Catalogue lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Bật mí quy cách in Catalogue chuẩn đẹp và chuyên nghiệp nhất

Bài viết hay

Catalogue chính là công cụ đắc lực để giúp khách hàng nắm rõ hơn về thông tin của sản phẩm, dịch vụ và dự án mà công ty đang theo đuổi. Để tiến hành tiện lợi hơn trong việc thi công in ấn Catalogue cho riêng mình, bạn cần phải nắm rõ những quy cách in Catalogue quan trọng mà Caobangedu.vn sẽ đề cặp trong bài viết sau để bạn tự mình thiết kế những mẫu Catalogue đẹp và đúng chuẩn nhất nhé!

Catalogue là gì?

Catalogue (còn được gọi là Catalog) là một ấn phẩm, tài liệu có chứa các hình ảnh, mô tả, thông số kỹ thuật và những thông tin liên quan được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc email của công ty. Catalogue thường được sử dụng trong các lĩnh vực như bán lẻ, thương mại điện tử, tiếp thị, và quảng cáo để giới thiệu và trình bày các sản phẩm và dịch vụ của một công ty hoặc tổ chức.

Catalogue lĩnh vực nhà hàng khách sạn
Catalogue lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Tầm quan trọng của Catalogue

Catalogue chính là phương tiện đưa thông tin đến với khách hàng của bạn đắc lực và hiệu quả được trông thấy rõ ràng nhất. Với sự cải thiện đáng kể về chất lượng nội dung, hình ảnh và quá trình in ấn, Catalogue ngày càng trở thành một công cụ hỗ trợ quan trọng trong việc thúc đẩy bán hàng chung trên thị trường.

Những quy cách in Catalogue thông dụng nhất

Ấn phẩm này thường thay mặt cho công ty hoặc doanh nghiệp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Do đó, Catalogue cũng phải có những tiêu chuẩn riêng để đảm bảo sự đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Kích thước

Trong cách in Catalogue, các doanh nghiệp nên chú trong đến kích thước, vì kích thước sẽ cho phép bạn trình bày nhưng gì mà bạn mong muốn về sản phẩm. Những kích thước phổ biến cho cuốn Catalogue hiện nay là: 

  • Kích thước A4 (20.5 x 29.5 cm): Đây là kích thước phổ biến nhất được sử dụng cho thiết kế và in Catalogue hiện nay. Với kích thước này, giấy in có kích thước 32×43 cm, dẫn đến kích thước gấp của Catalogue là 20.5×29.5 cm và kích thước khi mở ra là 41 x 29.5 cm.
  • Kích thước A5 (14.5 x 20.5 cm): Với kích thước này bằng một nửa của A4, bố cục thiết kế được tối ưu hóa để phù hợp với khổ giấy 32×42 cm, từ đó tránh lãng phí giấy và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Kích thước Catalogue vuông: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm,… Loại Catalogue vuông tạo cảm giác thụ vị và lạ mắt nếu nó thường được ứng dụng cho nghành nội thất.
Catalogue vuông nội thất
Catalogue vuông nội thất

Số trang 

Việc thiết kế trong cách in Catalogue không bị ràng buộc bởi số lượng trang cụ thể. Điều quan trọng là làm thế nào để truyền đạt thông tin đầy đủ, ngắn gọn và có khả năng thuyết phục khách hàng. Một cuốn Catalogue chứa quá nhiều thông tin sẽ khiến khách hàng bị phân tâm và bỏ lỡ thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến. Hơn nữa, sự quá tải về trang cũng dẫn đến tăng chi phí mà không hẳn đem lại hiệu quả tương xứng.

Thông thường, một cuốn Catalogue đầy đủ sẽ bao gồm các thành phần sau: ảnh bìa trước (1 trang), trang giới thiệu (trình bày ngắn gọn về doanh nghiệp, ngay cả khi doanh nghiệp có lịch sử dài hoặc thành tựu nhiều, vẫn cần tóm tắt thông tin trong 1 trang), trang mục lục (1 trang), trang sản phẩm (số trang tùy thuộc vào số lượng sản phẩm muốn giới thiệu), trang cuối (1 trang), ảnh bìa sau (1 trang).

>>> Xem thêm: Tổng Hợp 7 Loại Kích Thước Tờ Rơi Phổ Biến Trong In Ấn

Chất liệu giấy in

Có nhiều loại giấy khác nhau để sử dụng cho việc in Catalogue như giấy Couche, Giấy Offset, giấy Bristol, Giấy Ivory… Tuy nhiên, giấy Couche thường được lựa chọn rộng rãi nhất bởi tính chất bóng đẹp, bề mặt mịn màng, sáng bóng và hấp dẫn, màu sắc chính xác và độ tương phản hình ảnh cao. Trong lĩnh vực thiết kế và in Catalogue chuyên nghiệp, phần lớn các doanh nghiệp in ấn thường sử dụng giấy Couche.

Nếu số trang của Catalogue nằm trong khoảng 8 đến 10 trang, thì nên lựa chọn giấy C250 g/m2 để in cả bìa và phần nội dung. Trong trường hợp số trang nhiều hơn, tùy theo yêu cầu, bạn có thể sử dụng giấy C300g/m2 cho bìa và giấy C200g/m2 hoặc C150g/m2 cho phần nội dung.

>>> Xem thêm: Bật mí kích thước Catalogue chuẩn thông dụng trong in ấn

Gia công Catalogue

Cán bóng và cán mờ là việc áp dụng lớp nilong lên bề mặt giấy sau khi in ấn, nhằm tăng độ bóng, sáng, cải thiện sự bền màu, khả năng chống thấm nước và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Trong quá trình thiết kế và in Catalogue, cán mờ thường được ưu tiên, bởi phương pháp này tạo sự mềm mại và trang nhã cho trải nghiệm đọc và thêm phần sang trọng cho Catalogue của doanh nghiệp.

  • Cán bóng: Màu sắc sau khi cán sẽ sáng hơn.
  • Cán mờ: Màu sắc tối hơn, hiệu ứng nhám rất sang trọng.

Quy cách đóng gáy

Đây là dước cuối cùng trong cách in Catalogue. Việc đóng gáy là quá trình xử lý để kết nối các trang in lại với nhau và tạo thành một cuốn Catalogue hoàn thiện. Có nhiều cách để thực hiện việc đóng gáy, bao gồm đóng gáy bằng kim giữa, đóng gáy bằng kim ngang, đóng gáy bằng lò xo, và đóng gáy bằng keo, và nhiều cách khác.

9+ mẫu Catalogue miễn phí

Dưới đây là một số mẫu Catalogue đẹp mắt và ấn tượng do chúng tôi tổng hợp.

Mẫu Catalogue khổ a4
Mẫu Catalogue khổ a4

 

Quy cách in Catalogue đạt chuẩn
Quy cách in Catalogue đạt chuẩn

 

Mẫu Catalogue có màu sắc sang trọng
Mẫu Catalogue có màu sắc sang trọng

 

Mẫu Catalogue thực phẩm
Mẫu Catalogue thực phẩm

 

Catalogue nội thất sang trọng
Catalogue nội thất sang trọng

>>> Xem thêm: Gợi ý cách làm menu trong Word nhanh, đơn giản, ấn tượng

Địa điểm in ấn catalogu uy tín chất lượng 

Hiểu được sự tâm quyết của khách hàng vào mỗi sản phẩm, In Nhanh Nhanh luôn hết mình hỗ trợ bằng những chuyên viên lành nghề, hệ thống máy in hiện đại giúp thành phẩm của bạn luôn vượt ngoài mong đợi.

Để tìm hiểu sâu hơn về cách in Catalogue hoặc những thông tin bổ ích khác, vui lòng truy cập danh mục Bài viết hay.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về quy cách in Catalogue đạt chuẩn hiện nay. Bạn đọc có nhu cầu in ấn Catalogue có thể liên hệ ngay với Công ty TNHH In Nhanh Nhanh, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ vì sự tín nhiệm của bạn.