Nhà xưởng bê tông lắp ghép là gì | Cấu tạo như thế nào

Kiến thức xây dựng

Nhà xưởng bê tông lắp ghép là một trong những giải pháp xây dựng nhà xưởng tiện lợi tiết kiệm chi phí được sử dụng phổ biến hiện nay để thi công xây dựng nhà xưởng. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về nhà xưởng bê tông lắp ghép là gì, cấu tạo như thế nào nhé!

Nhà xưởng bê tông lắp ghép là gì?

Thông thường để xây dựng các công trình nhà nói chung và nhà xưởng nói riêng thì thường sẽ tiến hành thực hiện đổ nên bê tông sau đó xây cách thành phần như tường nhà, mái nhà từ móng bê tông. Tuy nhiên đối với nhà xưởng công nghiệp lắp ghép bằng bê tông thì việc thi công nhà xưởng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhà xưởng bê tông lắp ghép là gì?
Nhà xưởng bê tông lắp ghép là gì?

Các cấu kiện cấu thành lên nhà xưởng đều đã được đo đạc, thiết kế và sản xuất sẵn với độ chính xác cao. Khi thực hiện xây dựng nhà xưởng bằng bê tông lắp ghép, bạn chỉ cần lắp ghép các cấu kiện của nhà xưởng lại với nhau bằng ốc vít, mọi thứ đều đã được có sẵn từ các tấm tường bê tông, mái nhà, móng nền,…

Có thể nói bê tông lắp ghép là một trong những loại vật liệu tiện lợi mà bạn nên lựa chọn để thi công lắp ghép nhà xưởng.

Cấu tạo của nhà xưởng bê tông lắp ghép

Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn về cấu tạo của nhà xưởng bê tông lắp ghép. Cấu tạo tường bê tông lắp ghép bao gồm một số thành phần như hệ thống khung thép, mái nhà, vách ngăn – tường bao, nền nhà, cửa. Với nhà xưởng bê tông ghép sẽ giúp các bạn có thể xây dựng nhà máy nhanh chóng hơn.

Cấu tạo của nhà xưởng bê tông lắp ghép
Cấu tạo của nhà xưởng bê tông lắp ghép
  • Hệ thống khung thép: Hệ thống khung thép giúp định hình và tạo sự liên kết giữa các tấm bê tông với nhau. Giúp cho nhà xưởng trở nên chắc chắn hơn. Hệ thống khung thép thường sử dụng loại vật liệu CT3 sắt thép để tiến hành xây dựng.
  • Mái nhà xưởng: Mái nhà xưởng thường sử dụng loại tôn có chất lượng cao được sơn một lớp chống sét cao cấp với độ bền cao, độ dày của tôn thông thường khoảng từ 50mm đến 100mmm.
  • Tường bao, vách ngăn nhà xưởng: Tường bao và vách ngăn của nhà xưởng làm bằng chất liệu bê tông đúc sẵn có kích thước chuẩn và được lắp ghép lại với nhau tạo thành vách ngăn và tường bao cho nhà xưởng. Các tấm bê tông đúc sẵn này sẽ được liên kết với nhau bằng ốc vít. Thường thì vách ngăn bê tông sẽ được thiết kế thêm phần cách nhiệt và cách âm hiệu quả.
  • Nền nhà, móng nhà: Móng nhà, nền nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn quy định đảm bảo độ an toàn cao, nền nhà móng nhà thường được xây dựng với độ dày khoảng 0,4m.
  • Cửa nhà xưởng: Các hệ thống cửa đi, cửa sổ sẽ được bố trí, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của chủ đầu tư với nhiều chất liệu khác nhau như nhôm, sắt,….

Đơn vị nào thi công nhà xưởng bê tông lắp ghép uy tín?

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị thi công nhà xưởng bê tông lắp ghép uy tín nhưng chưa tìm được địa chỉ nào ưng ý thì có thể tham khảo qua công ty HRC Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại bê tông đúc sẵn và hỗ trơ thi công nhà xưởng lắp ghép uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Đơn vị nào thi công nhà xưởng bê tông lắp ghép uy tín?
Đơn vị nào thi công nhà xưởng bê tông lắp ghép uy tín?

Liên hệ ngay với công ty HRC Việt Nam theo số (+84) 98 115 8591 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá dịch vụ thi công nhà xưởng. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web để xem thêm các thông tin khác về công ty HRC Việt Nam.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này. Hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ có thể giúp cung cấp cho các bạn những thông tin bữu ích và giá trị về nhà xưởng bê tông lắp ghép nhé!