Home Kiến thức tin học Tin học văn phòng Cách khắc phục các lỗi trên máy photocopy Ricoh

Cách khắc phục các lỗi trên máy photocopy Ricoh

Tin học văn phòng

Máy photocopy Ricoh đang là dòng máy được tin dùng tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp và tại các cơ sở in ấn. Do đó, máy thường xuyên phải hoạt động liên tục với công suất cao.

Dù cho máy photocopy Ricoh là thương hiệu nổi tiếng về chất lượng và độ bền, cũng sẽ khó lòng tránh khỏi một số tình huống bị lỗi khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu nắm rõ các khắc phục các lỗi cơ bản sau, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy mỗi ngày, vì những lỗi mà máy thường gặp có thể được xử lý nhanh chóng nếu thao tác đúng cách.

khắc phục lỗi máy photo

Contents

Máy photocopy Ricoh bị đơ 

Nguyên nhân khiến máy đơ

Một số trường hợp, máy photocopy Ricoh bị đơ, tức là máy photo không có biểu hiện khác thường nhưng người sử dụng không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên máy, nên máy không thể hoạt động. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu là do nguyên nhân đến từ lỗi xương trống, hoặc cũng có thể xương trống đã bị hỏng.

Cách khắc phục máy photocopy Ricoh bị đơ

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại xương trống. Đây là bộ phận nằm trong cụm trống của máy photocopy. Việc này được thực hiện bằng cách tháo lắp xương trống để nhận biết nguyên nhân gây ra lỗi một cách chắc chắn.

sửa lỗi máy photo

Chúng tôi khuyên rằng bạn không nên tự tháo gỡ linh kiện trong máy. Điều này nếu được thực hiện không đúng cách có thể làm hỏng các bộ phận trong máy photocopy. Nếu bạn không nắm rõ cách sửa lỗi này, cách tốt nhất là liên hệ với các dịch vụ sửa máy photocopy uy tín. Dịch vụ sửa chữa sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân chính xác cũng như có cách khắc phục tốt nhất,. Trong một số trường hợp hư hỏng, có thể máy sẽ cần được thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Máy photocopy Ricoh báo lỗi SC

Trong nhiều trường hợp khi khởi động, các dòng máy photocopy Ricoh 5001, 5002, 3352,… có thể báo các lỗi: SC 402, 541, 542, 543, 544, 545, 546, 547. Đây là những lỗi về phần nhiệt, lỗi về băng tải hay còn được gọi là cụm beo của máy. Bạn có thể thử khắc phục bằng cách tắt máy, tháo cụm beo ra và tiến hành vệ sinh thổi bụi cũng như cạo sạch các thanh sắt đang bị bám mực. Sau đó, gắn lại nắp để kiểm tra.

Máy photocopy bị kẹt giấy

Nguyên nhân gây kẹt giấy

Bị kẹt giấy trong quá trình in ấn, photo là hiện tượng gặp thường xuyên với mọi dòng máy photocopy hiện nay. Sự cố này gây ra có thể là do một số nguyên nhân sau:

  • Sử dụng giấy kém chất lượng: đây là nguyên nhân đầu tiên cần tính đến nếu máy xảy ra sự cố kẹt giấy. Những loại giấy có chất lượng kém thường có bề mặt in không nhẵn, dễ gây ra tình trạng máy photo bị kẹt giấy.
  • Cụm sấy hỏng cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng kẹt giấy. Đây là thiết bị rất quan trọng của thiết bị máy photocopy.
  • Cụm trống có thể bị rách. Đây là bộ phận được ví như chiếc “màng” mỏng để nhận mực và tán mực ra giấy, nếu cụm trống rách sẽ gây ra kẹt giấy.

Cách khắc phục máy photo bị kẹt giấy

Để khắc phục máy bị kẹt giấy, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhẹ nhàng lấy hết lượng giấy bị kẹt ra khỏi máy

Bước 2: Cẩn thận xác định nguyên nhân kẹt giấy trong 3 nguyên nhân trên.

Bước 3: Khắc phục bằng các cách sau:

  • Do giấy kém chất lượng: thay thế toàn bộ giấy in kém chất lượng bằng các loại giấy chất lượng tốt có bề mặt in nhẵn.
  • Do cụm sấy: thay thế cụm sấy
  • Do cụm trống: thay thế cụm trống khác
sửa lỗi máy photocopy Ricoh

Với các nguyên nhân do cụm sấy, cụm trống, nếu không nắm rõ cách thực hiện khắc phục, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ dịch vụ bảo trì của đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ hoặc đơn vị cung cấp thiết bị để được hỗ trợ.

Hy vọng một số chia sẻ trên về cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên máy photocopy Ricoh đã giúp bạn phần nào biết cách xử lý những trường hợp không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Trả lời