báo giá máy in thẻ nhựa

Máy in thẻ nhựa là gì?

Thiết bị bếp công nghiệp

Máy in thẻ nhận dạng là gì? Cùng tim hiểm một vài thông số kỹ thuật quan trọng khi chọn mua máy in thẻ nhựa cùng smartid.vn nhé.

Máy in thẻ nhựa là gì?

Máy in thẻ nhựa (Card Printer) là một thiết bị ngoại vi, được kết nối đối với máy tính. Sản phẩm được ứng dụng trong in văn bản, mã vạch và các thông tin khác lên bề mặt thẻ nhựa theo yêu cầu.

Máy in thẻ chuyển nhiệt độ phân giải cao Matica XID8600

Máy in thẻ dùng công nghệ in truyền nhiệt, mực sẽ xúc tiếp trực tiếp với bề mặt thẻ giúp tăng chất lượng mực in trên thẻ.

Điểm đặc sắc của Máy in thẻ nhận dạng là có khả năng in trên nhiều bề mặt. Một số loại thẻ như thẻ trắng, thẻ từ và thẻ cảm ứng. Thẻ nhựa có kích cỡ đúng tiêu chuẩn sẽ giúp máy in tăng được tốc độ in và mật độ mực phủ lên bề mặt thẻ.

Máy in thẻ nhận dạng sử dụng để làm gì?

– In thông tin trên bề mặt thẻ nhựa theo yêu cầu của người sử dụng

– Máy in sẽ đáp ứng đúng với yêu cầu tùy theo mẫu thẻ có sẵn. Máy in thẻ nhựa thực hiện chức năng in. Mực và thẻ nhựa là vật tư cần thiết để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh theo yêu cầu.

Máy in thẻ nhận diện có thể ứng dụng trong mọi lĩnh vực

– Công nghiệp: những công ty sẽ áp dụng in thẻ NV (Phòng ban, các đơn vị quản lý, ngành nghề…)

– Y tế: Được ứng dụng làm máy in thẻ nhân viên tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở vật chất y tế…

– Giáo dục: Thẻ sinh viên, thẻ giảng viên, thẻ cán bộ công nhân viên chức. Hỗ trợ hiệu quả trong điều hành một cách thực hiện có hệ thống, đơn giản và hiệu quả.

– Kinh doanh, bán lẻ: Máy in thẻ nhựa hỗ trợ in thẻ thành viên, thẻ khách hàng, thẻ khách hàng VIP,…

Một vài thông số kỹ thuật quan trọng khi chọn mua máy in thẻ nhựa

Độ phân giải (Resolution)

Đây là thông số thể hiện mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài. Thông thường sẽ có đơn vị tính là DPI (dot per inch – Số điểm đốt nóng trên một inch). Chỉ số DPI càng cao thể hiện mật độ điểm càng dày. Nghĩa là thẻ in càng sắc nét, chất lượng hình ảnh được tối ưu tốt hơn.

Kỹ thuật in (Printing Technology)

Thông số này thể hiện phương pháp được sử dụng để in thông tin lên thẻ. Máy in thẻ nhận diện sử dụng công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp.

Tìm hiểu in truyền nhiệt gián tiếp là gì? In truyền nhiệt gián tiếp hiểu đơn giản là cách dùng đầu in đốt nóng loại mực đặc biệt theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Mực được làm tan chảy và bám lên bề mặt của thẻ nhựa. Ưu điểm của phương pháp này là điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với thẻ giúp tăng độ bền đầu in. Không những thế, chất lượng thẻ in ra cũng được nâng cao và ít bị hư hỏng, phai mờ dù sau thời gian dài sử dụng.

Báo giá máy in thẻ nhựa PVC HiTi CS200e

Tốc độ in

– Tốc độ in có đơn vị tính là IPS (Inches per second) là thông số biểu đạt chiều dài được in ra trên mỗi giây.

– Vì Máy in thẻ có khả năng ứng dụng cho công nghiệp và dịch vụ. Do đó, hiện nay trên thị trường có nhiều mức tốc độ in để khách hàng quyết định vận dụng vào trong từng ngành nghề.

Bộ nhớ

Bộ nhớ của Máy in thẻ nhận dạng có chức năng lưu các cài đặt như quy cách thẻ, font chữ dùng và hình ảnh để in thẻ thành phẩm

Kết nối

Để áp dụng trong môi trường công nghiệp, Máy in thẻ nhận diện được những nhà sản xuất thiết kế với khả năng liên kết với hạ tầng dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN đến không dây như WAN (IEEE801.01). Thành ra Máy in thẻ nhận dạng hoạt động chuẩn xác đối với mọi mẫu cơ sở cơ sở thông báo. Dễ dàng kết nối mang lại sự dễ dàng trong việc đồng bộ hóa dữ liệu, nhất là với doanh nghiệp lớn.

Các loại máy in thẻ nhựa phổ biến hiện nay

Máy in thẻ trắng và máy in kết từ là 2 loại máy in thẻ nhựa thường dùng nhất hiện nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu của người mua mà lựa chọn loại máy in thích hợp nhất.

Máy in thẻ nhựa trắng

Dòng máy in này hoạt động dựa trên kỹ thuật in cơ bản theo tiêu chuẩn nhà sản xuất. Thường được ứng dụng trên thẻ nhựa trắng, thẻ từ trắng và thẻ chip.

Ưu điểm của máy in thẻ nhựa PVC HiTi CS200e

Máy in kết từ

Sử dụng công nghệ kết hợp giữa Máy in thẻ nhựa và trang bị ghi từ. Mẫu máy in được tùy chọn mở thêm bộ phận ghi từ chung đối với máy in. Thời gian hoàn thiện thẻ từ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian in và rất tiện lợi.

Nên lựa chọn máy in thẻ nhựa trắng hay máy in kết từ?

Cơ bản, theo tiêu chuẩn các nhà sản xuất thì Máy in thẻ nhựa trắng là mẫu tiêu chuẩn để sản xuất đại trà. Nhưng dòng Máy in thẻ kết từ được tùy chọn mở rộng tùy vào nhu cầu và ứng dụng ở mỗi người dùng. Tùy theo nhu cầu và ngân sách phù hợp.

Một số dòng máy in thẻ nhận dạng phổ biến và có chất lượng tốt hiện nay phải kể đến các thương hiệu như: Zebra (ZXP1, ZXP3, ZXP7, ZXP8) và những dòng máy đến từ Datacard hoặc Fargo…

>>> Xem ngay Báo giá máy in thẻ nhựa mới nhất 2021

Lưu ý lúc sử dụng Máy in thẻ nhựa

Khi dùng Máy in thẻ nhựa là thẻ trắng, thẻ chip hay thẻ từ tất cả đều phải sở hữu kích cỡ theo tiêu chuẩn thẻ của nhà sản xuất. Chuẩn thẻ CR-80 ISO 7810 có kích thước chuẩn là 54mm x 86mm x 30mm. Kích thước thẻ chuẩn phù hợp với thiết kế và cấu tạo Máy in thẻ. Việc này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của đầu in máy in.

Mực in thẻ nhựa cũng phải loại chuyên dụng. Mực in và chất liệu in sẽ giúp chất lượng hình ảnh, mã vạch in ra trên thẻ đạt tiêu chuẩn. Sản phẩm hoàn thiện có màu sắc và độ nét tốt hơn.Nó cũng cho tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Điều này giúp đồ vật máy quét nâng cao tốc độ giải mã bằng hoặc hơn so với công nghệ khác như laser hoặc phun.

Phần mềm in thẻ cũng vô cùng quan trọng. Cùng với mực in và chất liệu in sẽ cho ra các sản phẩm hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn đáp ứng được chất lượng theo ý muốn.