dv-seo-tai-gobranding

Dịch vụ seo là gì? Những điều doanh nghiệp cần biết khi thực hiện SEO

SEO & Marketing

Digital Marketing đang chiếm lĩnh ngành công nghiệp tiếp thị trên toàn thế giới. Các công ty chuyên về lĩnh vực Online Marketing đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. SEO là một phần rất quan trọng mà các doanh nghiệp ngày nay luôn quan tâm và muốn làm SEO cho website của mình. Vậy dịch vụ SEO là gì và nó có lợi ích gì mà khiến nhiều công ty dành nhiều thời gian và sự quan tâm đến vậy? Những thông tin nào mà doanh nghiệp cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện một dự án SEO cho website của mình. Hãy đọc qua bài viết dưới đây để tìm hiểu về những thông tin cần thiết đó cho mình nhé.

SEO là gì? Dịch vụ Seo là gì?

Search Engine Optimization (SEO) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình đưa thứ hạng của website lên top tìm kiếm trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm chủ yếu là Google hay các công cụ khác như Bing, Yahoo, Cốc Cốc, … một cách tự nhiên nghĩa là không phải mất phí.

SEO là hoạt động rất cần thiết trong việc vận hành doanh nghiệp ngày nay vì hầu như tất cả các công ty trên thị trường đều sở hữu website cho riêng mình và việc đưa website lên top công cụ tìm kiếm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong thế giới 4.0 – thế giới của kỹ thuật số.

Dịch vụ SEO thường được thực hiện bởi các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp Marketing online nhằm giúp doanh nghiệp nhận được sự quan tâm từ các khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số. 

Xem ngay: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/

dich-vu-seo-1
SEO là hoạt động rất cần thiết trong vận hành doanh nghiệp hiện nay

Dịch vụ SEO hoạt động như thế nào?

Dịch vụ SEO được thực hiện bằng cách đưa ra những từ khoá phù hợp với nội dung website như từ khoá liên quan đến công ty  hay sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Các từ khoá đó cũng phải phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Cùng với từ khoá, dịch vụ SEO còn áp dụng các công cụ và kỹ thuật hỗ trợ để giúp website thân thiện với Google hơn và nhờ đó đạt thứ hạng cao hơn

Những điều doanh nghiệp cần biết trước khi sử dụng dịch vụ SEO

Truy cập chất lượng trong dịch vụ SEO web là gì?

Lượng truy cập hay lượng Traffic luôn là mục tiêu của việc thực hiện SEO. Làm sao để đưa về cho website một lượng truy cập chất lượng luôn là bài toán của mỗi người làm SEO.

Vậy truy cập chất lượng là gì? Truy cập chất lượng đến từ các khách hàng tiềm năng hay những người thực sự có nhu cầu tìm kiếm và quan tâm đến dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Họ sẽ chủ động tìm kiếm các thông tin liên quan đến công ty, sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm. 

Số lượng truy cập

Lưu lượng truy cập là số người dùng truy cập vào trang web của bạn thông qua các trang kết quả trên công cụ tìm kiếm. Số lượng truy cập của người dùng càng nhiều đồng nghĩa với doanh thu của bạn sẽ càng cao. Nên không thể bỏ qua việc tăng lưu lượng truy cập của người dùng khi dùng dịch vụ SEO.

dich-vu-seo-2
Lưu lượng truy cập vào trang web tăng nhanh

Kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google

Tại trang kết quả của công cụ tìm kiếm, như Google, các trang web sử dụng Google Ads hay SEM (Search Engine Marketing) sẽ hiển thị tại 3 vị trí đầu với các ký hiệu AD hay QC để nhận diện. Các vị trí còn lại thuộc về SEO là kết quả của việc tìm kiếm tự nhiên. Các kết quả đến từ việc chạy quảng cáo trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác sẽ rất tốn kém và hiệu quả sẽ giảm đi rõ rệt khi bạn ngừng chạy chiến dịch. Điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn làm SEO thay vì chạy quảng cáo.

Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện dịch vụ SEO chuyên nghiệp

Internet là công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện việc kinh doanh một cách tiện lợi nhất khi có thể kết nối các khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đến với công ty của bạn mà bỏ qua mọi khoảng cách về địa lý cùng với đó là việc tiết kiệm một lượng chi phí khổng lồ cho doanh nghiệp. 

Google là trang tìm kiếm lớn nhất thế giới và hầu như mọi doanh nghiệp đề sử dụng nó cho công việc kinh doanh của mình. Google sẽ trả kết quả theo nhu cầu của người dùng dựa trên từ khóa được tìm kiếm. Dịch vụ SEO sẽ giúp công ty của bạn chiếm lĩnh vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của Google và nhờ đó thương hiệu của bạn sẽ được nhiều khách hàng đặc biệt là các khách hàng mục tiêu biết đến hơn.

Nói một cách đơn giản, dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển về cơ hội bán hàng, tăng mức độ nhận diện và quan tâm đến thương hiệu, dịch vụ và sản phẩm của bạn, cùng nhiều lợi ích khác.

Lợi ích mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp là gì?

loi-ich-cua-seo
SEO mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Tăng nhận diện thương hiệu

Độ nhận diện thương hiệu là thước đo sự nổi tiếng của doanh nghiệp trên một thị trường nhất định. Doanh nghiệp của bạn càng nổi tiếng thì khả năng cạnh tranh và kinh doanh càng cao, nên đây là một yếu tố rất quan trọng đối với các công ty. Nếu trang web của bạn thực hiện SEO một cách càng hiệu quả, sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn đạt được vị trí càng cao khi người dùng tìm kiếm các từ khoá có nội dung liên quan. Nhờ đó phổ biến được thương hiệu của bạn đến các khách hàng tiềm năng

Lượng traffic thu về đảm bảo chất lượng cao

Lượng truy cập đặc biệt là lượng truy cập chất lượng là mục tiêu quan trọng nhất của việc SEO website, như đã nêu ở trên.  Nếu trang web của bạn chất lượng và nội dung trang web chất lượng và phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm  sẽ giúp bạn giữ chân họ ở lại website của bạn lâu hơn. Nhờ đó, mà bạn có thể giới thiệu về công ty, sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách tinh tế và tạo ra cho công ty của mình thêm nhiều khách hàng mới.

Tiết kiệm khoản chi phí đáng kể

So với việc chạy Ads và làm các hoạt động marketing online khác thì dịch vụ SEO được xem là ít chi phí hơn và tiết kiệm giúp doanh nghiệp một khoản tiền rất lớn. Khi doanh nghiệp của bạn chạy quảng cáo, ngân sách cần cho nó rất lớn và liên tục. Nghĩa là bạn luôn phải dành một phần không nhỏ trong tổng các khoản chi cho việc chạy quảng cáo. Ngược lại, dịch vụ SEO sẽ chỉ tiêu tốn của bạn một khoản chi phí ban đầu, và hiệu quả của SEO thì tồn tại lâu hơn so việc chạy các hoạt động SEM (Search Engine Marketing).

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại GOBRANDING có gì đặc biệt?

Dịch vụ SEO website của GOBRANDING đã có hơn 17 năm kinh nghiệm ở thị trường Nhật Bản và Việt Nam. Các chuyên gia SEO uy tín của GOBRANDING sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng, lập kế hoạch và thực thi trong việc tối ưu hóa website. Cùng với công cụ tìm kiếm (Google) một cách chuyên nghiệp và hiệu quả bền vững.

>> Xem chi tiết review công ty GOBRANDING về quy trình triển khai dự án để dễ dàng chọn công ty đồng hành chính xác.

dv-seo-tai-gobranding
GOBRANDING luôn lực đem đến dịch vụ SEO tốt nhất

Xem ngay: Dịch vụ SEO TPHCM Bền Vững | GOBRANDING