Bằng  Ielts có đi dạy được không

Yêu cầu cho người có bằng IELTS đi dạy

Bài viết hay Giáo dục

Có bằng Ielts có đi dạy được không, đây là thắc mắc của những người đã và có dự định thi chứng chỉ Ielts có định hướng đi dạy. Ngoài những cơ hội việc làm rộng lớn khác như làm: tiếp viên hàng không, marketing, du lịch, phóng viên hay đi du học,… thì người có bằng Ielts vẫn có thể đi dạy nếu như đạt được những tiêu chí nhất định. Hiện nay, với xu hướng cởi mở của các bậc phụ huynh và sự chủ động trong việc nâng cấp bản thân tìm kiếm cơ hội, phát triển trong công việc, dạy ielts đang là một trong những nghề mang lại thu nhập khủng nhất.

Cầm bằng Ielts có những lợi thế gì?

Có bằng IELTS có đi dạy được không thì câu trả lời là có. Ielts là chứng chỉ cần thiết chứng minh được trình độ tiếng Anh của mỗi cá nhân qua bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Người có chứng chỉ này thường là người có trình độ tiếng Anh ở mức khá trở lên. Trải qua các quá trình đào tạo lâu dài cũng như việc kiểm tra đánh giá đảm bảo được tính công bằng, trung thực, bằng Ielts là bằng cấp minh chứng rất lớn cho trình độ tiếng Anh của bạn.

Cầm tấm bằng này tức bạn đã chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy ngoài trình độ ngoại ngữ, bạn cũng tích lũy được kha khá những kỹ năng mềm khác. Chính vì thế, rất nhiều nhà nhân sự quyết định chọn một ứng viên với tấm bằng đại học ở mức khá nhưng có trình độ Ielts hơn là ứng viên có xếp loại giỏi không biết tiếng Anh.

Có được bằng Ielts bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều công việc khác nhau với mức lương hấp dẫn chỉ với việc biết tiếng Anh. Những ngành “Hot” hiện nay như marketing, du lịch, quản trị kinh doanh, nhân sự đều cần tới Ielts và bạn cũng có thể từ những kỹ năng học được để thăng tiến trong công việc.

Hay lựa chọn đi dạy tiếng Anh cũng là xu hướng rất phổ biến hiện nay cho người có tấm bằng Ielts. Không cần phải là sinh viên trường đại học các ngành sư phạm, bạn hoàn toàn có thể đi dạy. Chính vì thế đừng lo người có bằng Ielts có đi dạy được không.

Bằng  Ielts có đi dạy được không
Bằng  Ielts có đi dạy được không

Người có bằng Ielts có đi dạy được không?

Như đã nói trên, người có bằng Ielts tức đã qua kiểm tra 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Với những kỹ năng này thì người có bằng Ielts hoàn toàn có thể đi dạy nếu đạt trình độ 6.0 trở lên. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm công việc dạy học cho những trẻ em cấp 1 cấp 2, hoặc cho các bạn học sinh có mong muốn thi chuyển cấp muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Dạy học sinh cấp 1 cấp 2, bạn cần có kỹ năng ngữ pháp và phát âm tốt để truyền đạt những kiến thức phổ thông đủ chuẩn cho các em học sinh. Với tấm bằng Ielts đều này không phải là khó khăn. Bạn có thể vừa dạy vừa rèn luyện kỹ năng truyền đạt cũng như ôn học lại một số từ vựng. Chính vì thế, có bằng Ielts có đi dạy được không thì chắc chắn có.

Hoặc bạn cũng có thể dạy cho học sinh thi chuyển cấp. Thông thường, các bậc phụ huynh có mong muốn con em học sinh đạt được số điểm cao trong những kỳ thi này để lựa chọn được một ngôi trường mong muốn. Để đáp ứng nhu cầu đó trình độ Ielts của bạn cũng phải đạt được ít nhất 6.0 để có thể dạy những kiến thức chuẩn, nâng cao, mở rộng cho các em học sinh.

Còn nếu muốn dạy luyện thi Ielts hoặc dạy giao tiếp cho người đi làm, đi học, trình độ nên đạt Ielts của bạn là 7.5. Bởi với trình độ này bạn là bạn đã minh chứng được việc khả năng nghe nói của mình ở mức khá giỏi. Đây cũng là một cơ hội để bạn trải nghiệm và làm quen với ngôn ngữ Anh.

Dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, trung học
Dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, trung học

 

Những tiêu chí cần thiết cho người có bằng Ielts đi dạy

Trình độ

Có bằng Ielts có đi dạy được không thì còn tùy thuộc vào trình độ là điều kiện tiên quyết để người có bằng Ielts có thể đi dạy Chính vì vậy, bạn cần phải có bằng Ielts ít nhất 6.0 để minh chứng cho trình độ của mình. Hiện nay, các sinh viên ngành sư phạm đều đòi hỏi về bằng Ielts để thể hiện trình độ trước nhà tuyển dụng.

Chứng chỉ

Bạn giỏi tiếng Anh thôi chưa đủ, cần phải có chứng chỉ để minh chứng cho điều đó. Ngoài chứng chỉ Ielts ra bạn cần có những chứng chỉ khác để chứng minh khả năng đứng lớp của mình. Bạn có thể học thêm các lớp kỹ năng ở ngoài hoặc đăng ký thi lấy chứng chỉ sư phạm ở các trường có đào tạo.

Kinh nghiệm

Khi tuyển dụng ngoài bằng cấp, cái người ta quan tâm chính là kinh nghiệm của bạn. Chính vì thế, bạn cần có cho mình thật nhiều những trải nghiệm. Nếu còn là sinh viên hãy bắt đầu ngày từ bây giờ bằng các công việc liên quan đến dạy tiếng Anh cho học sinh. Kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng bởi bạn dạy tiếng Anh càng lâu sẽ chứng minh được trình độ càng cao, từ đó bạn cũng biết ứng phó, giải thích, phân tích cho người học dễ hiểu hơn về bài học.

Dạy học Ielts cần có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm
Dạy học Ielts cần có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm

Có thể thấy tấm bằng Ielts là cần thiết không chỉ cho người đi dạy mà còn bất cứ ai có mong muốn phát triển công việc trong tương lai. Cầm tấm bằng Ielts tức là bạn đã minh chứng cho trình độ nghe – nói – đọc – viết của mình. Bên cạnh đó nếu muốn dễ được tuyển dụng và có mức lương đáng mơ ước, bạn cần tìm đến một trung tâm dạy Ielts uy tín, học những kỹ năng đi kèm khác để phục vụ cho công việc giảng dạy.

RES trung tâm IELTS

Địa chỉ:

Số 89 Yên Lãng, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

131 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận 3, Hồ Chí Minh

SĐT: 0979043610