Home Giáo dục CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2020 – ĐỀ THI THỬ TOEIC

CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 2020 – ĐỀ THI THỬ TOEIC

Giáo dục Thông tin giáo dục

IIG Việt Nam  chính thức công bố format mới cho đề thi TOEIC reading & Listening tại Việt Nam, đề thi mới sẽ áp dụng bắt đầu từ ngày 01/06/2019

Các bạn xem thông báo về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC chính xác và mới nhất trên website chính thức của IIG Việt Nam.

>> GỢI Ý: Thi thử TOEIC format mới nhất, sát đề thật trung tâm anh ngữ Huy Trịnh giúp bạn làm quen với đề mới trước khi bước vào kỳ thi chính thức!.

Bài viết này bao gồm:

Sự khác nhau giữa format cũ và mới

Giải đáp các thắc mắc về format đề thi Toeic 2020

Định hướng học theo đề mới hiệu quả nhất

Đề thi thử toeic

Tổng quan bài thi Toeic

TOEIC là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất – Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Tại Việt Nam, đề TOEIC thường thi theo cấu trúc chính gồm 2 kỹ năng: Reading và Listening. Ngoài ra, các bạn còn có các kỹ năng khác như Speaking và Writing.

Đề thi thử toeic IIG
Đề thi thử toeic IIG

Contents

Listening – Phần nghe:

Phần kiểm tra Listening bao gồm gồm: 

  • 100 câu hỏi 
  • Thi 45 phút

Tuy nhiên, ở Part  trong phần Listening đã có sự thay đổi số câu hỏi. Cụ thể ở bài viết phía dưới

Part 1: Mô tả tranh

Mô tả tranh (6 câu). Bạn được xem 1 bức tranh trong đề thi và nghe 4 đáp án. Chọn đáp án mô tả phù hợp về bức tranh nhất.

Part 2: Hỏi đáp (25 câu)

Các bạn sẽ được nghe một câu hỏi và có 3 lựa chọn trả lời cho từng câu hỏi => Bạn phải chọn câu trả lời phù hợp với câu hỏi.

Bài nghe có thể có các cách nói rút gọn từ như: going to – gonna, want to – wanna

Cả câu hỏi và câu  trả lời đều không được in trên đề thi

Part 3: Hội thoại ngắn (39 câu)

Với format mới này, phần part 3 tăng 9 câu so với đề cũ.

Các bạn sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại ngắn về các chủ đề khác nhau không in trong đề thi. Mỗi đoạn bao gồm 03 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án lựa chọn. => chọn đáp án đúng cho từng câu hỏi.

 

 – Tuỳ vao đề thi có thể sẽ xuất hiện các đoạn hội thoại có 3 người nói thay vì 2 người như: 1 man & 2 women hoặc 2 men & 1 woman

 

 – Thí sinh phải kết hợp những gì được nghe và kết hợp với các biểu đồ/ bảng biểu cho sẵn để trả lời câu hỏi.

 

 – Có các câu hỏi bắt buộc thí sinh phải dựa vào những gì nghe được để đoán ý người nói.

Part 4: Cuộc hội thoại ngắn (30 câu)

Có 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn bao gồm 03 câu hỏi. => Các bạn phải nghe cuộc hội thoại và chọn đáp án trả lời câu hỏi đúng nhất

 

Lưu ý: Có dạng câu hỏi bắt buộc thí phải kết hợp thông tin nghe được với biểu đồ, hình ảnh được cho sẵn trên đề để trả lời.

Các bạn có thể thấy được, về hình thức và số lượng câu hỏi của bài thi phần nghe không thay đổi, chỉ tăng giảm hoặc số lượng câu ở  phần khác nhau. Part 1 và Part 2 trước đây là phần dễ lấy điểm của các thí sinh mình thì giờ họ đã giảm đi hẳn 9 câu, chuyển sang phần khó hơn là part 3. Còn part 3, dù cuộc hội thoại có 2 hay 3 người nói thì tư duy ra đề vẫn vậy. Các bạn có thể thử làm với đề thi thử toeic format mới.

Reading – Phần đọc

Cũng như phần Listening, Reading cũng vẫn giữ số câu hỏi là 100 câu và thời gian thi là 75 phút. Những thay đổi trong đề thi đã cập nhật bên dưới:

Part 5: Hoàn thành câu (30 câu)

Gồm các câu chưa hoàn thành + 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, hoặc D => chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.

Part 6: Hoàn thành các đoạn văn (16 câu)

Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ, câu + 4 đáp án => chọn đáp án thích hợp

Có dạng bài tập bắt thí sinh phải điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Part 7:

Đoạn đơn (29 Câu)

– Gồm 10 đoạn đơn, các nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thông báo, thư từ, biểu mẫu, báo. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 lựa chọn => chọn ra câu trả lời chính xác nhất.

 –  Bài đọc bao gồm 3 đoạn có thể xuất hiện

 – Có bài đọc dạng chat, tin nhắn điện thoại

 –  Sẽ xuất hiện các câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Đoạn kép: (25 câu)

Ở phần này, 2 đoạn văn kép và 3 đoạn văn ba, bao gồm 5 câu hỏi mỗi đoạn, ở mỗi câu hỏi sẽ có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định  chọn đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Nhìn vào phần phân tích trên, các bạn có thể thấy ở phần Reading của Đề thi toeic mới. Độ khó của đề tăng bằng do tăng số câu trong phần đọc hiểu,  đa dạng hơn về  trả lời các câu trả lời (điền cả câu văn). Các bạn có thể tham khảo thêm tại đề thi thử toeic mới nhất.

Ngoài ôn luyện nắm chắc kiến thức về từ vựng và ngữ pháp, các bạn hãy luyện tập thật tốt các kĩ năng như: Scanning (đọc quét) và Skimming (đọc lướt) để có thể đối phó với các bài đọc dài nhé.

Các bạn có thể tham gia các khoá  học tại trung tâm anh ngữ Toeic Huy Trịnh để được học tập và hướng dẫn cách thức làm bài theo đề thi toeic mới nhất và đạt thành tích cao nhất.

Toiec Huy Trinh giúp bạn đến gần với tiếng anh
Toiec Huy Trinh giúp bạn đến gần với tiếng anh
Toiechuytrinh bao đậu toiec
Toiechuytrinh bao đậu toiec