dich-vu-seo-website-3

Dịch vụ SEO Website là gì và cách hoạt động như thế nào ?

SEO & Marketing

Dịch vụ SEO Website có thể đưa Doanh nghiệp lên vị trí cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên thì điều đó thực sự quan trọng đến mức nào? Doanh nghiệp có rất nhiều thứ và muốn đảm bảo mọi khoản đầu tư đều có ROI cao.

Tìm hiểu về Công ty SEO là gì?

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về những lợi ích của SEO và lý do tại sao mọi doanh nghiệp cần SEO. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt ra câu làm thế nào doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ SEO nếu bạn không có chuyên gia SEO nào trong đội ngũ nhân viên.

SEO có thể hơi phức tạp, đặc biệt nếu bạn chưa quen với Digital Marketing. Nếu bạn đang mua sắm thông qua các dịch vụ SEO trực tuyến, có thể bạn đã thấy và biết đến một vài công ty SEO khác nhau.

Mặc dù họ có đề cập đến các dịch vụ của mình trên trang web chính thức, vẫn khó để hiểu rõ chính xác công ty SEO làm gì. Điều đó đặc biệt đúng khi họ sử dụng những thuật ngữ mà bạn không hiểu lắm. Dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời hai câu hỏi phổ biến – Công ty SEO là gì và cách hoạt động như thế nào? Và, dịch vụ SEO là gì?

Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách mà công ty SEO có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Và, bạn cần những gì để chọn một công ty SEO phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

dich-vu-seo-website-1
Công ty SEO cung cấp cho bạn các dịch vụ về SEO website để tối ưu hóa thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google

Những gì được cung cấp bởi Công ty SEO

Công ty SEO – là các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng các kỹ thuật và công cụ chuyên môn để khách hàng họ cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến hay là giúp trang web của khách hàng lên top tìm kiếm trên trang kết quả của Google. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình thực hiện các thay đổi  và cập nhật đối với thiết kế giao diện và nội dung trang web của bạn để làm cho trang web “hấp dẫn” hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Trang web của bạn càng được tối ưu hóa càng cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như Google Đặc biệt cho các từ khóa có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Lợi ích chính của việc sử dụng một công ty SEO, là kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn mà họ sở hữu. Họ có thể có kinh nghiệm chuyên môn trong việc giúp cho các doanh nghiệp xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Các chuyên gia SEO biết những gì là cần thiết để giúp website của bạn có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn.

Một công ty SEO sử dụng các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

dich-vu-seo-website-2
Công ty seo cung cấp các dịch vụ đa dạng liên quan đến việc tối ưu hóa website

Các Công ty SEO cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm:

 • Kiểm tra toàn diện trang web của bạn: tốc độ tải trang, sức khỏe trang web, từ khóa tìm kiếm, nội dung,…
 • Phát triển một chiến lược SEO phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty 
 • Thực hiện các chiến thuật và chiến lược giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục tiêu đề ra cho website của mình

Các công ty SEO hàng đầu sẽ coi trang web của bạn như thể nó là website của chính họ. Điều này có nghĩa là họ sẽ đưa ra quyết định về việc làm SEO cho trang web của bạn với nỗ lực tối đa hóa giá trị để đem lại lợi tức tối đa cho nhà đầu tư. Và do đó, giúp doanh nghiệp của bạn đạt được các mục tiêu tổng thể đã đề ra. Công ty cũng sẽ xem xét trang web của bạn từ mọi góc độ để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa các yếu tố SEO của mình.

Lợi ích khi sử dụng Công ty dịch vụ SEO Website

Có rất nhiều điểm có lợi khi thuê các chuyên gia SEO từ các công ty chuyên cung cấp dịch vụ về SEO để giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa trang web. Dưới đây là ba trong số những cách phổ biến mà một công ty SEO có thể giúp khách hàng của họ làm SEO website:

Giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Một công ty SEO có kinh nghiệm có thể giúp trang web của công ty bạn cải thiện xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Sử dụng các kỹ thuật và công cụ cùng các chiến lược mới nhất và phù hợp nhất, một công ty SEO biết rõ những gì cần thiết để giúp tối ưu trang web của bạn.

Và, để làm cho website trông thu hút hơn đối với các công cụ tìm kiếm như Google. Một công ty SEO sẽ giúp bạn tìm các từ khóa phù hợp để thu hút sự quan tâm từ những khách hàng mục tiêu của bạn. Họ cũng sẽ đảm bảo rằng cấu ​​trúc trang web của bạn được tối ưu hóa giúp cho việc thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Bằng cách xác định các thay đổi mà doanh nghiệp của bạn sẽ thực hiện đối với thiết kế giao diện trang web và nội dung của trang web giúp tăng cơ hội cho website có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nội dung của bạn có xếp hạng càng cao cho các từ khóa và cụm từ quan trọng, thì cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng và mục tiêu của bạn càng cao.

dich-vu-seo-website-3
Công ty SEO giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng nhanh chóng trên Google

Cải thiện về chất lượng lưu lượng truy cập trang web

Ngoài việc giúp bạn  tăng xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm, các công ty SEO còn có thể giúp bạn tăng chất lượng traffic truy cập đến trang web của bạn. Hãy nghĩ theo cách này, nếu bạn đang được xếp hạng cho các từ khóa và cụm từ phù hợp chính xác với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp, thì lưu lượng truy cập mà bạn đang mang đến trang web của mình sẽ là những khách hàng có sự quan tâm đến công ty của bạn.

Khi bạn mang lại nhiều lưu lượng truy cập có nhu cầu liên quan hơn đến trang web của mình, bạn sẽ tăng cơ hội chuyển đổi. Đó là bởi vì những người đang truy cập vào trang web của bạn có nhiều khả năng quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Trên thực tế, dựa trên một cuộc khảo sát gần đây, mặc dù chiến dịch PPC đứng đầu SERP, 71,33% tìm kiếm chuyển đổi từ các lần nhấp chuột trên trang kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm. Đó là bởi vì hầu hết mọi người thấy kết quả của Google đáng tin cậy. Vì vậy, một chiến lược SEO hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Công ty dịch vụ SEO cung cấp các kết quả có thể đo lường được

Thêm một cách khác mà công ty SEO có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển là cung cấp các số liệu kết quả có thể đo lường được. Không giống như các chiến thuật tiếp thị truyền thống. Dữ liệu về SEO có thể dễ dàng được theo dõi và đo lường trong các bước của chiến dịch.

Bằng cách yêu cầu công ty dịch vụ SEO của bạn cung cấp báo cáo phân tích hàng tháng, bạn có thể hiểu rõ hơn cách dịch vụ SEO nào đang cung cấp giá trị và cung cấp giá trị gì cho doanh nghiệp của bạn. Khi làm việc với một công ty SEO, hãy đảm bảo rằng họ cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về chiến dịch SEO đang được thực hiện. Đây là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đang nhận được lợi tức từ việc đầu tư của mình.

Một số phân tích mà một công ty SEO sẽ cung cấp gồm lưu lượng truy cập, nguồn lưu lượng truy cập, vị trí công cụ tìm kiếm, v.v.

cong-ty-seo-cung-cap-cac-cong-cu-co-the-do-luong-duoc
Công ty dịch vụ SEO sẽ cung cấp các kết quả có thể đo lường được

Dịch vụ SEO Website là gì? Các yếu tố có trong Dịch vụ SEO Website?

Dịch vụ SEO bao gồm các quy trình liên quan đến việc tối ưu hóa một trang web từ giao diện hiển thị đến tốc độ tải trang, nội dung trang web…. Các dịch vụ này được thực hiện bởi một công ty SEO nhằm giúp cho khách hàng đạt được các vị trí xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Chúng liên quan đến việc thực hiện các thay đổi đối với trang web để các công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website đó cao hơn cho các từ khóa nhất định.

Bây giờ hãy nói về những gì các công ty SEO và các chuyên gia SEO làm. Công việc của một chuyên gia SEO là làm cho xếp hạng của trang web cho các từ khóa được nhắm mục tiêu trở nên cao hơn hay lên top. Điều đó đạt được thông qua các kỹ thuật khác nhau.

dich-vu-seo-website-4
SEO là quy trình tối ưu hóa website

Đánh giá Doanh nghiệp và Phân tích Địa điểm

Nhiều công ty SEO sẽ bắt đầu công việc bằng cách đánh giá tình trạng hiện tại của trang web và tình trạng SEO của nó. Điều này bao gồm việc xem xét cả cấu ​​trúc của trang web và nội dung của nó để đánh giá các yếu tố như mã trang web và mật độ từ khóa. Đây là cách tốt nhất để xác định điểm mạnh và điểm yếu của trang web hiện tại, trước khi phát triển và thực hiện một chiến lược SEO mới.

Ngoài việc phân tích trang web của bạn, công ty SEO cũng sẽ xem xét doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh của bạn. Họ sẽ tìm hiểu đối tượng mục tiêu và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn trước khi tạo một kế hoạch SEO  chi tiết. Nhờ đó, công ty SEO có thể quyết định những chiến thuật nào đủ tốt và phù hợp hơn sẽ sử dụng để cải thiện SEO cho trang web của bạn.

Phát triển Chiến lược và Mục tiêu SEO đối với doanh nghiệp

Khi công ty SEO đã hoàn thành các phân tích chuyên sâu về trang web hiện tại. Cũng như đánh giá lĩnh vực kinh doanh cũng như thị trường mục tiêu của bạn, họ sẽ giúp bạn lập kế hoạch làm SEO cho tương lai.

Việc phát triển chiến lược và mục tiêu cho chiến dịch SEO còn phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn là gì. Công ty SEO có nhiều kinh nghiệm sẽ lấy những gì họ đã học được từ việc kiểm tra trang web. Sau đó, phát triển một kế hoạch tùy chỉnh cho trang web của bạn.

Một phần của chiến lược SEO sẽ bao gồm việc xác định các từ khóa và cụm từ phù hợp mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tìm kiếm nhiều nhất. Kế hoạch này cũng sẽ bao gồm các chiến lược và chiến thuật có thể giúp bạn có được thứ hạng website cao hơn so với đối thủ. 

Một điều quan trọng khác cần lưu ý là một công ty dịch vụ SEO Website tốt phải có thể giải thích cho bạn về kiểm toán SEO một cách đơn giản. Do không phải tất cả các doanh nghiệp đều am hiểu các thuật ngữ trong lĩnh vực Digital Marketing, nên việc có một công ty SEO chuyên phụ tránh mảng này sẽ thực sự hữu ích vì họ có thể làm rõ các thông tin chi tiết rõ ràng liên quan đến việc làm SEO cho bạn.

Phát triển Chiến lược và Mục tiêu của dịch vụ SEO Website

Có một số công cụ và hệ thống liên quan đến việc thực hiện chiến lược SEO tùy chỉnh. Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện các chiến dịch SEO, công ty SEO của bạn sẽ xác định các công cụ, trang tổng quan và các hệ thống khác như:

 • Các chương trình phân tích mà bạn sẽ cần triển khai 
 • Theo dõi các chiến dịch SEO của bạn thành công

Có sẵn những công cụ này sẽ giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể hình dung từng bước đi trong chiến dịch. Một công ty SEO giàu kinh nghiệm sẽ sẽ đề xuất các công cụ phù hợp cho chiến lược SEO. Và sau đó sử dụng chúng một cách hiệu quả để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa các công cụ chiến dịch SEO của mình.

dich-vu-seo-website-5
Phát triển Chiến lược và Mục tiêu dịch vụ SEO Website hiệu quả đối với doanh nghiệp

Thực hiện Tối ưu hóa

Khi các công cụ và nền tảng SEO đã sẵn sàng, công ty SEO sau đó có thể bắt đầu thực hiện chiến lược tối ưu hóa tùy chỉnh cho website. Dịch vụ SEO này thường bắt đầu với tối ưu hóa trên trang web. Điều này có thể bao gồm việc:

 • Dọn dẹp một số mã trên phần phụ trợ của trang web của bạn
 • Đảm bảo rằng trang web sẽ thân thiện với thiết bị di động,
 • Làm cho trang web dễ điều hướng

Điều này cũng sẽ bao gồm việc biên soạn một danh sách các từ khóa mục tiêu để bạn sử dụng khi tạo nội dung cho trang web.

Giai đoạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này cũng bao gồm các chiến lược SEO ngoài trang. Bạn có thể không có quyền kiểm soát trực tiếp các yếu tố ngoài trang như tăng quyền hạn hoặc xây dựng liên kết. Tuy nhiên, công ty SEO sẽ cung cấp một số gợi ý về cách cải thiện chiến thuật offpage, thậm chí có thể đưa ra một kế hoạch chi tiết về cách bạn có thể bắt đầu cải thiện thẩm quyền trang web của mình.

Tiến hành Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình diễn ra liên tục. Google luôn đánh giá lại thuật toán của mình để làm cho công cụ tìm kiếm vẫn hữu ích cho người dùng. Với mỗi bản cập nhật của Google, các doanh nghiệp phải đánh giá lại chiến lược SEO của mình. Và sau đó, thực hiện cả những thay đổi nhỏ và lớn đối với trang web để vẫn tuân thủ và duy trì xếp hạng SEO của trang web.

Một công ty SEO sẽ cung cấp các dịch vụ SEO liên tục giúp đảm bảo rằng trang web vẫn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang diễn ra có thể bao gồm:

 • Nghiên cứu thêm từ khóa
 • Dịch vụ viết blog
 • Các chiến dịch xây dựng về các liên kết 
 • Các chiến thuật tối ưu hóa khác

Các công ty SEO có kinh nghiệm nhất luôn cập nhật những thay đổi mới nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này cho phép họ cập nhật chiến lược để đảm bảo thành công lâu dài cho trang web của công ty bạn.

Làm thế nào để tìm được công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp?

Không phải tất cả các chuyên gia SEO đều có kết quả làm việc như nhau. Trong khi một số làm theo các phương pháp tốt nhất và làm việc chăm chỉ để giúp trang web của bạn có được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Một số khác có thể tìm những cách dễ dàng để làm SEO, sử dụng các chiến thuật mà cuối cùng sẽ gây tổn hại đến danh tiếng trang web của bạn và thậm chí có thể dẫn đến hình phạt về mặt pháp lý.

top-cac-cong-ty-seo-uy-tin-chuyen-nghiep
Làm sao để tìm được những công ty SEO uy tín chuyên nghiệp

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thuê một công ty SEO cho doanh nghiệp của mình, có một số điều bạn cần phải xem xét.

Thành tựu và kinh nghiệm của công ty SEO trên thị trường

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về mức độ thành công và kinh nghiệm của một công ty SEO. Đầu tiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét những thành tựu của công ty đó. Hãy xem các nghiên cứu điển hình và những lời chứng thực của công ty. Nhằm để xem họ đã giúp các doanh nghiệp như thế nào trong quá khứ. Họ đã giúp các công ty có được thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google chưa?

Dịch vụ SEO Website tìm hiểu và nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu dự án hay không?

Một điều quan trọng khác cần tìm hiểu khi tìm kiếm một công ty SEO là liệu họ có đưa ra các chiến lược phù hợp với các mục tiêu của doanh nghiệp bạn hay không. Khi nói đến chiến lược SEO, không có hai doanh nghiệp bất kỳ nào giống nhau. Bạn cần đảm bảo rằng, doanh nghiệp của bạn đang làm việc với một công ty đã dành thời gian để tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động và đối tượng mục tiêu của bạn. Và ngoài ra, công ty SEO còn cần phải hiểu mục tiêu kinh doanh và quỹ ngân sách của bạn.

Những công việc nội bộ trong công ty như thế nào?

Một điều khác cần tìm là liệu một công ty có thực hiện tất cả các dịch vụ SEO nội bộ của mình. Một công ty SEO sẽ thuê bên thứ ba cho các hoạt động SEO của công ty họ để tiết kiệm chi phí. Nên bạn không bao giờ biết được ai là người sẽ làm việc trên trang web của bạn và mức độ kinh nghiệm của họ ra sao. Hãy gắn bó với một công ty SEO sẽ tự thực hiện công việc của mình mà không phải thuê bên thứ ba. Điều này giúp bạn biết ai đang làm việc trên trang web của bạn và xử lý các công việc hàng ngày.

Cập nhật thường xuyên các phương pháp SEO hiện đại

Các dịch vụ SEO hiện đại là gì? Các dịch vụ SEO hiện đại bao gồm các thay đổi đối với mã hóa backend của một trang web, lập kế hoạch nội dung cẩn thận, nghiên cứu chiến lược và sử dụng từ khóa một cách thông minh. Tất cả các bước trên nhằm mục đích cải thiện về thứ hạng của trang web trên SERPs. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố mà bạn sẽ muốn xem xét khi chọn một công ty SEO để làm việc.

Một số điều khác bạn cần lưu ý là họ đã kinh doanh được bao lâu và những loại dịch vụ họ cung cấp. Nếu công ty không cung cấp dịch vụ SEO hoàn chỉnh thì bạn có thể  phải  tiếp tục tìm kiếm một công ty khác làm các dịch vụ này cho bạn. Nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn. Hãy tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy một công ty có thể đáp ứng nhu cầu của bạn tốt nhất.

Kết luận

Dịch vụ SEO Website có phải là một khoản đầu tư kinh doanh tốt? Vâng, SEO là một khoản đầu tư tốt cho công ty của bạn. Nếu làm đúng, nó có thể thúc đẩy doanh thu của bạn một cách đáng kể. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải thuê đúng công ty SEO để tối ưu hóa trang web của mình.

Dịch vụ SEO GOBRANDING là một công ty chuyên về các dịch vụ SEO website với hơn 17 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên gia uy tín. Phương châm của GOBRANDING là SEO không chỉ đơn thuần là đưa từ khóa lên top Google mà SEO là cả một quá trình thực chiến về tối đa hóa giá trị kinh doanh cho website của khách hàng.