Máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén là gì ?

Bài viết hay Công nghiệp Thiết bị bếp công nghiệp

Máy bơm màng khí nén là gì?

Máy bơm màng khí nén là gì? là câu hỏi rất nhiều người quan tâm nó là một loại máy bơm dùng trong công nghiệp, sử dụng được áp lực của những loại khí nén và được tác động lên màng bơm khí từ đó truyền áp lực cho chất bơm để bơm truyền những chất đi. Máy bơm màng thì hoạt động nhờ chuyển động của một motor từ đó có thể tạo ra sự chuyển động qua lại và liên tục của màng và thường là motor khí nén dạng vane.

Máy bơm màng khí nén

Máy bơm màng khí nén

Vốn dĩ đây là chiếc máy bơm màng khí nén được sử dụng nhiều trong công nghiệp bởi vì đây là loại máy bơm khá đặc biệt, không cần phải mồi chất lỏng để có thể kích hoạt máy bơm như những loại máy bơm thông thường khác mà máy bơm màng còn có khả năng tự hút các chất lỏng từ những nơi chứa chất lỏng bất kỳ.

Đặc biệt là những loại máy bơm màng hay máy nén khí thường dùng van một chiều, bơm màng khí giúp cho việc truyền chất bơm trở nên dễ dàng hơn và an toàn hơn, hiếm khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Máy bơm màng dùng để làm những việc gì?

Như đã được nhắc đến ở trên thì máy bơm màng được sử dụng chủ yếu trong hầu hết những ngành công nghiệp và  xây dựng tại Việt Nam chúng ta. Đặc biệt máy bơm màng còn là công cụ không thể thiếu đi trong những xưởng gỗ, xưởng gốm sứ, xưởng sơn,…nói chung hay là những nơi nào mà cần bơm hóa chất hay bơm chất thải,…thì đều cần dùng đến chiếc máy bơm màng này.

Ngoài ra thì chiếc máy bơm màng này nó cũng có ứng dụng khá phổ biến như những loại máy bơm thông thường khác, tuy nhiên việc dùng máy bơm màng cho những nhu cầu bơm đơn giản hơn có phần hơi lãng phí một chút và không cần thiết lắm.

Khi dùng máy bơm màng khí nén cần chú ý khi bảo dưỡng hay bảo trì thì thường xuyên giúp để tăng tuổi thọ cho chiếc máy cũng như là việc tăng hiệu quả bơm truyền của máy.

Máy bơm màng khí nén hoạt động ra sao?

Chúng ta đã biết về chiếc máy này là gì và nó được cho những gì, bây giờ thì chúng tacùng tìm hiểu nguyên lý làm việc cơ bản của chiếc máy bơm màng khí nén này để xem máy bơm màng hoạt đông như thế nào nhé.

Máy bơm màng khí nén dùng 2 màng bơm bên trái và bên phải, khi mà màng bơm bên trái đẩy chất lỏng bơm đi thì màng bơm bên phải sẽ có nhiệm vụ hút chất lỏng vào buồng chứa và khi màng bơm bên phải nó chứa chất lỏng bơm đi thì màng bơm bên trái cũng hút chất lỏng vào buồn chứa. Vai trò của hai chiếc màng bơm này nó được thay đổi khá liên tục cho nhau để giúp cho chất lỏng được truyền ổn định và đi đều đặn nhất có thể.

Máy bơm khí nét tại tonson.vn giá rẻ

Máy bơm khí nét tại tonson.vn giá rẻ

 • Trước tiên: Không khí được nén đưa vào buồng trái nhằm mục đích là tạo áp lực đẩy màng bơm bên trái hướng ra ngoài và lúc đó màng bơm sẽ đẩy chất lỏng truyền đi.
 • Sau đó màng bơm bên phải được di chuyển qua phía bên trái để tạo áp lực cho chất lỏng được hút vào luồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên trái.
 • Tiếp theo : Ngược lại với qui trình đầu tiên, nó không được nứn đưa vào buồn phải nhằm để tạo ra áp lực để màng bơm bên phải ra hướng ngoài và màng bơm lúc đó cũng đẩy chất lỏng đi.
 • Cuối cùng là màng bơm bên trái sẽ được di chuyển qua phải tạo ra áp lực để cho chất lỏng được hút vào buồng chứa chuẩn bị cho chu trình bơm chất lỏng đi tiếp theo của màng bơm bên phía phải.

Hai chu trình bơm này luôn luôn được thực hiện liên tục và đều đặn cho đến khi nào máy bơm màng nó ngừng hoạt động.

Ưu điểm vượt trội của máy bơm màng khí nén:

 • Mẫu mã, kiểu dáng và công suất đa dạng với vật liệu của thân bơm và màng bơm được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau và thoải mái cho mọi khách hàng lựa chọn.
 • Được công nhận chính là loại máy bơm tốt nhất
 • Rất dễ dùng, lắp đặt dễ dàng và dễ thay thế, dễ tìm kiếm phụ tùng.
 • An toàn khi sử dụng, phù hợp trong những môi trường nguy hiểm
 • Tuổi thọ khá cao
 • Bơm được hầu hết các loại hóa chất gây mòn, chất cháy nổ,… loại chất lỏng có độ nhớt cao mà không làm biến dạng vật liệu
 • Không rò rỉ khi sử dụng, không phải mồi trước khi bơm.
 • Áp suất và lưu lượng bơm đa dạng
 • Máy có khả năng chạy khô mà không sinh ra nhiệt, không cần van xả áp và có chế độ tự ngắn giúp bảo vệ màng bơm và máy

Để có cơ hội sỡ hữu máy bơm màng khí nén hãy truy cập vào webisite tonson.vn nhé!