Home Khung tranh Cách làm khung tranh đơn giản, xinh đẹp cực tiết kiệm thời gian

Cách làm khung tranh đơn giản, xinh đẹp cực tiết kiệm thời gian

Khung tranh

Bạn đang kiếm tìm những khung tranh sáng tạo và thật độc đáo để trang hoàng cho môi trường sống của mình thêm phần sinh động? 

Bạn thấy khó khăn khi tìm kiếm những khung tranh độc lạ và với nguồn kinh tế hạn hẹp làm sao để có các mẫu khung tranh này? 

Vậy thì bạn nghĩ sao về việc tự tay làm ra các khung tranh thật độc đáo để có được những nguyên nguyên liệu có sẵn cùng những bước làm cực kì đơn giản.

cach lam khung tranh
Cách làm khung tranh đẹp

Trong bài viết này Tranh in canvas xin giới thiệu tới độc giả 1 số cách làm khung tranh đẹp sáng tạo và các loại khung tranh độc đáo nhất để bạn có thể tự tạo cho mình bộ sưu tập khung tranh độc đáo và xinh đẹp nhất.

Contents

Cách làm khung tranh sáng tạo – độc đáo – Cách 1

Vật liệu:

 • Tấm lõi xốp trắng
 • Dao rọc giấy, bút chì, thước kẻ
 • Keo dán
 • Sơn màu

Đầu tiên, bạn vẽ những loại sườn tranh tùy theo ý muốn, bạn mang thể tham khảo các mẫu mới lạ, độc đáo trên mạng và phác thảo chúng bằng bút chì lên miếng xốp.

Sử dụng dao rọc giấy và cắt đi phần thừa, chừa lại phần sườn bạn đã phác thảo. Quyết tâm vẽ những đường uốn lượn thật mềm mại, nếu không bạn có thể vẽ những khung  có  cạnh là trục đường thẳng thay vì những sườn có nhiều độ cong.

Bạn sở hữu thể nghiêng con dao để đi các trục đường vát cho khung tranh xốp này sở hữu cảm giác giống khung tranh gỗ thật.

cach lam khung tranh
Cách làm khung tranh sáng tạo – độc đáo – Cách 1

Mài các tuyến phố viền bằng giấy nhám để mẫu bỏ sự mấp mô cho khung tranh.

Tạo một khuông khác có hình dạng tương tự, kích thước chỗ để tranh là giống nhau tuy nhiên phần khung là nhỏ hơn. Tiến hành dùng keo dán hai miếng này chồng lên nhau, nỗ lực khít phần để khung ảnh.

Tô màu sơn bạn ưa chuộng lên sườn, đợi khô và bạn đã sở hữu một dòng khuông tranh cực dễ dàng mà không kém phần mới mẻ, thẩm mỹ.

Cách làm khung tranh sáng tạo – độc đáo – cách 2

Vật liệu:

 • Bìa cứng
 • Tranh, ảnh bạn thích
 • Thước kẻ, bút chì
 • Kéo / Dao thủ công
 • Súng bắn keo
 • Chỉ màu
 • Sơn, nhũ màu

Ướm thử kích thước của tranh lên tấm bìa cứng và vẽ viền khung ảnh lên bìa cứng bằng bút chì, vẽ thêm 1 khung bên ngoài của viền đã vẽ trước đó với độ chuẩn xác giữa hai  đường khung là khoảng 2cm. Bạn cũng có thể làm bất cứ dạng hình nào bạn muốn.

cach lam khung tranh
Cách làm khung tranh sáng tạo – độc đáo – Cách 2

Dùng dao rọc giấy để cắt đi phần khung đã vẽ. Có thể sơn thêm màu cho khung để thêm phần phong cách.

Bước cuối cùng cực kỳ dễ dàng đấy là bạn dùng các cuộn chỉ có màu sắc khác nhau và quấn tiếp giáp với những cạnh của khung, nhớ phối màu sao cho đẹp mắt nhất.

Bạn cũng với thể thay việc quấn chỉ bằng cách thức rắc nhũ, bôi 1 lớp keo lên viền khung và rắc nhũ lên phía trên, đợi khô là được.

Sau đó, dán các bức ảnh ở mặt sau bằng keo 2 mặt. Thế là bạn đã với 1 dòng khung ảnh cực độc đáo rồi phải không nào.

Cách làm khung tranh sáng tạo – độc đáo – cách 3

Vật liệu:

 • Khung ảnh cũ có kích thước khoảng 30x40cm
 • Bấm ghim
 • Dây gai nhỏ
 • Kẹp gỗ
 • Sơn & Sáp (tùy chọn)

Có thể thay đổi khung tranh cũ bằng cách thức sơn màu mới lên hoặc hoặc đánh bóng để tạo độ mới.

Tiến hành bấm ghim và dây gai vào mặt sau của khung tranh theo các mũi tên trong hình. Quyết tâm cố định thật chắc để dây không bị bong ra lúc treo ảnh.

Khi ghim cũng cần để ý các chỗ mỏng và dễ ghim nhất để không bị hỏng khung. Hoặc bạn có thể thay ghim bằng đinh và quấn dây gai vào các đinh này để làm căng dây.

Cach lam khung tranh
Cách làm khung tranh sáng tạo – độc đáo – Cách 3

Sử dụng kẹp gỗ và kẹp các bức tranh đam mê của bản lên khung tranh rồi treo lên vị trí bạn chọn lựa ban đầu. cố gắng cùng phân bố tranh cho hợp lý không bị khuất nhau.

Trên đây là một đôi gợi ý phương pháp làm cho khung tranh sáng tạo mà Tranh in canvas muốn giới thiệu tới bạn đọc , mong rằng qua bài viết này Anh chị em sẽ tạo cho mình được cái khung tranh đẹp, độc đáo làm cho quà cho người nhà, bạn bè cũng như trang hoàng cho không gian sống thêm phần sinh động.

Nếu bạn đang muốn có và sở hữu những khung tranh sáng tạo và độc đáo thì hãy nhanh tay đến với Tranh in canvas của chúng tôi. Ngoài những khung tranh ra chúng tôi là có các mẫu khung, khung bằng khen đẹp và rất chất lượng.

Xem thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ: https://tranhincanvas.com/ để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và giải quyết ngay nhé.

Tổng kết

Khung tranh không chỉ giúp treo những bức ảnh kỷ niệm của bạn và gia đình hay người thương của mình, mà nó còn giúp tranh trí cho không gian sống của bạn thêm phần đặc sắc. Nếu các bạn có thời gian thì hãy áp dụng những cách trên để trang trí thật đẹp cho ngôi nhà và căn phòng của mình nhé.

Amazing art
Hotline: 0978801111
Email: hotro.amazingart@gmail.com
Địa chỉ: C/C VSTAR, Quận 7