Home Vẽ tranh tường Màu acrylic hàng nào tốt ?

Màu acrylic hàng nào tốt ?

Vẽ tranh tường Vẽ tranh tường cafe

Màu acrylic là loại màu để vẻ tranh tương đối giống với màu nước khu chúng ta dùng pha loãng vào với nước, còn nếu như ít nước thì nó trông khá là giống màu của một và sơn dầu. Ưu điểm nổi bật của loại màu này là nó được dùng trên nhiều bề mặt nên có thể dùng làm màu vẽ tường, vẽ lên vải, hay những màu áo vẽ lên chuyên dụng thâm chí là cả trên kính hay trên cốc sứ nữa nhé. Tất nhiên độ bám dính của sơn này rất tốt nên mới ứng dụng được nhiều như thế, nó cũng có thể tạo ra một bức tranh vô cùng hoàn mỹ và mịn.(Tham khảo thêm về sản phẩm sơn acrylic nhé.)

Màu acrylic hàng nào tốt
Màu acrylic cao cấp tại Zinka

>>>Đọc thêm: Chọn sơn tàu biển loại nào tốt? Cách sơn chuẩn xác nhất

Cho dù bạn chỉ là người thích vẽ hay có sở thích vẽ hoặc nếu bạn là một họa sĩ chuyên nghiệp, thì việc lựa chọn một nhãn hiệu màu vẽ tốt và đúng ý thì luôn luôn là một điều quan trọng và thực sự cần thiết. Nhưng khi nhắc đến việc lựa chọn luôn là vấn đề khá khó khăn. Mặc dù ứng dụng được nhiều như thế nhưng vì khá đa dạng loại màu nên câu hỏi được đặt ra nhiều nhất ở đây  chính là “Màu acrylic hàng nào tốt ”?. Để có thể hiểu cũng nhưu biết được nhiều loại sơn tốt thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải mã một số thuật ngữ để bạn có thể hiểu và chọn được loại sơn tốt nhất nhé.

Những màu sắc màu acrylic

Thực sự đây chính là phần khá thú vị của việc chọn màu  sơn acrylic. Và nếu như bạn là người mới hay còn đang bỡ ngỡ thì bạn nên chọn bộ 10 màu đến 12 màu nhé. Với cách này thì sẽ giúp bạn không bị choảng ngợp bởi bảng màu sắc.

Winsor And Newton

 

Winsor & Newton (viết tắt là W&N) đây chính là thương hiệu màu vẽ thượng hạng nổi tiếng nhất và nó đến từ Anh Quốc. Màu W&N cũng là sự kết hợp ăn ý giữa nghệ thuật hội họa với nền công nghệ khoa học tiên tiến và nó được sáng tạo bởi đội ngũ “colormen” hay còn gọi là những kỹ thuật viên pha chế màu những người này làm trong lĩnh vực ngành hóa học. W&N còn được nữ hoàng anh Victoria trao tặng giải Royal Warrant đầu tiên vào năm 1841. Đến nay W&N cũng được hoàng tử xứ Wales bảo hộ và lựa chọn làm thương hiệu màu vẽ cho gia đình Hoàng Gia.

Arteza Acrylic

Loại sơn này nó có rất nhiều lựa chọn thú vị về màu sắc cũng như là chất lượng sẽ được đảm bảo: Cho dù bạn là người mới hay đối với tranh acrylic, hội họa một họa sĩ dày dạn thì những màu như Lemon Yellow, Phthalo Blue & Crimson Red của loại sơn này sẽ giúp sẽ hâm nóng trí tưởng tượng của bạn.

Sơn acrylic chính hãng, ứng dụng nhiều lĩnh vực, độ bám dính cao
Sơn acrylic chính hãng, ứng dụng nhiều lĩnh vực, độ bám dính cao

>>Đọc thêm: Các loại sơn tàu biển chống rỉ phổ biến hiện nay

Sắc tố màu khá phong phú, sống động: Bộ màu acrylic chuyên nghiệp của Arteza nó còn có màu sắc mịn, có sắc tố khá là cao để có thể tạo ra các sắc thái chân thực, nhất quán. Đây chính là một lựa chọn tốt dành cho những chất liệu như là Canvas, không phai màu theo thời gian hiện hành.

Loại sơn này còn được chứng nhận là loại sơn an toàn và không độc hại cho nên bạn không cần phải lo lắng về độc tính với màu của Arteza acrylic nhé. Hãng sơn này còn được chứng nhận ACMI, giúp bạn có thể hoàn toàn an tâm đặt niềm tin tưởng tuyệt đối. Sản phẩm này chuyên dành những người chuyên nghiệp, người lớn và thậm chí có thể là trẻ em.

Acrylic 3D

Màu acrylic 3D loại màu sơn này đã được sản xuất từ những sắc tố có nguồn gốc là khoáng hoặc nguồn hữu cơ với độ bền màu cao nhất nằm trong top đầu. Ưu điểm này cũng giúp cho những tác phẩm của bạn được bảo quản vô cùng lâu dài và cũng không dễ bị xuống màu hoặc ngả vàng. Những màu này nó đều có thể pha trộn và hòa quyện lẫn lại với nhau.

Những sắc tố trong màu acylic 3d này thì được nghiền mịn và được trộn phân tán vào dung dịch nhựa acrylic. Quá trình bốc hơi chính là quá trình khố của sơn này, những phan tử nhựa khi nó khô thì được kết cấu chặt vào với nhau từ đó có thể tạo nên một lớp mang mềm dẻo , bóng dịu và hoàn toàn kháng được nước.

Một trong những ưu điểm nữa của màu acrylic 3d đó chính là độ bám dính và độ bền cũng khá cao, chịu được nhiệt độ thay đổi đổi đột ngột. Chính vì thế cho nên đối với những loại vật dụng như là cốc, chén hay là đĩa thì bạn hoàn toàn có thể dùng loại màu acrylic 3d này để có thể trang trí chúng. Vừa đẹp mà lại còn vừa an toàn.

Ngoài ra cũng còn một số loại màu khác nổi tiếng như là Acrylic Pebeo, Acrylic Sakura,…(xem thêm sơn lót alkyd).

>>>Xem thêm: Tại sao phải sử dụng sơn mạ kẽm để bảo vệ chi tiết kim loại trong công trình