Cách mở khóa cửa nhôm kính khi gặp trường hợp bất trắc

Cách mở khóa cửa nhôm kính khi gặp trường hợp bất trắc

Bài viết hay

Cách mở khóa cửa nhôm kính khi gặp trường hợp bất trắc có lẽ là câu hỏi mà nhiều người dùng hiện nay cần phải giải quyết nhất. Có rất nhiều bài viết liên quan đến chủ đề này, tuy nhiên trộn lẫn trong đó đâu phải trường hợp nào cũng có thể thành công, vì thế bài viết dưới đây Toàn Cầu – đơn vị cung cấp cửa nhôm Xingfa nhập khẩu uy tín sẽ giúp cho bạn chắt lọc cũng như biết được đâu sẽ là những cách mở hiệu quả nhất.

Cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính

Các loại khóa cửa thường dùng với cửa nhôm kính hiện nay

Nhắc đến cửa nhôm kính, người dùng thường nghĩ ngay đến 3 loại khóa cửa thông dụng nhất như sau:

Khóa cài then: Đây là loại khóa chốt trong đơn giản nhất, tuy nhiên mức độ an toàn không cao và nhược điểm chủ yếu đó chính là thiếu tính thẩm mỹ.

Khóa cài then
Khóa cài then

Khóa nắm tròn (Khóa nắm đấm): Loại khóa này được sử dụng khá phổ biến với nhiều loại cửa nhôm kính hiện nay từ thông thường đến cao cấp với nhiều kiển dáng thiết kế hiện đại và bắt mắt. Loại khóa cửa tròn được đánh giá là có độ an toàn cao hơn so với loại khóa cài then và mang lại độ thẩm mỹ tốt hơn cho chiếc cửa.

Khóa nắm tròn
Khóa nắm tròn

Khóa tay gạt (Khóa tay bẻ): Ở các dòng của nhôm kính cao cấp hiện nay, loại khóa tay gạt chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng, bởi chúng có tính thẩm mỹ cao nhất và mang đến sự an toàn cho nhiều hộ gia đình với 2 chốt khóa độc lập.

Khóa gạt tay
Khóa gạt tay

Cách mở khóa cửa nhôm kính khi gặp tình huống xấu

Khi bắt buộc phải dùng các thủ thuật để mở cửa khi bạn để quên chìa khóa hay gặp tình huống xấu ở bên trong nhà nhưng lại không có chìa khóa để mở ngay lúc ấy. Vì thế 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn mở khóa cửa nhôm kính trong những tình huống ấy như sau:

Sử dụng chìa khóa tự chế

Đầu tiên, những gì bạn cần chuẩn bị đó là: một chiếc chìa khóa tự chế (không phải là chìa khóa của cửa cần mở), đồ dũa, búa cao su nhỏ. Sau đó thực hiện các bước:

Chìa khóa tự chế
Chìa khóa tự chế

Bước 1: Bạn phải dũa các rãnh của chìa khóa sâu hơn, rồi từ từ đưa chìa vào bên trong khóa cửa đến chốt cuối cùng, hãy cố gắng đưa chìa sâu vào trong vì khi bạn đút vào trong khóa cửa sẽ gặp phải những bất trắc, nhưng hãy bình tĩnh dùng sức để làm điều này.

Bước 2: Sử dụng một chiếc búa cao su nhỏ để đập ổ khóa và xoay nó ngay lập tức, với tác dụng lực này sẽ giúp các chốt ở bên trên được nâng lên đồng đều và ổ khóa lúc này có thể xoay.

Sử dụng một bộ mở khóa

Một bộ dụng cụ mở khóa chuyên nghiệp cần phải được ủy quyền và được bán giới hạn cho những thợ khóa “đích thực” vì thế trong những trường hợp này bạn sẽ không thể có được chúng. Vậy hãy tự làm bộ công cụ riêng cho mình như sau: một chiếc kẹp tăm, kẹp tóc, kìm cắt dây điện và kìm gắp, … Hãy chuẩn bị bằng những vật dụng đủ cứng để có thể tác dụng lực lên chúng.

  • Thép gió được dùng để làm que mở khóa để đưa vào trong ổ khóa.
  • Cần truyền lực dạng chữ L.
  • Que mở khóa ngắn dạng chữ r.
Bộ mở khóa tự chế
Bộ mở khóa tự chế

Bước 1: Đưa cần truyền lực vào trong ổ khóa, ép nó xuống dưới và luôn tác động một lực xoay vào nó.

Bước 2: Nhét que đẩy lên trên cần truyền lực, dùng nó để đẩy từng chốt lên trên khi thực hiện xong thì khóa sẽ mở ra. Bạn cần phải thực hiện nhiều lần để có thể làm được bởi kỹ năng này là cửa các thợ sửa chuyên nghiệp vì thế đừng bỏ cuộc trong những lần đầu tiên nhé!

Sử dụng thẻ ATM

Bạn cần chuyển bị một chiếc thẻ ATM hay các loại thẻ cứng tương tự.

Thẻ ATM để mở khóa
Thẻ ATM để mở khóa

Bước 1: Đưa thẻ vào trong mép cửa, kéo mép thẻ theo khe giữa của khung cửa và phần lắp khóa ở trên đến bên trên chỗ chốt khóa khớp vào khung cửa.

Bước 2: Xoay đuôi thẻ xuống phía sau của chốt cửa. Bạn cần phải chắc chắn là cái thẻ đã vuông góc với cánh cửa.

Bước 3: Kéo thẻ về phía trước chậm và xoay tay nắm khi ấy cửa xe mở ra khi thẻ trượt xuống khe hở giữa phần vát của chốt và phần khung cửa.

Sử dụng lực

Đối với 3 cách ở trên là các cách mở cửa gây ít hư hỏng nhất cho ổ khóa nhà bạn so với những phương pháp ở các bài viết khác hiện nay. Tuy nhiên ở cách cuối cùng này, bạn sẽ phải sử dụng lực để phá cửa vì thể cửa sẽ bị hư hỏng khi mở ra.

Khi sử dụng lực bạn chắc chắn đã chuẩn bị tinh thần để đạp của thật mạnh và quan sát mọi thứ xung quanh để tránh những hiểu lầm không đáng có. Một lưu ý nhỏ nữa đó là không nên dùng vai để phá cửa vì việc làm này chỉ có trên phim ảnh, ở thực tế chúng sẽ gây nhiều tổn thương cho khớp vai của bạn và thậm chí sẽ không có hiệu quả.

Hy vọng với những cách mở khóa cửa nhôm kính bên trên sẽ giúp bạn giải quyết được những trường hợp không mong muốn xảy ra khi để quên hay mất chìa khóa cửa. Nếu vẫn còn nhiều thời gian để giải quyết sự cố này, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên gọi điện đến trung tâm hỗ trợ sửa khóa cửa kính chuyên nghiệp để thực hiện công việc này tốt nhất.

Trả lời