Home Công nghiệp Các loại sơn tàu biển chống rỉ phổ biến hiện nay

Các loại sơn tàu biển chống rỉ phổ biến hiện nay

Công nghiệp

Các loại sơn tàu biển hay sơn chống rỉ tàu biển là một trong các tiêu chí cần phải có để thực hiện, để bảo đảm mức độ bền chắc của con tàu liên tục trong suốt quá trình sử dụng. Tàu thủy chủ yếu được cấu tạo từ sắt và thép, lại di chuyển trong một môi trường đặc biệt – nước biển nên sẽ khả năng bị bào mòn sẽ cao hơn. Cùng điểm danh sơ qua danh sách các loại sơn tàu biển chống rỉ phổ biến hiện nay đang được những chuyên gia khuyên dùng.

>>> Bài viết liên quan: Chọn Sơn Tàu Biển Loại Nào Tốt? Cách Sơn Chuẩn Xác Nhất

Sơn chống rỉ cho tàu biển

Sơn chống rỉ cho tàu biển

Contents

Vì sao tàu biển cần phải sơn chống gỉ?

Sơn chống gỉ cho tàu biển là gì?

Đúng như với cái tên gọi của mình, sơn chống rỉ là một trong những loại sơn đã được tích hợp các thành phần chuyên dụng, giúp cho sắt chống gỉ và tình trạng bào mòn của nước biển sẽ gây ra cho các con tàu.

Ngoài ra việc sơn tàu thủy sẽ còn tăng thêm tính thẩm mỹ và mức độ bền cho các con tàu trong suốt thời gian quá trình sử dụng.

Sơn tàu biển sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho con tàu

Có thực sự cần thiết tàu biển phải sơn chống rỉ?

>>> Xem thêm: Quy trình sơn tàu biển với Zinka

Sơn lót epoxy Zepo Primer

Sơn tàu biển Zinka

Như đã đề cập ở trên, sơn tàu thủy là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai cũng sẽ phải tuân thủ, để bảo đảm mức độ bền, chất lượng và an toàn cho các con tàu cũng như yếu tố con người trong lúc sử dụng.

Trong nước biển có hàm lượng muối cao, khi tiếp xúc với vật liệu bằng sắt, thép theo thời gian dài sẽ gây ra một trong các tình trạng làm oxi hóa, bào mòn, lâu lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ của các con tàu, khả năng và mức độ hư hỏng cũng sẽ cao hơn. Một chiếc tàu biển cỡ tầm trung cũng sẽ có một mức giá lên đến cả gần trăm triệu đồng, nếu không sơn chống rỉ sẽ gây ra các thiệt hại nặng nề, việc tu bổ sửa chữa sẽ gây ra tốn kém nhiều khoản chi phí hơn và điều quan trọng nhất là tác động của sơn đến môi trường cũng như sức khỏe của con người.

Các loại sơn tàu biển chống rỉ tốt được các chuyên gia khuyên dùng

>>> Bài viết liên quan: Sơn Tàu Biển Có Tính Năng Như Thế Nào? Ứng Dụng Ra Sao?

Sơn tàu biển Jotun

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sơn chống rỉ dành cho tàu thủy, người sử dụng sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn khi có yêu cầu.

Nhưng đứng trước một sự đa dạng và sự phong phú về các chủng loại sơn cho tàu biển, đa số nhiều khách hàng sẽ đang  thắc mắc không biết “Loại sơn nào sẽ tốt, chất lượng và giá thành hợp lý để sơn chống rỉ cho con tàu?” Dưới đây là danh sách những sản phẩm sơn tốt được các chuyên gia khuyên dùng.

Sơn 1 thành phần acrylic

Acrylic là một trong các loại sơn bao gồm 1 thành phần, đặc điểm nổi bật với khả năng bám dính tốt, bền với nước. Ưu điểm của phân khúc dòng sơn này sẽ có thể là việc dùng trực tiếp mà không cần phải pha trộn thêm các dung dịch khác nhau.

Sơn Epoxy 2 thành phần

Epoxy là một trong các loại sơn tàu biển được sử dụng thông dụng nhất hiện nay, đã được rất nhiều người chọn lựa nhờ vào các khả năng bám dính một cách vượt trội, cùng với độ bền cao và đặc điểm nổi bật hơn cả đó là một khả năng chống thấm nước gần như là tuyệt đối. Vậy cho nên con tàu biển sẽ được hạn chế một cách tối đa mức độ tình trạng oxi hóa cũng như mức độ ăn mòn do nước muối biển sẽ gây ra.

Sơn Epoxy 2 thành phần

Sở dĩ được gọi với cái tên là sơn có hai thành phần bởi vì nó có một phần gốc và một chất đóng rắn. Khi đang sử dụng sơn epoxy sẽ cần loại sơn có một lớp áo lót trước, bảo đảm cho bề mặt con tàu được khô ráo rồi mới được sơn phủ lên trên. Đảm bảo cho  mỗi lớp sẽ được cách nhau một cách tối đa khoảng 6 tiếng đồng hồ (đối với một điều kiện một cách khô ráo và hanh thông).

Sơn tàu biển gốc Alkyd

Alkyd là một trong các loại sơn dầu có biến tính hóa học, đã được đánh giá rất cao nhờ vào khả năng khô rất nhanh, đối với các loại sơn tàu biển loại khác thì mức độ mài mòn sẽ thấp hơn hẳn, bền hơn với nước. Sơn loại này sẽ cực kỳ thích hợp cho các vị trí trên boong tàu, của động cơ tàu hay các kết cấu thượng tầng.

Sơn gốc Vinyl

Vinyl cũng là một trong các loại sơn tàu biển có một thành phần, với khả năng khô khá nhanh, cùng với hàm lượng chất rắn có trong sơn thấp nên rất khó bị bong tróc khi xảy ra tiếp xúc. Mẫu sơn loại này sẽ rất dễ sử dụng, không cần phải pha thêm bất kỳ một loại hợp chất nào khác.

Sơn chống rỉ Jotun

Jotun là một trong những thương hiệu sơn nổi tiếng nguồn gốc từ Na Uy. Hiếm có khi nào hãng sơn nào sẽ lại nhận được một sự tin tưởng cũng như được đánh giá cao của nhiều người tiêu dùng như thương hiệu Jotun. Hơn hết cả mức độ phủ sóng của một số thương hiệu cũng đã được sắp xếp vào một danh sách “không phải dạng vừa đâu”.

Tính đến so với thời điểm hiện tại thương hiệu sơn Jotun đã có hơn 69 công ty, 33 nhà máy sản xuất và một cách phổ biến ở hơn  trên 90 quốc gia trên toàn Thế Giới. Sơn chống rỉ cho tàu biển là một trong các dòng sơn nổi bật của thương hiệu nổi tiếng này.

Sơn tàu biển Jotun rất đa dạng về các chủng loại cũng như một số chức năng, đặc điểm nổi bật với những ưu điểm, chống rỉ một cách hiệu quả, khả năng bám dính tốt trên các bề mặt kim loại, ít khi bị bào mòn, không bị thấm nước,…

1m2 thì cần bao nhiêu kg sơn?

>>> Xem thêm: Sơn sắt mạ kẽm Acrylic

Ngoài vấn đề chọn lựa loại sơn chống rỉ cho các loại tàu biển, đa số nhiều người sử dụng đang có thắc mắc không biết liệu rằng “1kg sơn tàu biển sơn được bao nhiêu m2?” nhằm để dự trù chi phí, mua lượng sơn sao cho phù hợp để không bị dôi ra quá nhiều.

Trên thực tế trong cuộc sống thì vấn đề này sẽ không có câu trả lời cụ thể và chính xác, tuy nhiên vẫn có thể có xác suất để bạn có thể dễ hình dung được. Cụ thể như bên dưới

Quy cách đóng gói cho loại sơn epoxy gồm 2 thành phần thường sẽ là 5kg/ cặp và 20kg/ cặp. Còn đối với loại sơn chống rỉ alkyd 1 thành phần thì gồm 3kg, 5kg và 20kg.

– Đối với dòng sơn epoxy: 1kg sẽ sơn được 4 – 5m2

– Đối với dòng sơn alkyd: 1kg sẽ sơn được 5 – 7m2

Bên cạnh lượng sơn sẽ còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của những người thợ thi công, loại bề mặt tàu thi công,…

Bạn đã lựa chọn được dòng sơn nào phù hợp để có thể sơn tàu biển chưa nào? Nếu chưa, thì hãy liên hệ Sơn Zinka để có thể được hỗ trợ 1 cách tốt nhất về các thông tin cũng như về giá thành của các loại sơn nhé.