Những lý do nên thuê xe tải chở hàng đi Hà Nội

Dịch Vụ

Ngày nay, việc vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến và là một mạch nối quan trọng để phát triển kinh tế, chính vì thế đó cũng là thời gian mà các dịch vụ vận tải luôn phải trau dồi và thay đổi các phương thức vận chuyển an toàn để đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng. Một trong số những phương thức vận tải được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất chắc chắn là đường bộ, vậy tại sao chúng ta nên thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa hãy cùng AnzEn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thuê xe tải vận chuyển hàng hóa đi xa
Thuê xe tải vận chuyển hàng hóa đi xa

Để có thể trả lời cho câu hỏi “Đâu là những lý do nên thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa” thì trước hết chúng ta phải giải quyết vấn đề về những ưu nhược điểm mà khi sử dụng phương thức vận chuyển đường bộ mang lại.

Ưu nhược điểm của vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Là một trong những hình thức vận chuyển ra đời từ rất lâu và luôn đón nhận được nhiều nhất sự lựa chọn của khách hàng, vì lý do đó mà qua thời gian phát triển lâu dài hệ thống giao thông đường bộ ngày càng đổi mới và phát triển, cụ thể như sau:

Ưu điểm

Vận tải đường bộ chủ yếu hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng xe máy hoặc xe tải vì thế khá dễ dàng để bốc xếp hàng hóa, bên cạnh đó khi sử dụng hình thức này chủ hàng sẽ không phải bị lệ thuộc vào thời gian và lộ trình, có thể thuê xe tải chở hàng ở bất cứ thời điểm nào mình muốn và dừng ở những địa điểm được cho phép đúng luật giao thông đường bộ. Đồng thời, sử dụng hình thức vận tải đường bộ giúp cho chủ hàng có thể tùy chọn số lượng hàng hóa để thuê xe tải cũng như lựa chọn phương tiện chuyên chở phù hợp, thêm vào đó bạn còn có thể cắt giảm chi phí nhân công, tuy nhiên đối với những trường hợp vận tải đường dài vẫn có thể phát sinh thêm những chi phí phụ không đáng kể.

Thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đường bộ sẽ là một lựa chọn sáng suốt và mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong việc thay đổi kích cỡ cũng như loại xe tải hiện nay
Thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đường bộ sẽ là một lựa chọn sáng suốt và mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong việc thay đổi kích cỡ cũng như loại xe tải hiện nay

Song song với các ưu điểm tuyệt vời ấy thì vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế như sau:

Nhược điểm

Bỏ qua các chi phí phụ khác như: trạm thu phí, phí nhiên liệu, phí cầu đường, … thì vận chuyển hàng hóa vẫn còn chứa rất nhiều rủi ro như kẹt xe, tai nạn giao thông, … không chỉ vật khi vận chuyển bằng đường bộ thì khối lượng hàng hóa sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều so với đường thủy hay đường sắt.

Các lợi ích khi thuê xe tải chở hàng hiện nay

Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc thuê xe tải để chở hàng sẽ có rất nhiều lợi ích tuy nhiên đâu mới là cái lợi quan trọng và được chú ý nhiều nhất thì ngay bây giờ, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn.

Tiết kiệm khoản tiền lớn để đầu tư mua xe tải

Những chiếc xe tải hiện nay có giá thành không dưới 200 triệu, con số này cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ liệu bạn có nên đầu tư hay không? Nhưng theo AnzEn, thay vì phải bỏ một số tiền quá lớn cho một chiếc xe tải nhỏ thông thường thì bạn nên sử dụng dịch vụ thuê xe tải hiện nay, điều này cho phép bạn có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn kích cỡ cũng như thương hiệu xe vận chuyện cao cấp mà bạn quan tâm.

Đơn vị bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp ở AnzEn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng
Đơn vị bốc xếp hàng hóa chuyên nghiệp ở AnzEn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng

Một điều đáng lưu ý nữa đó là sự lớn mạnh của doanh nghiệp bạn nếu bạn là một chủ công ty, việc mua những chiếc xe tải nhỏ để vận chuyển hàng hóa khi mới bắt đầu thì khá tiện lợi, nhưng sau này khi quá trình kinh doanh trở nên mở rộng hơn thì lúc này bạn cần phải có cho mình những chiếc xe tải trọng lượng lớn thì việc tiêu hao chi phí cho quá trình mua xe cũng như thuê bãi đậu lại là một trăn trở lúc bấy giờ.

Vì những lý do đấy mà việc thuê xe tải sẽ được đánh giá cao hơn, bạn có thể thuê vào bất kỳ thời gian nào vì hiện nay các dịch vụ này được phổ biến rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu 24/24 của tất cả khách hàng, kể cả khách muốn vận chuyển hàng vào đêm để kịp thời hạn hợp đồng.

Tiết kiệm thời gian và nhiều chi phí khác

Về vấn đề thời gian, thì việc bốc dỡ hàng hóa lên xe hay xuống xe đều cần một đội ngũ chuyên nghiệp để bốc xếp và đóng gói hàng hóa, nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê xe bên ngoài thì công tác này sẽ đơn giản hơn vì đội ngũ chuyên nghiệp của họ, nếu không tin bạn có thể đến với Công ty vận tải AnzEn để trải nghiệm.

Ở khoản chi phí thì việc thuê nhân công như tài xế xe và các chi phí bảo hiểm xe, bảo trì, thậm chí là bãi đổ tại TPHCM và Hà Nội trong trường hợp vận chuyển Bắc Nam. Cách giải quyết nhanh nhất đó là sử dụng dịch vụ thuê xe tải để đỡ phải gánh nhiều nỗi lo phát sinh khác.

Trên đây là những chia sẻ của AnzEn về dịch vụ thuê xe tải hiện nay, hy vọng cũng phần nào giải quyết được thắc mắc vì sao nên thuê xe tải để vận chuyển hàng đi xa. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Gợi ý 2 loại xe vận chuyển hàng hóa được 18 tấn

Trả lời