quạt máy giá rẻ mua ở đâu

Có nên mua quạt máy giá rẻ hay không?

Bài viết hay Tin nổi bật

Quạt máy giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí nhưng bù lại, chất lượng lại khó xác định. Vậy, có nên mua quạt máy giá thấp hơn thị trường hay không?

Quạt máy giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, nhưng chất lượng lại không thể xác định. Trong khi các sản phẩm giá cao sẽ chất lượng hơn nhưng lại gây tổn hại ngân sách nhiều hơn. Vậy, nên chọn quạt giá rẻ, chất lượng thấp hay quạt giá cao nhưng chất lượng lại đảm bảo?

quạt máy giá rẻ mua ở đâu

Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố dưới đây!

1. Độ bền

Mua quạt máy giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí ngay tại thời điểm mua, nhưng về độ bền thì có lẽ không bằng so với các quạt có giá thành cao. Bởi để sản xuất ra quạt có giá thành cao, nhà sản xuất phải sử dụng vật liệu cao cấp, có khả năng chống lại tác động bên ngoài cũng như không bị ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa trong không khí.

Ngoài ra, quạt có giá thành cao cũng sử dụng động cơ tối ưu hơn, cho công suất mạnh hơn và hoạt động bền bỉ hơn. Nếu lựa chọn quạt giá rẻ, thời gian đầu bạn sẽ thấy quạt rất tốt, tạo luồng gió mạnh nhưng chỉ cần sử dụng thời gian ngắn, quạt sẽ dần yếu đi và đôi khi ngừng hẳn cho đến khi bạn sửa chữa, thay thế linh kiện bên trong.

Do đó, nếu bạn muốn sử dụng quạt lâu dài, ít tốn chi phí sau này thì nên chọn những loại quạt chất lượng, có thương hiệu để đảm bảo quạt hoạt động bền bỉ hơn.

> Xem thêm:

2. Chức năng

Thông thường, các loại quạt giá rẻ sẽ có ít chức năng hơn để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhân lực và nguyên vật liệu cũng như công nghệ. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu cần sử dụng nhiều chức năng khác nhau, hãy đầu tư vào một chiếc máy chất lượng và có nhiều chức năng để tận hưởng nhiều chế độ khác nhau.

Tuy nhiên, có một điều bạn nên nhớ là, quạt máy kém chất lượng sẽ có giá rẻ, nhưng những chiếc quạt giá rẻ không có nghĩa chất lượng kém. Tùy vào từng đơn vị, phí vận chuyển, sản xuất, phí trung gian,… mà giá thành sẽ khác nhau.

Làm thế nào mua quạt máy giá rẻ chất lượng?

Chọn mua thương hiệu uy tín

Điều quan trọng khi mua quạt máy giá rẻ chính là mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Để đảm bảo uy tín, bạn nên chọn những sản phẩm có tem CR của các thương hiệu có tên tuổi và độ uy tín trên thị trường.

mua quạt máy giá rẻ ở banletaikho.com

Săn khuyến mãi tại các siêu thị điện máy

Để kích cầu mua sắm và đáp ứng nhu cầu làm mát của khách hàng, các nơi bán hàng điện máy thường tung ra các chương trình giảm giá đặc biệt các sản phẩm quạt máy. Nếu nắm bắt kịp thời cơ, bạn sẽ có thể mua được sản phẩm với giá rẻ hơn 30%, 50%. Chất lượng đảm bảo cùng chế độ bảo hành chính hãng.

Chọn loại quạt phù hợp diện tích không gian phòng

Nếu lựa chọn chiếc quạt điện phù hợp với diện tích không gian phòng, bạn không chỉ tăng khả năng làm mát của thiết bị mà còn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

quạt máy giá rẻ

Nếu chọn mua quạt quá lớn so với phòng, bạn sẽ không thể sử dụng hết công suất của nó, gây lãng phí điện năng. Ngược lại, nếu quạt quá nhỏ, khả năng làm mát sẽ không đủ. Và dĩ nhiên, bạn sẽ phải tốn thêm một mới chi phí không nhỏ để mua thêm sản phẩm khác.

Do đó, nếu căn phòng có diện tích < 15m2 thì bạn nên chọn mua quạt bàn, quạt hộp, quạt treo tường,… để vừa tiết kiệm diện tích mà không tốn điện. Với các căn phòng rộng hơn như văn phòng, phòng khách, phòng ăn,… bạn nên chọn mua quạt đứng, quạt lửng. Nếu mua cho người già, trẻ nhỏ nên chọn dạng quạt hộp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trả lời