Home Kiến thức xây dựng Nghề thiết kế nội thất là làm gì? cần những kỹ năng gì?

Nghề thiết kế nội thất là làm gì? cần những kỹ năng gì?

Kiến thức xây dựng

Theo xu thế phát triển chung của xã hội, nhu cầu thẩm mỹ và hội họa trong ngành nội thất ngày càng được chú trọng và phát triển. Chính vì vậy, thiết kế nội thất dần trở thành một trong những ngành nghề hot mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay theo đuổi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành này và đương nhiên, mỗi ngành nghề lại yêu cầu những kỹ năng cơ bản khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những yêu cầu và kỹ năng cần có để theo đuổi nghề thiết kế nội thất trong bài viết này:

Thiết kế nội thất là làm gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì thiết kế nội thất chính là việc sắp xếp và phân khu chức năng cho các thiết bị nội thất sao cho tiện lợi khi sinh hoạt, hài hòa về màu sắc, ánh sáng, bố cục và các vật trang trí để làm sao tạo nên một không gian sống, không gian làm việc thoải mái, thuận tiện nhất. Nói một cách bao quát thì thiết kế nội thất chính là sự tập hợp của tất cả các yếu tố nghệ thuật tạo thành những góc nhìn nghệ thuật, là sự kết hợp của mỹ thuật và khoa học kỹ thuật và nghề thiết kế nội thất là tạo nên công thức cho sự kết hợp đó một cách nghệ thuật và khoa học nhất.

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tinh tế
Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tinh tế

Một nhà thiết kế nội thất phải làm những công việc gì?

Như đã đề cập ở trên về nghề thiết kế nội thất thì sau đây những công việc không thể thiếu đối với một nhà thiết kế nội thất:

 • Nghiên cứu đặc điểm trong và ngoài của đối tượng
 • Thiết kế bản vẽ phù hợp với công năng và hoạt động của đối tượng
 • Thiết kế lựa chọn màu sắc phù hợp, hài hòa
 • Lựa chọn vật liệu phù hợp với công năng và đặc điểm kỹ thật của các đối tượng
 • Thiết kế, lựa chọn trang bị phù hợp để triên khai dự án nội thất
 • Giám sát thi công công trình đảm bảo kịp tiến độ và chất lượng đảm bảo.

Những kỹ năng cần thiết trong nghề thiết kế nội thất:

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tinh tế
Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hiện đại, tinh tế

Với những công việc gắn liền với nghề thiết kế nội thất thì có thể thấy năng khiếu tuy cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới quyết định chọn nghề cũng như là định hướng phát triển trong nghề sau này, tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố phụ bởi nghề thiết kế nội thất là một môn khoa học chứ không phải là một sự bộc phát và cần thời gian trau dồi, học hỏi trau dồi thêm kinh nghiệm thì mới có thể tiến xa trong nghề được. Đây là những kỹ năng cần thiết đối với một nhà thiết kế nội thất:

 • Kỹ năng cảm thụ mỹ thuật và hội họa
 • Kỹ năng về công nghệ và chất liệu và luôn cập nhật
 • Kỹ năng làm việc theo nhóm dự án
 • Kỹ năng phân tích dữ liệu, đọc bản vẽ
 • Kỹ năng dự toán ngân sách và lập kế hoạch.

Qua đây chúng ta có thể có được một cái nhìn tổng quát về nghề thiết kế nội thất

Hy vọng bài chia sẻ ngắn của abig.vn sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát về nghề thiết kế nội thất và những yêu cầu thiết yếu để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi trong tương lai.

Abig.vn thiết kế nội thất chung cư cao cấp với ưu tiên đặt chất lượng dịch vụ lên đầu, là đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư giá rẻ, thiết kế nội thất nhà phố trọn gói tại tphcm

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để abig.vn báo giá thiết kế nội thất nhà phố nhanh nhất với giá ưu đãi nhất.