Nếu muốn vịt lên màu đẹp, bạn có thể nướng vịt 2 lần

Quay vịt bằng lò nướng điện thơm ngon mà đơn giản tại nhà

Ẩm thực

Mùa dịch covid đang hoành hành như hiện nay thật sự là trăm đường khó khăn cho những người không thường nấu ăn và ăn ngoài hàng quán. Những tưởng các món như vịt quay, gà quay phải được chế biến ở các quán ăn lớn hay các nhà hàng thì mới ngon và đúng vị được.

Thế nhưng không phải đâu nhé, quay vịt bằng lò nướng điện tại nhà cực kỳ đơn giản. Những gì bạn cần là một lò nướng điện, một “nàng vịt”, hết!

Vịt quay là món ngon dễ làm
Vịt quay là món ngon dễ làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn

Thật ra để quay vịt bằng lò nướng điện cũng không thể chỉ cần mỗi con vịt và cái lò nướng được. Bạn cần thêm các nguyên liệu này nữa:

  • Gừng, tỏi.
  • Nước tương, giấm gạo.
  • Mật ong.
  • ½ chén rượu trắng.
  • Nước dùng.
  • Gia vị thông dụng như: hạt nêm, bột ngọt, muối, mắm, đường,…

Hướng dẫn quay vịt bằng lò nướng điện

Chỉ cần có lò nướng bằng điện là bạn đã có thể thực hiện quay vịt bằng lò nướng điện lò quay vịt điện

một cách đơn giản theo quy trình sau đây:

  • Vịt làm sạch, chặt bỏ đầu và xát qua với muối hoặc rượu trắng để bớt mùi tanh.
  • Áp chảo vịt với dầu: Cho dầu vào chảo và rán nguyên con vịt cho đến khi hai mặt vịt vàng đều (Đây là bước quan trọng để da vịt săn chắc và vịt lên màu đẹp khi quay).
  • Gừng, tỏi thái lát; phi thơm.
  • Đun hỗn hợp gồm nước dùng, mật ong, nước tương, gừng tỏi đã phi thơm cùng với gia vị nêm vừa ăn (Lưu ý gia giảm gia vị và mật ong, nước tương phù hợp theo khẩu vị của gia đình và tương ứng với tỷ lệ lớn nhỏ của vịt).
  • Đun hỗn hợp đến khi nước sôi thì cho vịt vào. Nấu nhỏ lửa và trở vịt 15 phút một lần, nấu vịt trong khoảng từ 50 – 60 phút.
  • Vớt vịt ra, để ráo nước và cho vào lò nướng điện. Nướng ở 220o C trong khoảng 15 phút. Lấy vịt ra để nguội tầm 5 – 10 phút là có thể thưởng thức.
Nếu muốn vịt lên màu đẹp, bạn có thể nướng vịt 2 lần
Nếu muốn vịt lên màu đẹp, bạn có thể nướng vịt 2 lần

Mẹo nhỏ

Sau khi nướng vịt ở 220o C trong 15 phút, bạn có thể lấy vịt ra, để ráo; sau đó phết thêm một lớp mật ong trên da vịt, nướng tiếp ở nhiệt độ 200oC trong khoảng 10 phút để mật ong thấm đều trên da vịt và lên màu đẹp hơn.

Lưu ý

Mật ong có tác dụng ngọt thịt và giúp vịt có màu bắt mắt hơn nhưng lại làm giảm độ giòn của món ăn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc có quay vịt thêm bằng mật ong không nhé!

Thành phẩm vịt quay lò nướng

Vịt sau khi quay có độ giòn ở da, thịt vịt ngọt nước và không bị khô sáp do chúng ta đã nấu vịt với hỗn hợp nước gia vị trước đó. Vịt quay bằng lò nướng điện lên màu bắt mắt, dùng ăn lai rai khi nhậu hay ăn cơm gia đình cũng rất hợp và bắt cơm.

Chặt nhỏ vịt và ăn kèm nước tương để có vị ngon nhất
Chặt nhỏ vịt và ăn kèm nước tương để có vị ngon nhất

Vịt quay thường được thưởng thức bằng cách chặt miếng nhỏ vừa ăn và ăn kèm với nước tương tỏi ớt hay muối ớt xanh đều rất ngon.

Trên đây là chia sẻ cách làm vịt quay bằng lò nướng điện tại nhà. Đây là một món ngon nhưng lại có cách làm hết sức đơn giản, nguyên liệu và dụng cụ khi nấu cũng không hề cầu kỳ.

Để làm được món vịt quay đúng chuẩn, bạn chỉ cần kiên nhẫn một chút, nhất là ở khâu nấu vịt với hỗn hợp nước gia vị. Đặc biệt, bạn nên cẩn thận khi áp chảo vịt vì dầu sôi rất dễ bắn vào tay gây phồng rộp. inoxkienan.vn Chúc bạn thành công với món vịt quay!