Home Thông tin giáo dục
Thông tin giáo dục

Những điều kiện cần thiết nào để thành lập công ty cổ phần? Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói ở đâu an toàn, uy tín, hợp pháp?

Đó là các câu hỏi thường gặp đối với những cá nhân đang muốn thành lập công ty cổ phần. Để trả lời cho các câu hỏi đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn.

Nếu bạn muốn thành lập công ty cổ phần thành công 100%, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lựa chọn đối tác để hợp tác. Chuẩn bị ngành nghề, điều kiện hoạt động kinh doanh, mức vốn đăng ký kinh doanh.

Dưới đây là một số thông tin cung cấp cho các bạn tìm hiểu để tiến hành thủ tục thành lập công ty. Thực hiện nhanh chóng, đơn giản mà không phải mất nhiều thời gian tư đi tìm hiểu về thủ tục pháp lý. 

Contents

Điều kiện cần để thành lập công ty cổ phần là gì?

Điều kiện cần để thành lập công ty cổ phần là gì?
Điều kiện cần để thành lập công ty cần phải tuân theo những quy định pháp lý?

Cúng giống như các loại hình khác, thành lập công ty cần tuân theo những yêu cầu pháp lý sau:

Tên công ty: Không được đặt trùng lập với các công ty khác trong phạm vi cả nước.

Trụ sở đại diện kinh doanh: Đây là yêu cầu bắt buộc. Để thành lập công ty đưa vào hoạt động cần phải có trụ sở giao dịch. Không được đặt tại những nơi không có chức năng kinh doanh hay khu tập thể, chung cư.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh: Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, ngành nghề sẽ áp theo mã ngành nghề hệ thống kinh tế quốc dân.

Đối với ngành nghề có điều kiện buộc phải thỏa mãn những điều kiện để được thành lập. Tùy thuộc theo bắt buộc của khách hàng, luật sư sẽ tư vấn các điều kiện cụ thể về từng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Vốn tối thiểu thành lập công ty là bao nhiêu?

Vốn tối thiểu thành lập công ty là bao nhiêu?
Vốn tối thiểu thành lập công ty là bao nhiêu?

Câu trả lời là tủy vào ngành nghề mà bạn đăng ký kinh doanh sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau.

  • Nếu công ty bạn đăng ký ngành nghề bình thường, ngành đó không yêu cầu vốn pháp định thì theo luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty.
  • Trong thực tế, có nhiều công ty đăng ký vốn cổ phần với mức rất thấp. Điều này pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch làm việc với đối tác, cơ quan ngân hàng, cơ quan thuế sẽ không tin tưởng và rất hạn chế giao dịch. Do đó, đăng ký vốn điều lệ quá thấp sẽ gây ra trở ngại. Do đó mà cần lựa chọn đăng ký vốn điều lệ thích hợp.
  • Còn nếu công ty của bạn kinh doanh ngành nghề với vốn điều lệ cố định thì bạn phải đóng đúng mức quy định đã ban hành.

Ưu điểm khi thành lập công ty vốn cổ phần

Ưu điểm khi thành lập công ty vốn cổ phần
Ưu điểm khi thành lập công ty mang hình thức vốn cổ phần
  • Chế độ trách nhiệm của công ty vốn cổ phần là trách nhiệm hữu hạn.
  • Các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các tài sản nghĩa vụ của công ty trong phạm vi số vốn mua cổ phần.
  • Mức độ rủi ro của các cổ đông không cao, chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn hữu hạn đã mua cổ phần.
  • Số lượng cổ đông trong công ty không giới hạn tối đa.
  • Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩnh vực ngành nghề.
  • Việc chuyển đổi vốn trong công ty là khá dễ dàng. Do vậy phạm vi đối tượng tham gia hoạt động là rất rộng. Ngay cả các cán bộ viên chức cũng có thể mua cổ phiếu của công ty.

Lựa chọn thành lập công ty cổ phần cần lưu ý gì?

Khi lựa chọn hình thức kinh doanh thành lập công ty cổ phần cần lựa chọn những nơi tư vấn thích hợp cho bản. Đồng thời tìm hiểu rõ thông tin về quy trình thành lập, thủ tục hợp pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí, hiệu quả. Để tìm hiểu thêm thông tin thành lập công ty bạn có thể tham khảo tại https://ketoanapolo.vn/

>>> Xem thêm: