Kích thước thiệp mời tiêu chuẩn và thông tin khi in thiệp mời

Bài viết hay

Thiệp mời đẹp là thiệp mời khiến người đọc mong muốn lập tức được tham gia sự kiện, là tấm thiệp mời làm cho người đọc cảm thấy họ là người đặc biệt quan trọng được mời đến bữa tiệc. Chỉ khi thiết kế kích thước thiệp mời của bạn có đủ chổ trống để cung cấp nhưng thông tin cơ bản và liên quan đến khách mời thì bạn đã thành công.

Hôm nay, Caobangedu.vn mời bạn cùng đọc qua thông tin về kích thước thiệp mời trong bài viết hôm nay nhé!

Thiệp mời là gì?

Thiệp mời là một ấn phẩm hoặc một tài liệu viết thông báo chính thức mời người khác tham dự một sự kiện cụ thể như: lễ kỷ niệm, hội thảo, tiệc tùng, hôn lễ, hay bất kỳ dịp quan trọng nào. Thiệp mời thường chứa thông tin về thời gian, địa điểm, ngày và dịp tổ chức, cũng như chi tiết về chương trình và thông tin liên hệ để người nhận có thể xác nhận hoặc đưa ra phản hồi.

Thiệp mời đẹp thể hiện sự trân trọng đến khách mời
Thiệp mời đẹp thể hiện sự trân trọng đến khách mời

Kích thước thiệp mời từng loại

Mỗi loại thiệp mời sử dụng cho từng mục đích khác nhau nên kích thước của từng loại cũng khác nhau để cho bạn lựa chọn.

Kích thước thiệp mời cưới

Kích thước thiệp mời cưới phù thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng phần lướn kích thước thiệp cưới căn cứ vào mức độ chi tiết của nội dung mà cô dâu chú rể muốn thông báo.

 • Thiệp kích cỡ 8,5 x 12cm: Kích thước của thiệp là 8.5 x 12cm, là một kích cỡ trung bình với hình dạng chữ nhật đứng. Thường thì với dạng thiệp này, người ta sẽ thiết kế thành mẫu thiệp 2 cánh.
 • Thiệp kích cỡ 9,5 x 22cm: Thiệp với kích thước 9.5 x 22cm tạo hình dạng đứng, vừa vặn và thuận tiện cho việc cầm nắm. Đây là một kích thước thiệp khá thông dụng, phổ biến trong nhiều dịp đặc biệt. Đây là loại thiệp có nhiều mẫu thiết kế sẵn nhất do tính thông dụng của nó.
 • Thiệp kích cỡ 12 x 8cm: Ưu điểm của kích cỡ thiệp này đó là thích hợp cho cả thiệp 2 mặt và thiệp một mặt. Nếu bạn lựa chọn thiệp một mặt, thì nên chọn loại giấy có độ cứng cáp, kết hợp với thiết kế đơn giản và tinh tế, điều này sẽ tôn lên vẻ đẹp của tấm thiệp.
 • Thiệp kích cỡ 12 x 17cm: Kích cỡ như này cho phép bạn linh hoạt trong việc chọn thiết kế thiệp ngang hoặc đứng theo ý muốn của bạn. Nếu bạn định in một số lượng lớn thiệp để kinh doanh trong các dịp lễ như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Valentine 14/2,… thì kích cỡ này cũng sẽ rất phù hợp.
Năm kích thước cơ bản của kích thước thiệp đám cưới
Năm kích thước cơ bản của kích thước thiệp đám cưới

Kích thước thiệp mời chúc mừng

Thiệp mời chúc mừng không hề giới hạn bởi vì chắc hẳn rằng sẽ có rất nhiều sự kiện xảy ra trong cuộc sống của chúng ta như là: 20/10, 8/3, 14/2, sinh nhật, 20/11,…

Do đó, kích thước thiệp chúc mừng không có quy chuẩn cố định nào về kích thước và kiểu dáng. Đây là loại thiệp duy nhất không cần chổ trống cho thời gian, địa chỉ, bản đồ,… mà chỉ cần có đủ không gian cho nhưng lời yêu thương mà bạn muốn nhắn gửi.

>>> Xem thêm: Bật Mí Quy Cách In Catalogue Chuẩn Đẹp Và Chuyên Nghiệp Nhất

Kích thước thiệp mời khai trương

Thiệp mời khai trương là công cụ để thay mặt chủ doanh nghiệp, cửa hàng thông báo đến khách hàng và đối tác về mốt sự kiện cụ thể sắp diễn ra, đánh dấu một khởi đầu mới của một showroom, cửa hàng. Đồng thời thiệp mời cũng là một phương tiện truyền thông đến tay khách mời về những gì mà doanh nghiệp đó cung cấp hoặc sản xuất.

Chức năng của thiệp mời khai trương là cung cấp thông tin sự kiện cho khách mời
Chức năng của thiệp mời khai trương là cung cấp thông tin sự kiện cho khách mời

Kích thước thiệp mời khai trương có 5 loại cơ bản: 10cm x 28cm; 10cm x 42cm; 15cm x 40cm; 9,5cm x 22cm; 12cm x 17cm; 15cm x 15cm.

>>> Xem thêm: 100+ Mẫu thiệp mời khai trương, thư mời khai trương mới nhất

Kích thước thiệp mời sự kiện

Thường thì, trong các dịp tiệc như sự kiện, liên hoan, sinh nhật, thiệp có kích cỡ 12 x 8cm là sự lựa chọn phổ biến nhất. Với kích thước thiệp mời như vậy, tấm thiệp được chia thành hai phần, tạo ra sự hòa nhã và tinh tế, đồng thời vừa vặn tay cầm.

Đa số tại các sự kiện thì khách mời thường được yêu cầu mang theo giấy mời để check-in. Vì vậy việc thiết kế kích thước thiệp mời phải nhỏ gọn, vừa cầm sẽ tránh gây vướng víu cho người tham dự. 

Thiệp mời màu sắc và kiểu dáng sang trọng
Thiệp mời màu sắc và kiểu dáng sang trọng

Bên cạnh đó, một vài trường hợp khi kích thước thiệp mời ở dạng 12 x 17cm. Kích thước này mang một chút sự rộng rãi, thường được lựa chọn để mời một nhóm người hoặc được sử dụng như một tấm áp phích trang trí, trên bảng hoặc tường. Nó không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ cao mà còn giúp truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và có tổ chức.

>>> Xem thêm: 150 mẫu card visit công ty – nhiều lĩnh vực khác nhau

Những nội dung trong thiệp mời

Ngoài thiệp mời chúc mừng thì tất cả các loại thiệp còn lại phải đẩy đủ và chi tiết để thông tin đến người đọc về những gì mà sự kiện hoặc tổ chức sắp diễn ra.

 • Ngày, giờ và địa điểm: Thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện được ghi rõ ràng để khách mời biết được khi nào và ở đâu diễn ra.
 • Tên sự kiện: Tên của sự kiện, chẳng hạn như đám cưới, tiệc sinh nhật, lễ kỷ niệm, hội thảo,…
Những thông tin cơ bản cần cung cấp trong thiệp mời
Những thông tin cơ bản cần cung cấp trong thiệp mời
 • Tên và chức vụ người mời: Tên và chức vụ của người được mời tham dự sự kiện.
 • Thiết kế và họa tiết: Thiệp mời thường có một thiết kế và họa tiết phù hợp với chủ đề của sự kiện hoặc phong cách tổ chức.
 • Phong cách mời gọi: Có thể là lời mời chính thức, hình thức lịch sự hoặc thậm chí là lời mời sáng tạo theo phong cách riêng.
 • Chi tiết liên hệ: Thông tin liên hệ để người mời có thể xác nhận tham dự hoặc đưa ra phản hồi.
 • Chương trình sự kiện: Các hoạt động dự kiến trong sự kiện, thời gian của chúng và các thông tin liên quan.
 • Cung cấp bản đồ: Đễ dễ dàng hơn cho khách mời thì một số mẫu thiệp còn in thêm bản đồ ở khu vực lân cận của nơi tổ chức sự kiện.  

Địa điểm in ấn thiệp mời uy tín, chất lượng.

Như bạn cũng đã biết, thiệp mời không chỉ dùng để cung cấp thông tin cho khách mời mà nó còn thể hiện được tâm quyết, sự chỉnh chu và sự tôn trọng của bạn dành cho khách mời. Sự tỉ mỉ từ kích thước thiệp mời cho đến bao bì đựng thiệp mời phần nào cho thấy bạn rất hy vọng và mong muốn sự góp mặt của khách mời đó.

Để xem thêm về kích thước thiệp mời tiêu chuẩn hoặc các thông tin bổ ích khác, vui lòng truy cập danh mục Bài viết hay.

Do đó, bạn chớ nên xem nhẹ việc thiết kế và in ấn thiệp mời bất cứ khi nào bạn có sự kiện quan trọng. Nếu có thể, mời bạn ghé thăm innhanhnhanh.com – đơn vị in ấn với hơn 15 năm kinh nghiệm và sở hữu được rất nhiều khách hàng trung thành trong nhiều năm qua, sẵn sàng giúp bạn thiết kế và in ấn kích thước thiệp mời và mẫu thiệp mà bạn ưng ý nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi đễ được tư vấn và nhận được mức giá ưu đãi nhất nhé!