Các kim loại thường được gia công laser

Dịch vụ cắt laser kim loại theo yêu cầu

Công nghiệp

Dịch vụ cắt laser kim loại theo yêu cầu mà người tiêu dùng đề nghị bằng máy cắt CNC Laser của Inox Hùng Cường có thể cắt mọi hình dạng theo yêu cầu đề nghị trên bản vẽ. Với độ xác thực, tính thẩm mỹ vượt trội cùng với tinh thần đáp ứng khách hàng là trên hết. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ tất cả đơn hàng và không phân biệt đơn hàng lớn hay nhỏ.

Cắt CNC Laser
Cắt CNC Laser

Sự ra đời của cắt laser 

Kim loại có lẽ là vật liệu thông dụng nhất được cắt bằng tia laser. Có hơn một trăm loại kim loại khác nhau. Và hàng trăm ngành công nghiệp trên khắp thế giới cần đến cắt laser kim loại.

Laser được phát minh vào các năm 60 của thế kỷ trước. Và nhanh chóng được phát triển lớn mạnh mẽ. Sau đấy vào năm 1965, tại trung tâm Nghiên cứu Western Electric Engineering. Đã sản xuất máy cắt laser trước hết để khoét các lỗ trên kim cương. Năm 1967, những kỹ sư người Anh thử nghiệm việc cắt kim loại bằng tia laser với sự giúp đỡ của khí oxy. Không có lâu sau đó, CO2 được sử dụng để hỗ trợ việc cắt laser.

Đây là 1 cách cắt kim loại hiệu quả để theo kịp với đề nghị ngày càng cao của người sử dụng về sản phẩm. Cũng như làm giảm đi chi phí xuống mức tối đa.

Vì sao lại chọn máy cắt kim loại laser cnc?

Cắt Gia Công CNC bằng Máy Cắt Laser CNC có các đặc điểm như sau:

– Ưu điểm: Có thể nói cắt laser là cách thức cắt kim loại hoàn hảo bây giờ. Tốc độ nhanh, nhờ dùng nguồn laser fiber nên có thể cắt được hầu hết các loại kim loại và kể cả kim loại có tính phản quang cao như: đồng, thau nhôm… Mà các máy laser CO2 không thể cắt được. Nguồn nhiệt tập trung tại điểm cắt, độ rộng đường cắt cực nhỏ (<0.3mm). Đường cắt láng mượt, độ chuẩn xác cao (< = 0.1mm). Cắt xong dùng ngay, không cần phải gia công lại.

– Nhược điểm: Nhược điểm của công nghệ cắt bởi tia laser là mức giá cao hơn so với cắt Plasma hay Oxy Gas.

Lưu ý:

Lúc cắt Inox hoặc nhôm bằng Laser sử dụng khí Oxy thì đường cắt đẹp. Tuy là vậy nhưng vết cắt bị đen do oxy hóa. Thích hợp với những áp dụng không có cần độ thẩm mỹ đường cắt cao hoặc những chi tiết bên trong.

Lúc cắt Inox hay Nhôm bởi laser dùng khí Nitơ đường cắt đẹp, vết cắt không có bị đen. phù hợp với những vận dụng cần độ thẩm mỹ cao.

Vì sao lại chọn máy cắt laser cnc?
Vì sao lại chọn máy cắt laser cnc?

Các kim loại thường được gia công laser

Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những sản phẩm cắt laser thịnh hành ngày nay.

Cắt laser có tính ánh kim

Như đã đề cập ở trên, một vài tia laser gặp khó khăn lúc cắt kim loại phản chiếu. Là do tác động của chùm tia laser bị phản xạ Beam Delivery Optic (BDO). Bạc và vàng là 2 kim loại có tính ánh kim. Người ta chỉ sử dụng cách thức cắt laser sợi quang để cắt những kim loại này.

Cắt laser thép

Thép là một trong những kim loại thông dụng nhất được dùng bởi những ngành công nghiệp trên khắp thế giới. Laser sợi quang có thể cắt mau chóng thép dày và mỏng.

Với các tấm thép có độ dày từ 0,5mm đến một,9mm. Thì máy cắt sợi quang có thể cắt ở tốc độ lên tới 10m / phút.

Cắt laser đồng

Đồng là 1 kim loại cực kỳ hữu ích nhờ khả năng dẫn điện của nó. Trong gia công cơ khí, nếu kim loại mỏng hơn 0,5mm, thì nó có thể được cắt bởi laser sợi quang chỉ với 1 lần đi qua.

Cắt laser nhôm

Nhôm cũng là 1 kim loại được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, nhất là lĩnh vực đóng gói. Thường thì tốc độ nhanh nhất để cắt nhôm bằng laser là 100kHz.

Các kim loại thường được gia công laser
Các kim loại thường được gia công laser

Công ty Inox Hùng Cường – Tự hào là địa chỉ cắt laser kim loại theo đề nghị (sắt, inox) tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín và chất lượng trong ngành gia công cơ khí. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo lập được lòng tin cho quý khách bởi những sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đã cung cấp.