Thuật ngữ catering được dùng rất nhiều trong ngành nhà hàng – khách sạn, nhưng với những người mới vào nghề hoặc quý khách thông thường lại khá xa lạ. Hãy cùng Tiệc Văn Phòng tìm hiểu xem catering service là gì và các lưu ý khi các doanh nghiệp có ý định cung cấp dịch vụ này nhé!
Contents
Catering là gì?
Catering (hay còn gọi là catering service) là một dịch vụ được sử dụng ở hầu hết những nhà hàng, khách sạn. Nhu cầu này đáp ứng cho nhu cầu tổ chức những buổi tiệc như tiệc cưới, hội nghị hay họp mặt. Nếu như trong dịch vụ nhà hàng thông thường đáp ứng việc ăn uống là nhu cầu chính yếu thì với catering nó lại bao gồm cả ăn uống, trang trí, âm thanh, ánh sáng và thậm chí là kế hoạch tổ chức sao cho tuyệt vời, chỉn chu nhất.
Có những loại hình Catering nào?
Hiện nay có 2 hình thức chính mà người tiêu dùng yêu cầu:
- Dịch vụ trong nhà (Inside catering): Là hình thức phục vụ trong nơi nhà hàng hoặc khách sạn. Điểm khác biệt với nhà hàng thông thường chính là không gian được tách biệt hẳn và được trang trí phù hợp với sự kiện.
- Dịch vụ ngoài trời (Outside catering): hiện nay việc tổ chức các buổi tiệc bên ngoài trở nên thịnh hành hơn vì nó mang một phong các tự do, phóng khoáng, thoải mái với hơi hướng châu Âu. Tuy nhiên đối với đơn vị tổ chức thì nó phức tạp hơn nhiều, bạn phải lo đầy đủ những yếu tố như trình bày, trang trí, vận tải, dọn dẹp,… Thời tiết cũng là 1 yếu tố cần đặc biệt chú để làm được outside catering.
Lợi ích khi cung cấp dịch vụ Catering là gì?
Chắc chắn lúc tổ chức 1 sự kiện có yêu cầu cao về phục vụ như catering service thì những nhà hàng, khách sạn cũng nhận được khá nhiều lợi ích. Có thể kể tới như:
- Là một cách quảng bá cực kỳ tốt: khi tổ chức một trong những buổi tiệc, lượng khách hàng lớn. Không chỉ có chủ nhân của buổi tiệc đấy mà còn có nhiều vị khách khác. Nếu làm rất tốt tất cả những khâu và gây ấn tượng với thực khách, chắc chắn bạn sẽ quảng cáo được hình ảnh của mình rất tốt.
- Có nhiều người khách hàng tiềm năng: Cũng từ lý do trên mà khá nhiều người trước đây không biết hoặc không có để ý đến nhà hàng, khách sạn của bạn nhưng được sử dụng dịch vụ tốt nên họ vô cùng có thể trở thành người dùng tương lai đầy tiềm năng.
- Lợi nhuận của catering service là tương đối cao: một sự kiện đòi hỏi phải làm tất cả những khâu từ A đến Z chắc hẳn sẽ có giá khá cao. Việc này cũng góp phần đem lại nguồn thu khá lớn cho các khách sạn, nhà hàng.
Đơn vị nhận catering cần có các lưu ý gì?
Để nhận được những lợi ích trên, đơn vị cung cấp dịch vụ catering cần phải lưu ý các điểm sau:
- Phải có khả năng tổ chức: một trong những buổi tiệc chỉ thực sự gây ấn tượng với người dùng khi nó được vận hành trơn tru, mọi khâu từ tổ chức tới trang trí, âm thanh, ánh sáng đều phải tuyệt vời. Khi gặp các sự cố cũng phải giải quyết nhanh chóng nhất.
- Làm đúng như ý tưởng của khách hàng: 1 đơn vị làm Hospitality Industry chuyên nghiệp phải có những người biết biến ý tưởng của quý khách thành hiện thực. Phải biết cách giải đáp, giúp KH chọn lựa thức ăn, hình thức trang trí phù hợp.
Ngoài ra, cần phải lưu ý về thực đơn và chi phí để bảo đảm lợi nhuận vừa đủ, mang tới lợi ích cho người dùng thì mới có khả năng cạnh tranh được. Khi đã hiểu catering là gì, chúng ta cũng phải biết cách thực hiện nó sao cho lý tưởng, phục vụ nhu cầu của người dùng trọn vẹn nhất. Đây chính là lời khẳng định về chất lượng của nhà hàng, khách sạn đối với người dùng. Và Sweetie Partie là một đơn vị như thế.
Sweetie Partie
- Địa chỉ: 21 Nội khu, khu phố Hưng Gia 4, Khu Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline 1: 0902 470 487
- Website: https://tiecvanphong.com/
- Hotline 2: 0934 046 749