Máy đóng gói hút chân không thực phẩm quan trọng như thế nào?

Đồ Gia Dụng

Thiết bị đóng gói đa năng giữ vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm, vật dụng, linh kiện, quần áo,… Máy đóng gói chân không đang được ưa chuộng sử dụng tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Một số người chưa biết nhiều về lợi ích mà thiết bị đem lại cho người sử dụng. Một số khác đắn đo tìm hiểu có nên mua máy hút chân không hay không? Hãy cùng chúng tôi khám phá tầm quan trọng của máy đóng gói hút chân không thực phẩm nhé!

Tìm hiểu máy đóng gói hút chân không thực phẩm là gì?

Máy đóng gói hút chân không thực phẩm là thiết bị chuyên dụng dùng trong phương pháp đóng gói chân không. Được phân làm hai loại là máy dùng cho gia đình và máy dùng cho công nghiệp. Hút chân không là quá trình tạo ra môi trường chân không bằng cách hút toàn bộ không khí ra ngoài. Mục đích để tạo ra môi trường bảo quản sản phẩm, thực phẩm tiên tiến, hiện đại và tiện lợi nhất. Sản phẩm được đóng gói bằng chân không thường thể hiện sự cao cấp, đóng gói đẹp mắt và thu hút người tiêu dùng.

Máy đóng gói hút chân không thực phẩm

Tầm quan trọng của máy đóng gói hút chân không thực phẩm ai cũng nên biết

Đóng gói đa dạng các loại thực phẩm

Dòng máy đa năng này dùng được cho các loại thực phẩm khác nhau. Tính năng rút sạch không khí bên trong bao bì cực tốt, đóng gói rất đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Sử dụng máy cho các mặt hàng khô như: cà phê, hạt điều, cá khô, xúc xích, nấm, tôm khô,..

Đóng gói đa dạng các loại thực phẩm: Máy có thể đóng gói nhiều loại thực phẩm ở các dạng khác nhau: cứng, mềm, bột, ướt,…Thức ăn tươi sống như thịt cá, các loại gia cầm, hải sản, rau củ tươi được đảm bảo độ tươi ngon, giữ nguyên được màu sắc, hương vị.

Các vật dụng khác: bảo quản tốt nhất các vật dụng cá nhân như quần áo, điện thoại, máy ảnh, linh kiện điện tử, các dụng cụ y tế, mỹ phẩm,…

>>> Xem thêm: máy hàn tuýp tại saobaca.com

Đóng gói chân không giúp kéo dài thời gian bảo quản

Thực phẩm sau khi đóng gói chân không được bảo vệ kĩ lưỡng khỏi tác nhân gây hại trong môi trường bên ngoài. Bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, ẩm ướt từ môi trường bên ngoài hoàn toàn được loại bỏ. Máy đóng gói hút chân không có thời gian bảo quản dài gấp 3 – 5 lần so với cách đóng gói thông thường. Giúp giữ nguyên hương vị, màu sắc và cả giá trị dinh dưỡng của sản phẩm nữa.

Sản lượng đóng gói được gấp nhiều lần so với đóng gói thủ công

Máy móc bao giờ cũng làm giảm công sức và thời gian lao động thủ công. Với máy đóng gói hút chân không cũng vậy, số lượng sản phẩm được đóng gói nâng cao đáng kể. Bạn có thể đóng gói hàng trăm, hàng ngàn túi sản phẩm trong các phiên làm việc. Số lượng, sản lượng đóng gói trong 1 ngày làm việc cũng được tăng lên rất nhiều lần so với việc sử dụng nhân công thủ công.

Máy đóng gói hút chân không công nghiệp

Đảm bảo giá trị dinh dưỡng, độ tươi ngon của thực phẩm

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã chế biến hay vật liệu, linh kiện điện tử, dụng cụ đều cần bảo quản. Bạn có thể bảo quản các sản phẩm khác nhau theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, bảo quản để giữ cho thực phẩm luôn giữ được trọn vẹn giá trị là khá khó khăn. Thế nhưng sử dụng thiết bị hút chân không đã giải quyết được những băn khoăn trên. Máy sẽ làm nhiệm vụ hút sạch không khí bên trong túi đựng thực phẩm ra ngoài. Bảo vệ các loại thực phẩm khỏi bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập, giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, độ tươi và hương vị thực phẩm.

>>> Tham khảo thêm: máy nghiền bột siêu mịn chính hãng

Sử dụng tại nhiều địa điểm, vị trí khác nhau

Máy đóng gói chân không thực phẩm đóng gói được nhiều loại sản phẩm có kích thước và hình dạng khác nhau. Đóng gói đa dạng các loại sản phẩm ở các dạng rắn, mềm, lỏng, bột, cứng, dễ vỡ, đồ khô, đồ ướt… Công suất máy lớn thì phù hợp với nhu cầu đóng gói với quy mô sản xuất công nghiệp, kinh doanh quy mô vừa và nhỏ. Dòng máy mini gia đình hay máy công nghiệp đều được sử dụng tại các vị trí không gian từ nhỏ hẹp đến rộng lớn, không tốn diện tích làm việc.