Kinh nghiệm mua đất không bị thua lỗ

Kinh nghiệm mua đất không bị thua lỗ

Bất động sản

Đầu tư bất động sản không phải là một trò chơi đúng đắn nếu bạn hoàn toàn thiếu kinh nghiệm trong việc mua đất. Đã có không ít trường hợp đã liều mình đầu tư vào một “khu đất vàng” để rồi cuối cùng nhận quả đắng khi khu đất đó thuộc “dự án ma” hoặc là đối tượng gây tranh cãi, chính chủ sở hữu, … Vì vậy, nếu có ít nhiều Nhờ kinh nghiệm đầu tư, mua bán đất nền, người mua đã có thể tránh được những rủi ro không mong muốn này. Hãy cùng diaocthuanloc.com khám phá nội dung bên dưới đây nhé.

Kinh nghiệm mua đất không bị thua lỗ

Không chỉ trong quá trình đầu tư mà trong mọi vấn đề, chỉ khi xác định được các mục tiêu cụ thể thì chúng ta mới có cơ sở để xây dựng các hành động khác. Kinh nghiệm mua đất sẽ giúp chúng ta bước đầu nhanh chóng xác định được mục tiêu mà mình đang theo đuổi. Bạn sẽ phải tự trả lời một số câu hỏi như mua đất với mục đích gì, loại đất nào phù hợp nhất với mong muốn giao dịch và khả năng tài chính của mình, v.v.

Kinh nghiệm mua đất không bị thua lỗ

 

Nhà đầu tư giàu kinh nghiệm Sẽ không lạ khi “xuống tiền” ngay lập tức vào những dự án được quảng cáo “sốt xình xịch” và được dư luận quan tâm. Đôi khi đây chỉ là một tình huống “bong bóng giá”, không hẳn là cơ hội mà bạn nên tận dụng. Việc bạn cần làm là tập trung vào loại địa hình mà bạn quan tâm hoặc cần thực hiện các thao tác tiếp theo.

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại đất khác nhau được phép kinh doanh hợp pháp. Số lượng giao dịch nhìn chung tập trung ở 3 nhóm đất chính sau:

Đất ở

Đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, được phép xây dựng nhà ở và các công trình khác đáp ứng nhu cầu nhà ở chung. Vì vậy, ngoài mục đích xây nhà, gia chủ còn có thể sử dụng vào nhiều mục đích sinh lời khác như cho thuê. Đất thổ cư hiện nay nếu nằm trong thành phố sẽ có giá khá cao. Nếu muốn mua ít, bạn có thể tìm mua miếng ở ngoại thành, xa trung tâm thành phố. Khi chúng tôi giao dịch, chúng tôi có thể mua trực tiếp từ chủ sở hữu.

 

Kinh nghiệm mua đất không bị thua lỗ

 

Đất dự án

Đất dự án nằm trong dự án quy hoạch nhất định nhưng chưa xây dựng, đất vẫn nguyên trạng. Nếu bạn quyết định mua đất thuộc loại này, bạn có thể phải cam kết tuân theo quy hoạch của dự án, bao gồm cả việc xây nhà theo bố cục hiện có. Tuy nhiên khi sinh sống tại đây cư dân sẽ được hưởng nhiều dịch vụ công cộng, hệ thống đường xá được quy hoạch đồng bộ, thông thoáng, an toàn, …

Đất  nông nghiệp

Đất nông nghiệp là nhóm đất tiếp theo được quan tâm trong giới bất động sản. Lợi thế lớn nhất của đất nông nghiệp là luôn được rao bán với giá rẻ. Ngoài chức năng trồng trọt hoặc chăn nuôi, họ còn có thể xin giấy phép để làm nhà kho, nhà xưởng. Vì vậy, đất nông nghiệp sẽ chiếm một phần lớn sự quan tâm của những người có nhu cầu mua đất có diện tích lớn hoặc rất lớn.

Tùy theo mục đích để ở hay kinh doanh cụ thể mà bạn có thể linh hoạt lựa chọn một trong các nhóm đất trên.

Đừng “mờ mắt” khi có thông tin rao bán đất nền!

Bạn có nghĩ rằng một người có kinh nghiệm mua đất sẽ tìm kiếm thông tin về bất kỳ mảnh đất nào mà không có mục đích? Sao họ luôn có một nguồn thông tin “nóng hổi” xác thực đến vậy? Câu trả lời chính là họ biết cách chọn lọc những nguồn thông tin chính thống và đáng tin cậy nhất có thể. Khó có thể “mù” thông tin nếu có kinh nghiệm mua đất tích lũy từ thực tế.

Thật vậy, một người thông minh sẽ không bao giờ tiếp cận các nguồn thông tin một chiều hoặc dự đoán.

>>> Khám phá ngay: Mua bán đất nhơn trạch đồng nai

Để đảm bảo lượng thông tin về giá đất, dự án đất nền của bạn là chính xác, bạn cần thực hiện 3 bước xác minh như sau:

Thông tin thứ nhất: có thể đến từ đại lý bất động sản, đất đai, bất động sản thương mại. Bạn sẽ nhận được gần như tất cả các thông tin cơ bản về sân thông qua kênh đầu tiên này. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng là giá đất, các công ty môi giới sẽ không thể đưa ra mức giá mua ưu đãi cho bạn. Lý do là giá bán đưa ra sẽ bao gồm cả giá mong muốn của người bán và hoa hồng của bạn (nghĩa là bạn phải trả gấp đôi tiền lãi cho cùng một mảnh đất).

Thông tin thứ hai: từ các kênh tin tức chính thống của ban quy hoạch dự án. Đây là một tài liệu tốt để so sánh và xác thực với thông tin của kênh số một nói trên. Cụ thể, dựa vào thời điểm và giá mở bán của các lô đất tương ứng mà dự án đưa ra, bạn có thể tự cân nhắc và có cơ sở xác định giá mua có lợi nhất cho mình.

Cuối cùng, kênh thông tin thứ 3 là thực địa: nghĩa là chúng tôi phải đến trực tiếp thăm quan khu dân cư, so sánh vị trí lô đất mình đang nhắm đến với các lô đất khác… Bạn cũng có thể gặp người đã thương lượng đất thành công để xác minh giá mua cũng như ưu nhược điểm của bất động sản.

Kinh nghiệm chọn mua một số loại bất động sản

Đối với mỗi loại bất động sản, chúng ta cần một phương pháp định giá và giao dịch khác nhau để tối ưu hóa tiềm năng của nó. Ví dụ, kinh nghiệm mua bán đất sẽ khác so với mua đất núi, mua đất. Nếu bạn không quen với các giao dịch bất động sản, có một số mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo như sau:

Kinh nghiệm mua nhà phố

Nhà phố yêu cầu sao chụp hồ sơ của nhiều bên với văn phòng thành phố địa phương. Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin quan trọng, p. Ví dụ: B. Ngôi nhà đã được sửa chữa hay chưa, các bề mặt tường có bị tranh chấp hay không? Đồng hồ nước hoạt động như thế nào? Ngôi nhà có chiều cao hạn chế? …

Kinh nghiệm đầu tư mua đất nền thường là nên tập trung vào việc lập kế hoạch hoặc không lên kế hoạch cho bất động sản trong tương lai gần. Cụ thể hơn, bạn có thể đến Sở Tài nguyên và Môi trường cùng chủ sở hữu tài sản để yêu cầu trích lục tài sản.

Kinh nghiệm mua nhà trong ngõ, hẻm

Đối với những ngôi nhà trong ngõ, hẻm, bạn nên xem xét kỹ lối vào nhà là công cộng hay tư nhân; Bất kể căn cứ đền bù trên địa bàn có ổn định hay không, khu vực nào bị ngập lụt. Nên nhớ căn nhà đó phải có nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp. Nếu ngõ quá hẹp thì việc sửa chữa, thay đổi tình trạng nhà sau này khá phức tạp.

Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu mua đất (đất nông nghiệp), điều quan trọng đầu tiên là bạn phải kiểm tra xem khu đất đó có thuộc quy hoạch của chính phủ hay dự án của chính phủ hay không. Cơ quan quản lý đất đai các cấp hiện đã công bố kế hoạch sử dụng đất hàng năm để các thông tin này dễ dàng xác minh.

Kinh nghiệm mua đất nông nghiệp 

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua đất nền cơ bản dành cho những ai đang muốn đầu tư vào thị trường sôi động và “nóng hổi” này. Lời khuyên quan trọng nhất mà Địa ốc Thuận Lộc –  quy hoạch nhơn trạch đưa ra là “chậm mà chắc”, nếu bạn thực sự chưa có nhiều kinh nghiệm và trực giác thì đừng dại dột đầu tư theo kiểu nhanh chóng.