các loại mực máy in

Có Các Loại Mực Máy In Nào? Sử Dụng Cho Loại Máy In Nào?

Bài viết hay Công nghiệp Tin nổi bật

Trong thời kỳ công nghiệp 4.0 hiện nay, tốc độ phát triển ngày càng nhanh. Kéo theo đó là sự phát triển ngày càng rộng lớn của các công ty, từ đó nhu cầu sử dụng máy in cũng tăng theo. Mỗi công ty có nhiều sự lựa chọn máy in phong phú và đa dạng và chủng loại cũng như thương hiệu. Mỗi dòng máy in lại có mỗi loại mực in riêng để vận hành ổn định nhất. Bài viết này sẽ trình bày các loại mực máy in phổ biến nhất trên thị trường in ấn.

các loại mực máy in

Các loại mực sử dụng cho máy in

Mực dạng lỏng

Mực dạng lỏng là loại mực được dùng nhiều trong các loại máy in phun, tạo ra những hình ảnh và văn bản rõ nét cùng màu sắc đẹp nhất. Mực Dye Và mực Pigment là hai loại mực phổ biến cho dòng máy in phun.

Mực Dye

các loại mực máy in

Ưu điểm của mực Dye là giá rẻ

Mực Dye được tạo ra từ thuốc nhuộm với bí quyết trộn màu vào trong nước hay glycol. Với ưu điểm là giá thành rẻ nhưng lại cho phổ màu vô cùng rộng nên được sử dụng rộng rãi cho các loại máy in phun. Máy in phun có tác dụng tốt với các loại giấy có độ bóng mờ với mực in nhuộm. Để hình ảnh và văn bản được in ra rực rỡ hơn bạn nên sử dụng mực Dye với giấy Colorlok giúp tăng độ bão hòa của mực.

Mực Pigment

các loại mực máy in

Ngược lại, giá của mực Pigment lại khá đắt

Là một trong các loại mực máy in với 6 tông màu khác nhau, được dùng nhiều với loại giấy Couche. Mực Pigment cũng cho ra những bản in có màu sắc rực rỡ, không lem màu khi gặp nước, phù hợp với những sản phẩm đồ họa chất lượng cao.

Ưu nhược điểm của 2 loại mực

Ưu điểm của mực Dye là giá tốt, màu đẹp, rõ và sắc nét. Tuy nhiên lại không chống nước, dễ bị nhòe và mất chữ khi in trên giấy ẩm hay gặp phải nước, do có lớp phủ màu mỏng nên dễ bị phải màu khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian nhất định.

Mực Pigment có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn với khả năng chống phai màu tốt, không lem khi gặp nước, in được trên nhiều loại giấy khác nhau và đặc biệt là khó bay màu khi tiếp xúc lâu với ánh nắng trực tiếp. Ngược lại chúng lại có giá khá cao và cao cho màu sắc chính xác và tươi như mực Dye.

Mực dạng rắn – Solid Ink

các loại mực máy in

Mực dạng rắn không độc hại và thân thiện với môi trường

Thành phần của mực dạng rắn là các hạt sắc tố được nhúng trong sáp giống như bút chì màu, được lắp vào hộp chứa mực của máy in. Với những máy in có đầu in nhiệt thì mực dạng rắn là loại phù hợp nhất. Loại mực này cũng thân thiện với môi trường và không chứa thành phần độc hại. Tuy nhiên, khả năng bám dính của các hạt sắc tố vào giấy không cao nên có thể cạo bỏ khi xử lý tài liệu.

Mực khô – Toner

Bằng cách liên kết chất màu với Polymer sẽ tạo ra một loại bột nhuyễn có tính điện học đặc biệt, chúng được dùng trong các máy in laser cao cấp. Loại mực bột khô này có chất lượng và độ bền cao, không bị phai màu hay bong tróc, thích hợp khi in văn bản. Nhưng lại không phù hợp cho việc in ảnh có độ chi tiết cao.

Mực ruy băng – Ribbon

Là một trong các loại mực máy in được dùng để in biên lai hay hóa đơn. Loại mực này sử dụng khi in bằng công nghệ, in kim và in nhiệt, khi gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy, bám chặt lên bề mặt giấy in.

Vừa rồi là bài giới các loại mực máy in dùng cho các loại máy in đang có trên thị trường của Mucin888.  Mực in 888 cung cấp các loại mực in chính hãng, linh kiện máy in, linh kiện máy photo, máy in, máy fax, máy photocopy. Dịch vụ đổ mực máy in Hà Nội, sửa máy in Hà Nội, đổ mực máy in laser màu, máy fax, máy photocopy. Liên hệ mua hàng theo thông tin bên dưới để được giá tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Mực in 888

  • 160 Hoàng Mai – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 239 767
  • Website: mucin888.com
  • Email: mucinngocthang@gmail.com

Trả lời