựa bộ bàn phù hợp với gia đình.

Bộ bàn ăn 4 ghế gia đình

Vai trò của bàn ăn đối với giá trị của mỗi gia đình

– Điều đơn giản bạn có thể nhìn thấy công dụng của bàn ăn đó chính là nơi bày trí những món ăn.

– Ngoài ra thì nó còn là nơi để gia đình có thể quay quần bên nhau sau một ngày dài. Nơi mà cha mẹ và con cái có thể tâm sự với nhua hay nơi cha mẹ dạy dỗ, chia sẻ những kỹ năng sống, những kỹ năng cần có trên bàn ăn.

– Lựa chọn những bàn ăn phù hợp, thoải mái sẽ giúp cho gia đình bạn có những bữa ăn ngon.

– Bàn ăn là nơi bày biện những món ăn hấp dẫn, những chén nước mắm Phú Quốc truyền thống đậm đà,…. và trên hết, đó là nơi mọi người quây quần bên nhau. Bữa ăn gia đình ấm cúng, đầm ấm giống như liều thuốc bổ giúp hồi phục năng lượng sau một ngày học tập, làm việc mệt nhọc.

Ý nghĩa của hình dạng bàn ăn

Bàn ăn hình tròn

+ Bàn ăn hình tròn là kiểu bàn ăn được nhiều gia đình lựa chọn bởi đây là kiểu dàng có từ xưa đến nay, là kiểu bàn ăn truyền thống và mang lai cảm giác gần gũi hơn là kiểu bàn ăn hình vuông hay hình chữ nhật.

Bàn ăn hình tròn

 

+ Trong ngũ hành thì hình tròn sẽ tượng trưng cho vàng tương đương với hành kim

+ Trong phong thủy thì bàn tròn chính là hình ảnh lý tưởng nhất để sử dụng làm bàn ăn. Bởi hình tròn gắn liền với sự đoàn viên, đầy đủ và sự trọn vẹn. Cùng ngồi với nhau theo hình tròn thì mọi người sẽ có thể nhìn mặt nhau, gần gũi hơn mà không có khoảng cách nào xen vào. Ngoài ra thì ngồi bàn ăn hình tròn mọi người sẽ cảm thấy thân thiết hơn vì sẽ không có sự phân biệt lớn nhỏ, đẳng cấp mà mọi người sẽ quay quần cùng nhau.

Bàn ăn hình chữ nhật

+ Đây là kiểu bàn dành cho những gia đình có nhiều thành viên

Bàn ăn hình chữ nhật

+ Đối với loại bàn này chúng ta sẽ thấy được sự phân biệt thành lớn nhỏ hay cấp bậc khác nhau. Người ngồi ở đầu bàn hình chữ nhật thường là những người có quyền lực cao nhất và sẽ đưa ra mệnh lệnh.

Bàn ăn hình vuông

+ Kiểu bàn này ít khi được sử dụng để làm bàn ăn trong gia đình hay được các gia đình lựa chọn bởi lẽ nó sẽ tạo cảm giác lạnh nhạt.

+ Ngoài ra theo quan niệm của những người xưa thì việc ngồi ăn ở kiểu bàn này sẽ không tốt đối với phụ nữ

Bàn ăn hình vuông

+ Tuy nhiên trong hoàn cảnh hiện nay thì bàn ăn hình vuông hiện đại lại được nhiều người lựa chọn vì nó có thể tiết kiệm được diện tích. Và đối với một số quan niệm khác thì hình vuông tượng trưng cho đất chính là sự bằng phẳng và bình yên mà mọi người mong muốn gia đình mình hướng đến.

Hiện nay những bộ bàn ăn thường được làm bằng chất liệu gì?

Bàn ăn đá nhân tạo

Đá nhân tạo là chất liệu được ưa chọn trong các gia đình hiện đại ngày nay. Chính vì nhận thấy những nhược điểm cùa đá tự nhiên nên việc sản xuất ra đá nhân tạo đã được những người sản xuất khắc phục. Với những bộ bàn ăn bằng đá nhân tạo sẽ có thiết kế đa dạng, màu sắc sinh động, sắc sảo cũng như có nhiều kích thước khác nhau.

Bàn ăn đá nhân tạo

Bàn ăn gỗ

Đây chính là chất liệu quen thuộc với chúng ta. Gỗ chính là chất liệu được sử dụng trong nội thất tồn tại từ những ngày xa xưa đến tận bây giờ. Với những bộ bàn làm bằng gỗ thì bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như an toàn khi sử dụng. Ngoài ra thì những bộ bàn bằng gỗ sẽ tạo cảm giác gần gũi, ấm áp và một chút gì đó truyền thống.

Bàn ăn gỗ

Bàn ăn kính

Những bộ bàn bằng kính sẽ mang phong cách hoàn toàn hiện đại và một sự sang trong riêng biệt. Dù bộ bền có thể không cao như các loại khá vì nó là kính từ thủy tinh nhưng cũng được nhiều người lựa chọn vì giá thành của nó tương đối rẻ và phù hợp với những người theo đuổi phong cách hiện đại.

Bàn ăn kính

Những hình ảnh trên đây là những mẫu bàn ăn của Nội Thất An Kỳ – đơn vị cung cấp những bộ bàn uy tín và chất lượng cùng với mẫu mã đa dạng mà bạn có thể tham khảo thêm.