Ngành kỹ thuật điện được tuyển dụng khó hay dễ trong cuộc sống hiện nay

Dịch Vụ

Trong xã hội phát triển, cơ sở hạ tầng cũng như thế, đời sống con người cũng đi lên, máy móc dần thay thế cho sức con người thế nên chẳng cái gì là hoạt động không cần tới điện năng cả.

Kỹ sư, kỹ thuật điện (vietnam electrical company) có thể làm việc tại các nhà máy xí nghiệp lớn, nhỏ cho tới những công việc có thể tự mình đứng ra kinh doanh làm việc tự do sửa chữa thiết bị điện cho những công trình dân dụng và phục vụ nhu cầu của người dân.

Ngành kỹ thuật điện có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lao động ngành điện ngày một tăng cao không ngừng vì nó không chỉ là cung cấp nguồn lao động cho các doanh nghiệp, hay đơn vị trong nước mà còn phục vụ cho cả việc xuất khẩu lao động sang nước ngoài đối với ngành nghề này.

vietnam electrical company
Ngành kỹ thuật điện có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Nếu bạn đang quan tâm tới các chuyên mục tuyển dụng trên các mạng thì thấy rất nhiều các công ty tuyển dụng đăng tuyển tìm thợ kỹ sư điện cho các đơn hàng đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Úc và Đài Loan… Đây là thị trường tiềm năng cho kỹ sư điện.

Nhưng đổi lại ngành kỹ sư điện có được rất nhiều cái lợi ích và một số đó là có khả năng định cư nước ngoài nếu bạn làm việc tốt. Cơ hội lao động ngành điện là rất nhiều nên việc ứng tuyển kỹ sư điện cũng không quá khó quan trọng là khả năng của bạn đi đến đâu để có thể trụ được và làm giàu từ ngành nghề mà thôi.

Ngành nghề tốt nhưng chất lượng không tốt nên tình trạng thất nghiệp sẽ diễn ra

Cơ hội nghề nghiệp luôn được rộng mở với nhiều người đã học nghề thông qua việc hàng ngày có rất nhiều đơn vị tuyển dụng để đăng tuyển và rất nhiều hồ sơ ứng tuyển kỹ sư điện đã được gửi đi.

Tuy nhiên hồ sơ nhiều như vậy mà tại sao lại nhiều công ty vẫn kêu thiếu, kêu không thể tuyển được người? Người học ra thì lại kêu mãi mà vẫn chưa thể tìm được việc. Tất cả đều có những lý do của nó cả đấy.

vietnam electrical company
Ngành nghề tốt nhưng chất lượng không tốt nên tình trạng thất nghiệp sẽ diễn ra

Việc làm tốt, lương cao ai mà chẳng ham, nhưng có phải tự nhiên mà người ta trả lương cao cho các bạn đâu và họ cũng phải có những yêu cầu riêng của họ chứ.

Muốn có thu nhập nhiều tất nhiên chất xám cũng phải bỏ ra rất nhiều. Muốn công việc tốt thì tất đương nhiên bạn phải có tay nghề cao. Mà đâu phải người kỹ sư điện nào cũng có thể đảm bảo được yêu cầu này.

Nghề nào cũng như vậy, muốn có được công việc tốt thì bạn cần phải đi từng bước một. Phải xông pha làm để lấy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn trước đã không phải ai ra trường cái cũng xin được việc tốt hay lương cao ngay.

Chịu khó tích lũy được kinh nghiệm dần dần, xử lý được mọi tình huống cho nhanh thì việc bạn làm giàu từ tay nghề của mình thì chẳng bao giờ khó cả.

Một kỹ sư điện thì cần những tố chất gì?

Bản chất công việc này của kỹ sư điện là tìm ra được lỗi và giải quyết sự cố. Do đó rất cần người việc làm phải biết động não, có tư duy cao và khả năng sáng tạo không ngừng chứ không phải chỉ rập khuôn theo vào những gì đã học.

Chính vì vậy mà khả năng sáng tạo là tố chất bắt buộc phải có ở mỗi người làm kỹ sư điện, nếu không bạn sẽ không thể nào trụ được ở nghề này đâu.

vietnam electrical company
Một kỹ sư điện thì cần những tố chất gì?

Phải biết sử dụng máy tính một cách tốt và thành thạo. Thời đại hiện nay thành thạo máy tính là một điều bắt buộc để phục vụ cho chuyên ngành của mình và ngành điện cũng đòi hỏi nhiều ở người kỹ sư phải sử dụng máy tính thật nhuần nhuyễn.

Nghề điện vốn là một ngành kỹ thuật không bao giờ làm việc một cách đơn lẻ mà luôn luôn phải có sự kết hợp giữa mọi người để tạo thành một nhóm.

Tất cả những tố chất ở trên nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn sẽ tìm thấy ở ứng viên của mình. Nếu bạn đạt được thì việc xin việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức cho hoàn thiện để có thể tìm được một công việc như mơ ước nhé.

Hướng phát triển trong tương lai của ngành kỹ thuật điện

Các trường đại học, hay cao đẳng và dạy nghề đang được chú trọng đào tạo cho ngành điện tử những kỹ sư, người lao động đều có tay nghề vững vàng, hội tụ đủ tất cả mọi điều kiện mà các doanh nghiệp trong nước cũng như là nước ngoài đang cần.

vietnam electrical company
Hướng phát triển trong tương lai của ngành kỹ thuật điện

Các đơn vị đào tạo cũng sẵn sàng liên kết với các doanh nghiệp để sinh viên, học viên có thể có điều kiện tiếp xúc với công việc trên thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhờ việc làm rất quan trọng này mà sau khi học, người học đã có sẵn kinh nghiệm cho bản thân và ứng tuyển xin việc sẽ trở nên dễ dàng bao giờ hết.

Nhà nước khuyến khích được các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào ngành công nghiệp điện. Mở rộng thị trường để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam để hoạt động trong lĩnh vực này.

Tổng kết

Hàng ngày vẫn có hàng trăm hàng ngàn hồ sơ ứng tuyển vào kỹ sư điện và các nhà tuyển dụng vẫn đang rất kiên nhẫn ngồi chắt lọc để chọn ra ứng cử viên sáng giá hợp với tiêu chí mình đang cần tìm kiếm.

Vì thế, mọi thắc mắc về thông tin hãy truy cập tại đây: phuhaico.vn để được chúng tôi tư vấn chu đáo và chính xác nhất nhé.