Home Máy móc- Trang thiết bị Cấu tạo và tính ứng dụng của cân điện tử

Cấu tạo và tính ứng dụng của cân điện tử

Máy móc- Trang thiết bị

Cân điện tử được ra đời dần dần thay thế tuyệt đối cho các chiếc cân thô sơ và lạc hậu không chính xác khi cân hoặc còn gọi là cân cơ, cân quả treo, cân lò xo, cân điện tử giá rẻ hà nội tư mang lại sự chính xác cao khi cân, nhiều tính năng hiện đại được tích hợp, được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực hoạt động của các hoạt động sản xuất, kinh doanh và những nhu cầu cần thiết mà khách hàng họ mong muốn tiếp cận đến.

Contents

Cấu tạo và cách thức hoạt động của cân điện tử

Cân điện tử được xem là sản phẩm có thiết kế cực kỳ đa dạng với nhiều kiểu dáng, kích thước, đa dạng kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay, cho tới những loại cân điện tử được thiết kế lớn như cân ô tô, xe tải giúp mang lại hỗ trợ cân chuyên dụng, hay được tích hợp vào những hệ thống cơ khí tích hợp khác như đường ray tàu hỏa, bồn chứa,.. Để tạo thành một hệ thống cân chính xác. Hãy cùng khám phá cấu tạo cơ bản của 1 chiếc cân điện tử hay 1 hệ thống cân định lượng bao gồm những bộ phận:

Khung bàn cân điện tử

Đây là một bộ phận thiết yếu giúp cân bằng của cân điện tử. Phần cơ khí này bao gồm: khung bàn cân, nền mặt cân điện tử và các thiết kế cơ khí khác giá khung đỡ, khung che điện tử và khung cơ khí cho cân, nhưng mục đích độc đáo tùy thuộc vào khả năng sử dụng và tính chất công việc khác nhau

Chức năng tuyệt vời của cân điện tử
Cân điện tử đa chức năng

Bộ phận cảm biến lực (loadcell)

Phần thiết bị cảm biến lực, chịu tác dụng của lực và cho kết quả trong quá trình cân. Thiết kế của loadcell mang lại sự đa dạng với nhiều hình dạng tùy thuộc vào mỗi loại cân từ hình dáng thanh, dạng nén, dạng uốn cho đến vòng bi… hay phân theo vận tải trọng hoặc theo mục đích áp dụng như cân bàn, cân xe ô tô, cân sàn, cân các điểm bột, cân thủy hải sản… Loadcell là thiết bị có điện trở ra/vào thay đổi lúc bị nén hoặc kéo dãn và được nuôi bằng 1 nguồn điện cố định. Bộ phận này được thiết kế để gắn cố định một đầu, đầu còn lại gắn với mặt bàn cân (hay đĩa cân). Trong lúc bạn đặt vật để cân lên, khối lượng của vật sẽ tác động lên mặt cân điện tử và tạo thành một lực uốn cong thanh Loadcell này. Lúc ấy, điện trở của thiết bị được dán trên thành nãy, sinh ra đổi thay điện trở. Vật càng nặng thì độ biến dạng của thanh Loadcell càng lớn, dẫn tới điện trở thay đổi càng khá nhiều.

Đầu hiển thị cân (Indicator)

Đây được xem là bộ phận xử lý tín hiệu điện tử sẽ có nhiệm vụ quy đổi các tín hiệu nhận được từ cảm biến lực (Loadcell) biên thành kết quả, hiển thị khối lượng vật cụ thể giúp khách hàng dễ dàng quan sát được số cân của sản phẩm mà khách hàng cân. Trong hệ thống thiết bị cân điện tử, đầu cân điện tử chính là bộ điều khiển trung tâm.

Cân điện tử chất lượng cao
Cân điện tử chất lượng cao

Những ứng dụng của cân điện tử

Với khả năng cân được nhiều mức độ cân khác nhau, từ cực kỳ nhỏ cho đến khối lượng lớn tải hàng trăm tấn, sản phẩm cân điện tử đem đến cho khách hàng kết quả nhanh với độ chính xác cao, sự thuận tiện trong quá sử dụng, tích hợp rất nhiều tính năng tích hợp hiện đại và khả năng kết nối linh hoạt đa dạng trong thời đại kỹ thuật số, Cân điện tử hiện nay đã đáp ứng nhu cầu sử dụng trong hấu hết những hoạt động của đời sống và sản xuất kinh doanh đem lại cho khách hàng những hỗ trợ thiết yếu nhất trong quá trình sử dụng.

Cân điện tử thương mại

Những sản phẩm cân điện tử như cân điện tử, cân tính tiền, cân in mã vạch, in ấn tem nhãn, hoặc gọi chung là cân siêu thị mà chúng ta thường xuyên thấy để có thể cân các loại hàng, thực phẩm như thủy sản, nông sản, những loại vật dụng…tại các cửa hàng bách hóa hoặc tại các siêu thị, các khu chợ.

Cân điện tử công nghiệp

Những dòng cân điện tử công nghiệp dùng để cân khối lượng hàng lớn như cân ô tô – xe vận chuyển, cân điện tử xe nâng chuyên dụng, cân treo điện tử, cân bồn, cân toa tàu hỏa, cân container tại các vị trí nhà ga, bến cảng, kho, nhà máy hoặc đến những sản phẩm cân điện tử nền công nghiệp dùng trong các lĩnh vực chế tạo kinh doanh như cân bàn, cân sàn điện tử, cân đếm số lượng vật dụng, cân đóng bao, cân triết rót, cân quản lý trọng lượng thường dùng trong những nhà máy sản xuất,…

Sự ưu việt của cân điện tử
Sự ưu việt của cân điện tử

Trên đây là tổng hợp những thông tin về dòng cân điện tử là gì, nguyên lý hoạt động của cân điện tử để giúp bạn đọc và người dùng có thêm thông tin bổ ích về thiết bị phổ biến này. Đơn vị cancongnghiepttic.com chuyên mang tới những thiết bị cân điện tử chính hãng cùng chi phí hoàn hảo dành cho mọi khách hàng.