Học tiếng hàn có khó không

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp học tốt tiếng Hàn

Bài viết hay

Học tiếng Hàn có khó không? Tiếng Hàn có khó học không? Ngữ pháp tiếng Hàn có khó không? Tự học tiếng Hàn có hiệu quả không? là những câu hỏi mà hầu hết những ai chập chững làm quen với tiếng Hàn và thậm chí những câu hỏi này có thể làm nản lòng nếu không được giải đáp rõ ràng. Nếu bạn đang gặp phải tình huống tương tự thì bạn cũng đừng quá lo, vì bài viết này tại Caobangedu.vn chính xác là dành riêng cho vấn đề của bạn. 

Học tiếng Hàn để làm gì?

Hàn Quốc là trung tâm văn hóa giải trí nổi tiếng trên toàn thế giới, đang dần khẳng định vị thế của mình không những trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật mà còn cả về công nghiệp và du lịch. Những lí do này đã khiến cho ngôn ngữ Hàn Quốc được mở rộng và phổ biến hơn, kéo theo cơ hội việc làm cho cả những cư dân trong nước và quốc tế sống và làm việc cùng với các nghành công nghiệp ở Hàn Quốc.

Những gì mà bạn có thể đạt được khi thành thạo tiếng Hàn
Những gì mà bạn có thể đạt được khi thành thạo tiếng Hàn

Biết được một ngôn ngữ mới, bạn sẽ có thêm một cơ hội để trải nghiệm những công việc mà bạn mong muốn, khám phá những điều mà chỉ có kiến thức mang lại. 

>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư Quận 10 | Dạy kèm tại nhà uy tín, chất lượng

Học tiếng Hàn có khó không?

Khi bạn quyết định học một ngữ mới điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải bập bẹ như một đứa trẻ 3 tuổi. Vì để có thể nghe và hiểu được một ngôn ngữ bạn cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đứa trẻ khi tiếp xúc với ngôn ngữ đó mỗi ngày chúng sẽ trở nên thành thạo. Học tiếng Hàn có không chắc chắn sẽ rất dễ nãn nếu bạn bắt ép bản thân nghe và nói trong một thời gian ngắn. Điều mà bạn cần làm chính là làm quen và nghe những điều nhỏ nhặt nhất như những đứa trẻ làm mỗi ngày.   

Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận ra khả năng nghe và nói của bạn tăng lên đáng kể. Bạn cần phải xác định được đâu là vấn đề mà bạn thấy khó khăn nhất để tập trung phát triển. Cùng mục Bài Viết Hay liệt kê những vấn đề đó có thể là : 

Điểm dễ   

  • Nghe: Để có thể nghe và thậm chí là phát âm chuẩn thì điều đầu tiên là bạn phải nghe rõ những phát âm của từ vựng thậm chí là cả câu nói. Nếu bạn để ý, một đứa trẻ đầu tiên khi tiếp xúc với ngôn ngữ đó chính là được nghe mỗi ngày. Gần như, cách phát âm tiếng Hàn không quá phức tạp, và một số âm tiết cũng tương đối tương tự tiếng Việt. Do đó, việc nghe tiếng Hàn cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.   
Tập nghe từ những điều cơ bản nhất
Tập nghe từ những điều cơ bản nhất

Ngữ pháp: Tương tự như tiếng Việt, hiển nhiên rằng cũng có sự khác biệt trong không gian. Có thể thấy rằng nó dễ dàng để học và nhớ. Ưu điểm của âm Hán Hàn là rằng cả nước ta và Hàn Quốc đều chịu ảnh hưởng nhiều từ phong tục và tập quán Trung Quốc. Vì vậy, các từ Hán Việt và Hán Hàn đã được sử dụng rất phổ biến cho đến thời điểm hiện tại.

Tìm được gia sư ý: Quá trình từ lúc làm quen cho đến thành thạo một ngôn ngữ của bạn bạn cần phải có một người đồng hành. Người đồng hành này tuyệt nhiên phải có đủ kiến thức và kiên nhẫn để giúp bạn chỉ ra những lỗi mà bạn mắc phải trong quá trình trao dồi và học tập, giúp bạn thu nạp kiến thức nhanh hơn. 

Tìm kiếm gia sư phù hợp
Tìm kiếm gia sư phù hợp

Để lựa chọn được người đồng hành hay còn gọi là gia sư thì bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín, nơi có uy tín để giúp bạn tìm được gia sư phù hợp với yêu cầu và năng lực của bạn. Giasuanlanh.com là một trong những gợi ý hàng đếu nếu bạn đng thực sự tìm một gia sư cho riêng mình. 

Điểm khó

Vì đây không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên dù bạn có nằm lòng bao nhiêu từ vựng, thành thạo bao nhiêu ngữ pháp thì ngôn ngữ địa phương hoặc văn hóa giao tiếp của một loại ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Hàn thì bạn không thể hiểu hoàn toàn 100% trừ khi bạn lớn lên tại Hàn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người đặt ra câu hỏi học tiếng Hàn có khó không? Ngoài ra, Tại Việt Nam, hầu hết mọi người đang sử dụng bảng chữ cái Latin (abcde…) cho nên việc làm quen với các ký tự viết Hán thực sự là một thách thức. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng, cách viết chữ Hán cũng có các quy tắc của riêng nó. Chúng ta có thể cùng nhau tìm hiểu phần này ở bài viết sau.

>>> Xem thêm: Dạy kèm lớp 1 Quận 5 uy tín nhất HCM                         

Mất bao lâu để học tiếng hàn?

Ngoài những thắc mắc về việc học tiếng Hàn có khó không thì mọi người cũng quan tâm dến việc mất bao lâu để mất tiếng hàn. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào trình độc của bạn hiện tài và mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được. Giả sử bạn là người lần đầu làm quen với tiếng hàn thì:

  • Để đạt được trình độ sơ cấp tiếng Hàn (KLPT Cấp 1), bạn cần khoảng 600 giờ học.
  • Để đạt được trình độ trung cấp tiếng Hàn (KLPT Cấp 2), bạn sẽ cần dành khoảng 1200 giờ học.
  • Để đạt được trình độ nâng cao tiếng Hàn (KLPT Cấp 3), bạn sẽ cần dành ít nhất 2400 giờ học.
  • Tuy nhiên, đạt được trình độ Cấp 4 (mức thành thạo) trong tiếng Hàn gần như là không thể trong môi trường học thuật. Điều này đòi hỏi bạn phải dành nhiều năm để tiếp tục rèn luyện sau 2400 giờ đào tạo ban đầu.
  • Đối với KLPT Cấp 5 (kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ), họ thậm chí không xem xét việc cung cấp một ước tính thời gian.

Phương pháp học tốt tiếng hàn

Trước khi bắt đầu học một điều gì đó, chúng ta cần biết bắt đầu từ đâu và cách học nó. Dưới đây là năm để bạn có thể tự mình xây dựng lộ trình làm quen với tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Xác định mục tiêu

Tự học tiếng hàn có hiệu quả không đều bắt nguồn từ mục tiêu mà bạn đặt ra. Chính mục tiêu này sẽ tạo ra động lực cho bạn tiến gần hơn với đích đến của bạn. Trong quá trình học tập bạn sẽ không tránh khỏi những giai đoạn khó khăn và làm bạn nản lòng thậm chí là nghĩ đến việc từ bỏ. Nhưng nếu bạn đã sớm vạch ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được hoặc bạn sẽ có được những gì khi hoàn thành mục tiêu thì đó chính là động lực thúc đẩy lớn nhất mà bạn có thể tự tạo ra cho bạn. 

Đặt mục tiêu cho con đường học tập của bạn
Đặt mục tiêu cho con đường học tập của bạn

Tìm giáo trình phù hợp với bản thân

Sau khi đã hiểu được mục tiêu của bạn thân thì bạn hãy tiếp tục lên kế hoạch tìm lộ trình học tiếng Hàn cho bản thân, từ đó bạn có thể ước lượng được thời gian để hoàn thành mục tiêu.

Đầu tiên khi đào sâu những ngữ pháp hoặc những từ vựng thì bạn nên làm quen với cách phát âm và luyện nét chữ. Nhiều người đã phớt lờ hai điều quan trọng này nên khiến cho họ luôn đặt ra nghi vấn rằng học tiếng hàn có khó không. Học phát âm sẽ giúp bạn nói nhanh và rõ hơn, đồng thời học phát aam cũng giúp bạn nghe được tiếng hàn dễ dàng, luyện tập tưng nét chữ thường xuyên bạn sẽ viết và ghép các nét chữ nhanh hơn. 

Tập trung xây dựng vốn từ vựng và mẫu câu

Khi bạn đã hiểu rõ cách phát âm và quy tắc viết, bạn nên mở rộng kiến thức từ vựng của mình. Học nhiều từ vựng hơn sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Hàn một cách dễ dàng hơn. Cách học từ vựng có thể là bắt chước các chủ đề trong sách hoặc bắt đầu với các từ thông dụng nhất. Mỗi khi học từ vựng, bạn có thể tưởng tượng chúng trong các câu chuyện để vừa thú vị vừa dễ nhớ. Xây dựng vốn từ vựng giúp bạn có một nền tảng vững chắc và tạo sự tự tin khi sử dụng từ ngữ trong thực tế.

Học tiếng Hàn có khó không?
Học tiếng Hàn có khó không?

Làm quen với lối giao tiếp hằng ngày của người hàn

Học tiếng Hàn có khó không chắc chắn sẽ không còn là vấn để nếu bạn có đưa nó vào cuộc sống hằng ngày của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm và giao tiếp với người Hàn khi chũng ta đang sống tại Việt Nam. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay bạn có thể luyện nói tiếng hàn thông qua các video clip trên Youtube. Đôi khi nội dung và chủ đề trên nền tẳng này bị giới hạn hoặc không phù hợp với kế hoạch học tập của bạn. Do đo, tốt nhất bạn nên tìm cho mình một người bạn để giao tiếp hoặc bạn có thể giao tiếp trực tiếp với gia sư của bạn. Bằng cách này bạn sẽ có thể dễ dàng nói chuyện bằng ngôn ngữ, cách thức bằng lối giao tiếp tự nhiên nhất.      

>>> Xem thêm: Mất Bao Nhiêu Thời Gian Để Chinh Phục PTE

Các vấn đề gặp phải khi học tiếng Hàn

Khi bắt đầu làm quen và học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu bạn chắc chắn sẽ gặp phải một số những khó khăn sau.

Bị nhầm lẫn giữa các âm

Đối với một ngôn ngữ mới, bạn không thể nghe rõ âm và vần từ lần đầu tiên. Điều đó đời hỏi sự kiên nhẫn từ bạn, để hiểu được từ những thứ cơ bản nhất, bạn nên luyện nghe 1 đoạn ngắn mà bạn mong muốn nhiều lần. Nếu vẫn không thể cảm nhận được âm tiết sau 5 lần nghe thì bạn tiếp tục nghe thêm 10 thậm chí 20 lần.

Không có người để luyện tập

Giả sử sau một khoảng thời gian bạn đã tích lũy được cho bản thân một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định nhưng bạn lại không có điều kiện và cơ hội để áp dụng nó vào thực tế. Đây chính là lý do khiến thời gian học tiếng Hàn của bạn bị kéo dài.

Không có sự kiên trì

Học tiếng Hàn có khó không một phần phụ thuộc vào bản thân bạn. Nếu chỉ có động lực nhưng không có sự kỉ luật thì hoàn toàn vô nghĩa. Động lực chỉ xuất hiện nhất thời làm cho bạn mong muốn được học nhưng kỷ luật và sự kiên trì sẽ là thứ đưa bạn đến với thành công.

Kiên trì trong học tập đưa bạn đến với thành công
Kiên trì trong học tập đưa bạn đến với thành công

Một tuýp mà bạn có thể áp dụng để duy trì động lực đó chính là nghĩ đến những điều mà bạn có thể thực hiện, những cơ hội việc làm mà bạn có được khi bạn trở nên thành thạo tiếng Hàn. 

Hạn chế về thời gian

Đây là một tình huống chắc chắn nhiều bạn sẽ gặp phải. Nếu bạn là học sinh sinh viên thì bạn cần nhiều thời gian cho công việc học tập riêng ủa bạn, nếu bạn đã là người đi làm và lập gia đình thì phần lớn thời gian của bạn sẽ dành cho những hoạt động đó và việc học tiếng Hàn sẽ trở thành hoạt động xếp sau.

Trong những lúc này bạn lại tìm đến các trung tâm, nhưng có một số lưu ý mà bạn cần phải lưu tâm khi quyết định học tại trung tâm đó chính là thời gian không linh động, chi phí cao, lộ trình không tập trung vào cá nhân bạn và bạn phải mất thêm thời gian để đi lại.

Thấu hiểu những trắc trở của nhu cầu học tập mà các bạn đang gặp phải. Gia sư An Lành được thiết kế và hoạt động dựa trên những gì thuận lợi nhất cho người học, thoải mái về thời gian và linh hoạt về địa điểm. Học tiếng Hàn có khó không sẽ không còn là nỗi trăn trở chung nếu bạn lựa chọn tin tưởng Gia sư An Lành là người bạn đồng hành. Nếu bạn còn thắc mắc về bài viết cũng như khóa học thì hãy truy cập website: https://giasuanlanh.com/ để có thầy cô tư vấn ngay nhé!