Phương án bảo vệ nào tối ưu nhất?

Phương án bảo vệ tòa nhà, chung cư tối ưu nhất của nhân viên bảo vệ

Phương pháp đào tạo

Với tình trạng dân cư ngày càn tăng, tình trạng an ninh đặc biệt là trộm cắp diễn ra kho lường trước được. Vì vậy, công tác bảo vệ tòa nhà chung cư thường tập trung ở khu vực trung tâm thành phố, dân cư đông đúc chủ yếu là tầng lớp tri thức, học vấn cao và còn có người nước ngoài đến cộng tác làm việc và sinh sống ở đó.Cho nên, đòi hỏi một người bảo vệ phải có kinh nghiệm, tác nghiệp để có phương án bảo vệ tòa nhà, chung cư phải phù hợp với đặc thù của mục tiêu.

Phương án bảo vệ nào tối ưu nhất?
Phương án bảo vệ nào tối ưu nhất?

1.Mục đích bảo vệ tòa nhà, chung cư

Đầu tiên, đảm bảo an toàn tại khu vực cần bảo vệ không cho xảy ra sự xáo trộn ở nơi mục tiêu bảo vệ.

Duy trì tình trạng trật tự, giúp cho tài sản và tính mạng của mục tiêu bảo vệ được an toàn.

Giải quyết ngăn chặn ngay các hành động gây rối trật tự, hành vi trộm cắp tẩu tán tài sản, chiếm đoạt. Trấn áp triệt để để không ảnh hưởng tới mục tiêu bảo vệ

Các thiệt hại sự cố phải được phát hiện, hạn chế thấp nhất. Duy trì việc chấp hành nội quy, quy định tại tòa nhà, chung cư đối với cán bộ công nhân viên đang làm việc.

– Kiểm tra kiểm soát hàng hóa và phương tiện ra vào, đảm bảo tất cả hàng hóa và phương tiện được kiểm tra chặt chẽ, tránh mất mát cho Tòa nhà, chung cư.

2.Phương án bảo vệ tòa nhà, chung cư

Các phương án bảo về nên làm
Các phương án bảo về nên làm

Phương án tại cổng chính

Đây là vị trí quan trọng cần hướng dẫn nhiệt tình khách ra vào tòa nhà, chung cư. Vì là vị trí quan trọng, nên không cho người không có phận sự vào. Luôn liên lạc và giữ thông tin phối hợp với các đơn vị khác đảm bảo an toàn tuyệt đối. Điều phối các phương tiện giao thông sao cho  xe có đăng ký thì được phép chạy vào bên trong, xe không có đăng ký hoặc taxi đậu ngoài tòa nhà, văn phòng.

Phương án tại sảnh (quầy lễ tân)

Người bảo vệ ở vị trí này cần đảm bảo phương án bảo vệ tòa nhà, chung cư là làm tốt và chú ý vào các công việc sau:

Hướng dẫn cho khách ra vào thang máy.

Kiểm tra các tầng lầu của tòa nhà, chung cư, ghi chép những khách ra vào.

Quản lý chìa khóa các loại tránh thất thoát, nghe và trả lời điện thoại tại quầy.

Hướng dẫn khách đến các văn phòng của các tầng, kiểm soát hệ thống cháy và quản lý thang máy.

Đảm nhận và giao các thư từ, bưu phẩm liên quan đến tòa nhà, chung cư.

Phương án nhà để xe

Với việc trong tp đông đúc thì chắc chắn số lượng phương tiện tại đây cũng không hề nhỏ. Chính vì thế mà nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ trông coi xe để tránh xảy ra trộm cắp. Đồng thời cần tuần tra kiểm soát tra bãi xe thường xuyên để phát hiện các hành vi xấu như trộm cắp tài sản trên xe. Điều phối đậu đỗ xe sao cho xe gọn gàng, có chỗ cho các xe phía sau đến. Bất kỳ phương tiện nào vào cũng cần được phát vé/thẻ từ và kiểm tra, đối chiếu khi ra.

Phương án bảo vệ tuần tra

Nhân viên bảo vệ cần tuần tra, giám sát chặt chẽ từng tầng, từng khu vực trong tòa nhà. Thường xuyên kiểm tra để phát hiện kịp thời các hành vi đột nhập hay phá hoại tài sản chung. Đặc biệt, nhân viên bảo vệ tòa nhà văn phòng cần thường xuyên kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy xem còn hoạt động không. Các khu vực dễ cháy nổ, khu vực có nhiều thiết bị máy móc hoạt động luôn được quan sát để đảm bảo tòa nhà luôn được an toàn.

Mong với những chia sẻ trên đây bạn có hiểu được những phương án bảo vệ tòa nhà, chung cư mà một người bảo vệ phải làm để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho mọi người.