Tường bê tông chống cháy là gì | Ưu nhược điểm của nó là gì

Kiến thức xây dựng

Tường bê tông chống cháy đang là một trong những loại vật liệu được nhiều người lựa chọn hiện nay. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tường bê tông chống cháy là gì? Ưu nhược điểm của nó như thế nào?

Đồng thời trong nội dung bài viết này mình cũng sẽ giới thiệu đến các bạn một đơn vị uy tín chuyên cung cấp tường bê tông được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tường bê tông chống cháy là gì?

Trong các loại vật liệu xây dựng có khả năng chống cháy thì không thể nào không nhắc đến bê tông chống cháy. Tường bê tông chống cháy là một loại tường được làm từ bê tông cốt thép và có khả năng chịu nhiệt chống cháy tốt.

Tường bê tông chống cháy là gì?
Tường bê tông chống cháy là gì?

Các thành phần chính cấu thành lên sản phẩm tường chống cháy, chống thấm bao gồm xi măng chịu nhiệt, bột samot nghiền và cao lanh. Trong đó, xi măng chịu nhiệt là loại xi măng có thành phần AL2O3 cao, chiếm tỉ lệ khoảng từ 50 đến 80% tùy vào mức khả năng chịu nhiệt của từng loại. Chính vì có kết cấu đặc biệt như vậy mà tường bê tông chống cháy có khả năng chịu nhiệt và chống chý tốt.

Các vật liệu xây dựng có khả năng chịu được nhiệt độ cao và có thể chống cháy tốt đang là một trong những giải pháp xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình xây dựng.

Không chỉ có khả năng chịu được nhiệt độ cao và phòng chống được các tai nạn không mong muốn do cháy nổ mà loại vật liệu tường bê tông chống cháy còn có khả năng chịu lực cao, chắc chắn và bền bỉ hơn các loại vật liệu thường.

Ưu nhược điểm của tường bê tông chống cháy

Tường bê tông chống cháy có nhiều ưu điểm nổi bật song cũng có một số nhược điểm nhất định. Ở nội dung phần này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một số ưu nhược điểm của dòng sản phẩm tường bê tông chịu nhiệt chống cháy này nhé.

Ưu nhược điểm của tường bê tông chống cháy
Ưu nhược điểm của tường bê tông chống cháy

>>> Xem thêm: Nhà xưởng công nghiệp lắp ghép

Ưu điểm của bê tông chống cháy

Ngoài khả năng chống cháy ra, tường bê tông chống cháy còn có một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Tường bê tông chống cháy giúp bạn thi công công trình một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hoàn thiện bề mặt đáng kể, các khoản chi phí khác như nhân công, trang thiết bị,…
  • Dễ dàng lấp đầy ván khuôn hẹp, cho phép làm ra những cấu kiện mỏng, giúp giảm lượng bê tông đáng kể, tăng chất lượng cho công trình.
  • Chịu được nhiệt độ cao khoảng từ 1000 đến 2000 độ C tùy từng loại, giúp cho tấm bê tông có độ bền cao.
  • Ngoài ra, độ bền chắc cao cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này, sản phẩm có thể chịu được lực tác động cao, giúp cho căn nhà luôn vững vàng.

Nhược điểm của bê tông chống cháy

Như đã nói ở trên tường bê tông ngoài những ưu điểm ra, còn có một số nhược điểm chẳng hạn như:

Tường bê tông chống cháy càng có khả năng chống cháy tốt bao nhiêu thì khả năng chống thấm sẽ bị giảm xuống. Tuy nhiên, một số sản phẩm tường chống cháy cao cấp hiện nay đã khắc phục được nhược điểm trên.

Chính vì sở hữu những tính năng ưu việt nên tường bê tông chống cháy có giá thành khá là đắt đỏ hơn so với các vật liệu khác trên thị trường hiện nay. Đây cũng là nhược điểm của dòng sản phẩm này.

Mua sản phẩm tường bê tông chống cháy ở đâu?

Mua sản phẩm tường bê tông chống cháy ở đâu?
Mua sản phẩm tường bê tông chống cháy ở đâu?

Nếu các bạn có nhu cầu mua tường bê tông chống cháy thì có thể tham khảo qua công ty HRC Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp tường bê tông chống cháy được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Liên hệ ngay với công ty HRC Việt Nam theo số (+84) 98 115 8591 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 3 vật liệu độc đáo thay thế tường gạch truyền thống