Không nên đậu xe ở nơi trũng, ngập nước hoặc những nơi có đất yếu

Đậu xe ô tô vào mùa mưa bão cần lưu ý điều gì?

Tin nổi bật Tổng hợp

Theo thống kê của ủy ban an toàn giao thông tại Việt Nam và thế giới, trời mưa dễ làm cho tình trạng xe bị kẹt, tai nạn va chạm giữa xe hơi cũng như xe máy.

Hơn nữa là có nhiều trường hợp cây to gãy đè lên ô tô. Nhất là chỉ cần đậu xe không đúng cách, chủ xe dễ làm cho chiếc xe bị hỏng hóc bởi mưa và bùn đất, nghiêm trọng hơn là bị cây đổ vào hoặc bị ngập thủy kích.

Hôm nay Suzuki Hồng Phương xin chia sẻ cho các bạn các lưu ý cần biết khi đậu xe ô tô vào mùa mưa bão, mời độc giả cùng theo dõi nhé.

Không nên đậu xe ở nơi trũng, ngập nước hoặc những nơi có đất yếu
Không nên đậu xe ở nơi trũng, ngập nước hoặc những nơi có đất yếu

Đậu xe ô tô vào mùa mưa bão cần lưu ý điều gì?

Khi lưu thông xe ô tô ngoài đường trời mưa bão và bạn muốn tìm một chỗ để đậu xe thì cần lưu ý các điều sau:

Không nên đậu xe ở nơi trũng, ngập nước hoặc những nơi có đất yếu

Trước hết, nên tránh đậu xe ở các nơi có địa hình trũng trong mùa mưa, cụ thể là các hầm để xe ở khu vực cạnh sông, hồ hoặc các khu vực đường bé, có hệ thống chống thoát nước không tốt. Chúng ta có thể tra cứu những tuyến đường hay bị ngập ở thành phố lớn để biết thêm chi tiết.

Ngoài ra, tài xế nên tránh đậu xe ở nơi có đất yếu vì có thể bị sụt lún xe do đất mềm khi trời mưa. Những vị trí nền yếu không nên đậu xe ô tô cần tránh là bờ ao, bờ ruộng.

Tránh đậu xe dưới gốc cây

Lưu ý khi đậu xe ô tô vào mùa mưa bão đó là tránh đậu xe ở dưới gốc cây. Do thời tiết mưa bão có thể làm cho cây bị gãy đổ và đè lên xe. Đây là một trong những tai nạn tốn tiền nhất đối với chủ xe, dù chủ xe có mua bảo hiểm thì cũng sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa và phục hồi chiếc xe như cũ được. Trong trường hợp không có đầu tư bảo hiểm ô tô, khả năng lớn sẽ phải tốn tiền một khoản lớn để phục hồi lại chiếc xe hoặc phải bỏ chiếc xe của chính mình.

Tránh đậu xe ở gốc cây trời mưa bão
Tránh đậu xe ở gốc cây trời mưa bão

Do đó, trong thời tiết xấu, giông bão, lưu ý không nên đậu xe ở gần tán cây. Nếu như bắt buộc phải đậu thì cần để ý đến sự thay đổi của thời tiết và chỉ nên đậu ở đó một thời gian ngắn.

>>> Báo giá: suzuki carry pro

Lưu ý đậu xe ô tô xa công trường

Trong mùa mưa bão, tại các công trường thường được xe chắn để cho nguyên liệu không bị ảnh hưởng do nước mưa. Thế nhưng, có nhiều trường hợp gió lớn làm cho đồ vật trong công trường bị bay ra ngoài hoặc các vật nặng trên cần cẩu có thể bị rơi xuống. với độ cao của công trình chỉ cần một viên đá rơi vào cũng khiến cho xe bạn phải thay kính, bị hỏng hóc các phụ kiện.

Lưu ý đậu xe ô tô xa công trường
Lưu ý đậu xe ô tô xa công trường

Do đó mà khi đậu xe ở gần công trường, xe của bạn khó tránh khỏi tay bay vạ gió được. Hơn nữa việc đậu xe ở công trường còn làm bẩn xe, kể cả đỗ xe cách công trường thì bạn cũng nên chú ý đến phạm vi bởi cần cẩu thường có phần cần khá là dài.

>>> Click xem ngay: Giá lăn bánh suzuki ertiga

Không nên đỗ xe ở các vị trí làm cản trở giao thông

Trong mùa mưa, đường xá rất dễ bị kẹt nên bạn cần tránh đậu xe ở các ngõ nhỏ vì có thể gây ùn tắc giao thông. Luôn quan sát đến vị trí đậu xe của mình để không gây ảnh hưởng đến lưu thông của xe khác.

Khi mưa bão thì tầm nhìn của tài xế cũng sẽ bị giảm sút, nếu như đậu xe ở vị trí gây cản trở giao thông, bạn có thể chịu rất nhiều vết xước từ các chiếc xe khác va chạm với xe ngược chiều.

Bên cạnh đó, nếu như ngõ quá nhỏ mà xe khác không thông qua được thì có thể chủ xe khác sẽ gọi bạn xuống xe để dời đi, thậm chí không được thì sẽ đập phá xe bạn gây va chạm giao thông không đáng có.

Rửa xe ngay sau khi đi mưa về

Khi chủ xe thường có thói quen để xe qua mùa mưa rồi mới vệ sinh một lần, vì nghĩ rằng rửa xe hôm nay thì mà mai đi thì xe cũng lại bẩn. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm nếu như xe dính bẩn và nước mưa lâu ngày có thể gây gỉ sét và hư hỏng nhiều bộ phận.

Nhất là khi nước tại thời điểm hiện tại có khá bẩn do bụi cùng với chứa nhiều tạp chất gây ô nhiễm trong không khí, hàm lượng axit trong nước mưa rất cao càng đẩy nhanh tốc độ làm hỏng xe của bạn. Do đó, sau khi đi xe ô tô ra ngoài mưa thì bạn nên vệ sinh lại xe thường xuyên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thay nhớt cho xe tải bao lâu một lần?