Thang máy liên doanh, nội địa sẽ là lựa chọn tốt cho những gia đình có ngân sách hạn hẹp

Giá lắp đặt thang máy gia đình hiện nay là bao nhiêu?

Bất động sản Công trình Kiến thức xây dựng Kiến trúc

Thang máy là một thiết bị hiện đại giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài trường học, nhà hàng, tòa nhà cao tầng,…thang máy còn được lắp đặt ở các hộ gia đình. Loại thang máy này hiện nay có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Hãy cùng thangmayphunghoang.com tìm hiểu giá lắp đặt thang máy gia đình ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những loại thang máy dành cho gia đình thường có tải trọng nhỏ. Thang máy trong gia đình thường phục vụ cho trẻ nhỏ, người già hoặc người khuyết tật. Đây là những người gặp bất tiện trong việc di chuyển ở các ngôi nhà có nhiều tầng.

Vậy giá lắp đặt thang máy gia đình có đắt lắm không?

Hiện nay trên thị trường cung ứng thang máy tại Việt Nam có rất nhiều loại thang máy khác nhau. Chúng có nhiều mẫu mã cũng như mức giá từ rẻ đến đắt. Chúng cũng có nhiều nguồn gốc khác nhau, từ hàng nội địa, liên doanh cho đến hàng xuất khẩu nguyên chiếc. Tùy thuộc vào ngân sách đã chuẩn bị mà gia chủ có thể lựa chọn đúng loại thang máy phù hợp.

1. Giá lắp đặt thang máy gia đình loại liên doanh, nội địa

Các loại thang máy liên doanh và thang máy nội địa có mức giá dưới 350 triệu đồng. Do đó, thang máy này sẽ phù hợp với những gia đình có chi phí lắp đặt thấp. Lưu ý: Mức giá này có thể dao động theo tầng được lắp đặt và công ty thi công.

Thang máy liên doanh, nội địa sẽ là lựa chọn tốt cho những gia đình có ngân sách hạn hẹp
Thang máy liên doanh, nội địa sẽ là lựa chọn tốt cho những gia đình có ngân sách hạn hẹp

Loại thang máy này có giá rẻ nhất nhưng cũng trang bị đầy đủ các phần chính. Các phần khác được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Chỉ có phần cabin và khung cabin là được gia công trong nước. Các công ty sản xuất lớn tại Việt Nam hiện nay có đầy đủ máy móc sản xuất hiện đại. Vì vậy, các sản phẩm được sản xuất ra hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ.
 • Có nhiều mẫu mã, kích thước.
 • Dễ dàng bảo hành, sửa chữa, thay thế thiệu bị do được sản xuất trong nước. Do đó, chi phí này cũng rẻ hơn các loại thang máy nhập khẩu.
 • Do có sẵn trong nước nên thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn.

Nhược điểm: Đường nét không được sắc sảo lắm do một phần sản xuất ở nước ngoài, một phần ở trong nước.

2. Giá lắp đặt thang máy Trung Quốc

Mức giá giao động từ 350 triệu đến 550 triệu đồng

Đối với loại thang máy được sản xuất từ Trung Quốc. Chúng ta tìm hiểu kỹ và chọn các hãng sản xuất thang máy tên tuổi như Otis, ThyssenKrupp, Shindler… Các thương hiệu này đều đã qua quá trình kiểm định gắt gao, đảm bảo tiêu chuẩn toàn cầu.

Nên lựa chọn thương hiệu uy tín khi lắp đặt thang máy Trung Quốc
Nên lựa chọn thương hiệu uy tín khi lắp đặt thang máy Trung Quốc

3. Giá lắp đặt thang máy được nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ,…

Các loại thang máy nhập khẩu này được vận chuyển nguyên chiếc về Việt Nam. Do đó, giá thành của những loại thang máy này cũng rất cao (chi phí sản xuất và vận chuyển). Giao động trên 550 triệu đồng/tháng.

Đổi lại, gia chủ sẽ có một chiếc thang máy đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cực cao. Vì điều này, nhiều người không ngại bỏ số tiền lớn để đâu tư loại thang máy nhập khẩu này.

Thang máy nhập khẩu có các chi tiết tinh xảo
Thang máy nhập khẩu có các chi tiết tinh xảo

Các hãng thang máy nhập khẩu từ Nhật Bản, Châu Âu,… hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người tại Việt Nam. Có thể kể đến như Mitsubishi, Hitachi của Nhật Bản, Domuslift, Cibes,….

Ưu điểm

 • Thang máy đảm bảo chất lượng cao do được nhập khẩu nguyên chiếc
 • Các chi tiết sản phẩm có tính đồng bộ và ổn định tốt
 • Chất lượng gia công tinh xảo

Nhược điểm

 • Giá thành lắp đặt rất cao
 • Khó thay thế chi tiết khi bị hỏng hóc do linh kiện thay thế phải được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Giá thành thay thế linh kiện cao
 • Thời gian cung cấp và lắp đặt khá lâu
 • Kích thước, mẫu mã có thể không linh hoạt ở do không được đo đạc trực tiếp từ ngôi nhà thực tế.

4. Những yếu tố ảnh hưởng giá lắp đặt thang máy

Các công ty cung cấp dịch vụ thang máy thường sẽ căn cứ vào một số yếu tố sau để báo giá lắp đặt thang máy cho gia đình:

Số tầng phục vụ

Khi tăng thêm một hay nhiều tầng, giá lắp đặt cũng sẽ thay đổi theo. Giá dao động từ 10 đến 15 triệu đồng trên tầng đối với thang liên doanh. Và khoảng 1000 USD đối với các loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Địa điểm lắp đặt

Ở các địa điểm xa hơn, chi phí lắp đặt có thể sẽ cao hơn. Bởi vì lúc này sẽ phát sinh thêm các khoản vận chuyển, đi lại, phí kiểm định….

Vật liệu vách cabin thay đổi

Nếu muốn thay đổi vật liệu khác với các loại tiêu chuẩn. Nhà cung cấp sẽ báo giá tăng giảm tùy thuộc vào lựa chọn của gia chủ.

Thông qua những chia sẻ trên đây về giá lắp đặt của thang máy gia đình. Hy vọng các bạn đã có lựa chọn loại thang máy phù hợp nhất cho gia đình của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về các loại thang máy trên, hãy liên hệ Hotline: 093 810 3638 – 090 858 7016 của Công ty Cổ phần Công nghệ điều khiển tự động thang máy Phụng Hoàng để được tư vấn kịp thời.