Catalogue là gì? Các loại Catalogue phổ biến hiện nay

Dịch Vụ

Catalogue là một trong những công cụ marketing sản phẩm hữu ích cho bất kỳ ngành nghề nào. Mặc dù marketing bằng Catalogue không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nhưng có những lĩnh vực kinh doanh, một catalogue đẹp sẽ ảnh hưởng phần lớn đến sự thành công của cả một chiến dịch marketing và bán hàng. Vậy Catalogue là gì? Làm gì để có một Catalogue đẹp và thu hút khách hàng?

Catalogue là gì?
Catalogue là gì?

Catalogue là gì?

Catalogue hay Catalog là một tài liệu cung cấp các thông tin tổng quát nhất về các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Catalogue thường bao gồm các danh sách hàng hóa, với hình ảnh, mô tả và giá đi kèm. Nó có thể được trình bày dưới dạng bảng in hoặc là Catalogue điện tử.

Các loại Catalogue phổ biến hiện nay

Catalogue giấy

Catalogue giấy là loại hình truyền thống. Nó là một bản ấn phẩm được thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Với trang bìa thông báo các loại hàng hóa, và các trang tiếp theo là thông tin về các sản phẩm.

catalogue giấy
Mẫu catalogue giấy

Catalogue thông tin các hình ảnh, thông tin sản phẩm, giá cả và hướng dẫn mua hàng. Đặc biệt hơn, một số Catalogue còn đính kèm các loại phong bì, thư mời để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Catalogue điện tử

Catalogue online
Catalogue online ngày càng phổ biến hiện nay

Ngày càng nhiều người sử dụng Internet hơn khiến đây trở thành môi trường vô cùng hấp dẫn để các nhà Marketing và bán hàng tận dụng quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Môi trường Internet giúp Catalogue tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Catalogue điện tử giúp tiết kiệm chi phí in ấn, thông tin giá cả và khuyến mãi được cập nhật liên tục và nhanh chóng. Ngoài ra, Catalogue điện tử còn giúp tăng khả năng của khách hàng khi được tích hợp với giỏ hàng điện tử và thanh toán trực tuyến.

Cách làm Catalogue

In Catalogue sao cho hiệu quả? Để Catalogue mang đến hiệu quả cho chiến lược Marketing và bán hàng, bạn cần đầu tư để có được những bản in Catalogue đẹp nhất và thu hút được khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần chú ý đến những điều sau:

Giấy in Catalogue

Chất liệu Catalogue vô cùng quan trọng. Catalogue thường được in bằng giấy Couches, Bristol và Giấy mỹ thuật.

Giấy Couches có độ cứng với bề mặt bóng mịn, mực lên đều màu, mà giá cả lại hợp lý nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Giấy Bristol thích hợp cho in offset với bề mặt tráng phủ 2 mặt.

Giấy mỹ thuật có nhiều loại để bạn lựa chọn như phủ bóng, phủ nhám, gân,… tùy vào mục đích và phong cách muốn hướng đến mà lựa chọn bề mặt giấy cho phù hợp. Tuy nhiên, chi phí in Catalogue giấy mỹ thuật khá đắt, bạn nên cân nhắc giữa ngân sách và hiệu quả mà nó mang lại.

Kích thước Catalogue

kích thước catalogue
Một số kích thước catalogue phổ biến hiện nay

5.5 x 8.5 inches: Kích thước Catalogue này khá nhỏ, thích hợp với các sản phẩm không cần nhiều mô tả. Kích thước này thường được bởi các công ty trang sức hay đồng hồ.

6 x 6 đến 6×9 inches: Dùng với các sản phẩm và dịch vụ ít mô tả, chỉ cần mô tả cá tính năng cơ bản nhất.

Cỡ A5 và cỡ A4 là hai kích thước catalogue phổ biến hiện nay. Trong đó, cỡ a4 được dùng phổ biến hơn. Kích thước này thường được dùng trong các lĩnh vực như du lịch, khách sạn và bất động sản.

Ngoài ra còn rất nhiều kích thước ít phổ biến khác, thường được dùng cho một số ngành nghề nhất định.

Quy trình thiết kế Catalogue

Để thiết kế , in ấn Catalogue giá rẻ thật đẹp và thu hút khách hàng, các công ty thiết kế hay công tin in ấn bao bì đều phải lên kế hoạch và “tuân thủ” một số điều sau:

Bước 1: Catalogue này hướng đến đối tượng nào? Sản phẩm là gì? Khi nào cần hoàn thành Catalogue?

Bước 2: Phong cách gì? Nội dung cần truyền đạt bao gồm những gì?

Bước 3: Nội dung luôn có giá trị và mang một ý nghĩa nào đó

Bước 4: Cân đối các nội dung và lựa chọn các nội dung quan trọng nhất

Bước 5: Lên ý tưởng cho từng nội dung, tìm kiếm các hình ảnh.

Bước 6: Phác thảo mẫu thiết kế, vẽ mẫu thiết kế bằng tay, chỉnh sửa đến khi được thông qua.

Bước 7: Hoàn thành thiết kế trên phần mềm máy tính. Điều chỉnh các chi tiết để Catalogue dễ đọc, dễ hiểu và thu hút hơn.

Bước 8: Lựa chọn giấy in sao cho phù hợp với yêu cầu và ngân sách đặt ra

Bước 9: In Catalogue số lượng lớn và chuyển đến tay khách hàng theo kế hoạch.

Trả lời