Cách viết bài chuẩn SEO thu hút người đọc cho lĩnh vực làm đẹp

SEO & Marketing

Viết bài chuẩn SEO cho lĩnh vực làm đẹp là một trong những lĩnh vực đầy cạnh tranh. Thời đại xã hội phát triển thì nhu cầu làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ kể cả nam giới cũng phát triển theo. Vì thế nên các dịch vụ spa làm đẹp, thẩm mỹ viện xuất hiện ngày càng nhiều.

Tuy nhiên lĩnh vực này để có được khách hàng không phải là điều dễ dàng. Cần phải sử dụng chiến lược marketing mới thu hút được khách. Trong đó, chiến lược tạo ra bài viết chuẩn SEO với nội dung hấp dẫn, lôi cuốn người đọc là một cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng khi đọc bài viết của bạn trong lĩnh vực này?

Đừng lo! Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách viết bài chuẩn SEO, nội dung hấp dẫn, lôi cuốn người đọc ngay dưới đây.

Cách viết content hay cho người mới
Cách viết content hay

Thứ nhất: Hiểu khách hàng và đánh vào tâm lý của họ

Muốn viết bài viết thu hút được người đọc, điều đầu tiên bạn cần phải biết đó là thấu hiểu khách hàng, đánh vào tâm lý người dùng hay đánh vào “nỗi đau” của họ để viết đúng với những gì mà họ mong muốn, họ giải quyết được nhu cầu của họ.

Để làm được, bạn hãy đặt mình vào vị trí là “ khách hàng”. Bạn mong muốn điều gì thì khách hàng mong muốn thế ấy.

Đối với lĩnh vực làm đẹp thì điều mong muốn, nỗi khao khát của hàng trăm, hàng triệu phụ nữ đó chính là nhu cầu được “ ĐẸP”. Họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để được ĐẸP.

Cho nên, khi bạn viết bài viết chuẩn SEO về lĩnh vực làm đẹp này thì bạn cần nêu ra được những đặc điểm, lợi ích mang lại cho họ, ưu điểm nổi bật của mình hơn so với đối thủ cạnh tranh,..

Ví dụ: khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ xóa thâm, nám, tàn nhang cam kết làm xóa vết thâm, nám, tàn nhang, không để lại sẹo, không tác dụng phụ, thích hợp với mọi làn da kể cả da nhạy cảm,…

Hoặc nói về công nghệ dịch vụ mới, máy móc hiện đại hỗ trợ điều trị nám, tàn, nhang hiệu quả dứt điểm,..

Lưu ý là khi viết bài chuẩn SEO về lĩnh vực này, muốn thuyết phục được khách hàng, bạn nên giới thiệu sản phẩm, dịch vụ dựa trên sự trải nghiệm thực tế của khách hàng, chia sẻ về kết quả sau thời gian sử dụng,..

Đọc hiểu hành vi khách hàng
Đọc hiểu nhu cầu của khách hàng

Thứ hai: Đặt tiêu đề bài viết thu hút

Đặt tiêu đề thu hút cho bài viết chuẩn SEO trong lĩnh vực làm đẹp là yếu tố tác động trực tiếp đến người đọc/khách hàng của bạn. Dù cho bạn có viết nội dung hay như thế nào, hấp dẫn ra làm sao mà tiêu đề bạn đặt quá đơn giản, không có gì nổi bật thì khách hàng sẽ lướt qua bài của bạn. Do đó, khi viết bài chuẩn SEO bạn nên đặt tiêu đề làm sao cho đặc biệt, thu hút người xem, lôi kéo người đọc để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng.

>> Những nội dung có thể bạn quan tâm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/

Ví dụ cách đặt tiêu đề cho bài viết lĩnh vực làm đẹp:

  • Thẩm mỹ cắt mí mắt an toàn, không đau đẹp chuẩn Hàn Quốc
  • Điều trị nám, tàn nhang, thâm hiệu quả nhờ công nghệ Laser CO2
  • Bí quyết trẻ đẹp như gái 20 nhờ mỹ phẩm….
Đặt tiêu đề thu hút
Đặt tiêu đề hấp dẫn, thu hút người đọc

Thứ ba: Nội dung sáng tạo, hấp dẫn

Yếu tối cuối cùng là nội dung trình bày, văn phong, ngôn từ diễn đạt trong bài viết phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và mang tính sáng tạo. Đặc biệt là đưa ra những dẫn chứng thực tế để mang tính thuyết phục cao.

Nếu muốn tăng thêm uy tín cho bài viết, bạn có thể đưa những xuất xứ, nguồn gốc, nhà máy sản xuất hay danh hiệu danh giá của những sản phẩm dịch vụ làm đẹp để thể hiện trong bài. Tạo niềm tin cho khách hàng trước khi họ tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thứ 4: Sử dụng hình ảnh đúng bản quyền

Ngoài ra, bạn có thể đưa những thông tin về spa, thẩm mỹ viện thông qua hình ảnh đẹp, sắc nét do chình đơn vị mình chụp, ảnh đúng bản quyền, chính gốc hoặc video nổi bật để làm minh họa cho bài viết.

Hình ảnh đẹp, đúng bản quyền
Hình ảnh đẹp, đúng bản quyền

Trên đây là cách viết bài chuẩn SEO dành cho SEO tổng thể với nội dung hấp dẫn. Hy vọng, đây là gợi ý giúp bạn viết một bài viết vừa hay, vừa lôi cuốn người đọc đến sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình.

Trả lời