Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Đúng Quy Định?

Thông tin giáo dục

Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu đúng quy định” Để giúp bánh chín đều, không bị khét hoặc bị ướt, không bị xẹp hoặc phần ruột bánh không bị ẩm ướt. Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều mới học làm bánh hoặc chưa có kinh nghiệm làm bánh đưa ra.

Nhằm giải đáp cho bạn về câu hỏi này, bạn hãy tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết này ngay nhé.

Nướng bánh bông ban ở nhiệt độ bao nhiêu là chuẩn?

Theo công thức nướng bánh bông lan bao nhiêu độ? Nhiều thợ làm bánh chuyên nghiệp chia sẻ rằng: nhiệt độ nướng bánh bông lan đạt chuẩn là ở 170 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Đây chính là nhiệt độ và thời gian mà nhiều người thường hay áp dụng.

Tuy nhiên, tùy vào độ dày hay mỏng của bánh hoặc tùy vào lò nướng công nghiệp mà bạn sử dụng, bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh bằng cách quan sát bánh khi nướng hoặc dùng tăm xiên vào giữa bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa?

Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Đúng Quy Định?

Nướng bánh bông bao nhiêu độ là chuẩn?

Nguyên tắc để bánh chín đều và thơm ngon

Khi nướng bánh bông lan, ngoài việc chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng bánh thì bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc để bánh chín đều và thơm ngon hơn:

  • Trước khi nướng bánh bông lan, bạn phải làm nóng lò nướng bánh trước ở nhiệt độ định khoảng từ 10 – 15 phút. Việt này giúp cho nhiệt độ bên trong lò được nóng đều và ổn định. Ngoài ra, làm nóng lò trước khi nướng giúp bạn dễ dàng kiểm tra độ chênh lệch của nhiệt độ thực so với con số hiển thị để bạn điều chỉnh chính xác.
  • Khi đưa khay nướng vào lò nướng bánh bông lan, bạn phải đặt khay ở vị trí chính giữa của lò, giúp bánh chín đều hơn, màu bánh đẹp hơn.
  • Khi nướng bánh, bạn để chế độ 2 lửa trong lò để nhiệt độ bên trong lò phân bổ đều hơn, bánh chín đều và thơm ngon hơn.

Đây là những nguyên tắc nướng bánh bông lan mà bạn cần tuân thủ đúng để làm nên chiếc bánh thơm ngon, chín đều và đẹp mắt hơn.

Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Đúng Quy Định?

Nướng bánh đúng nhiệt độ sẽ giúp cho bánh chín đều, thơm ngon và màu sắc đẹp mắt

Một số lưu ý khi nướng bánh bông lan

  • Nếu bạn nướng bánh ở nhiệt độ quá cao hoặc cao hơn 170 độ C thì bánh sẽ dễ bị nứt. Một vài trường hợp bánh sẽ bị cháy hoặc khô cứng, bên trong bánh còn ẩm ướt hoặc bột chưa chín.
  • Nếu bạn nướng bánh không đủ thời gian hoặc nhiệt độ trong lò cao, khiến cho phần mặt bánh hơi cháy xem hoặc bánh bị nứt. Sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra khỏi lò thì bánh sẽ bị xẹp do lớp bên trong bánh còn ẩm ướt hoặc chưa chín.

Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Đúng Quy Định?

Bánh sẽ bị xẹp nếu nướng ở nhiệt độ quá cao hoặc nướng không đủ thời gian quy định

  • Nếu bạn nướng bánh ở nhiệt độ quá thấp thì bánh sẽ bị khô cứng, không xốp mềm và màu bánh không đẹp. Lớp bên trong bánh sẽ không chín, khi ăn sẽ nghe được mùi tanh của trứng và mùi bột sống.

Chắc chắn qua nội dung bài viết này, phần nào cũng giúp bạn giải đáp được thắc mắc về “ nướng bánh ở nhiệt độ bao nhiêu” và một số nguyên tắc nướng bánh bông lan.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình làm bánh, chiếc bánh của mình sẽ thơm ngon, chín đều và có màu sắc đẹp không thua gì những thợ làm bánh chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn làm Pizza bằng lò nướng siêu ngon tại nhà

Trả lời